รัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันของอิหร่าน กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ควรที่จะหยุดแทรกแซงในตะวันออกกลาง หากต้องการให้ราคาน้ำมันไม่เพิ่มสูงขึ้น

  • พร้อมกล่าวว่า “ทรัมป์กำลังพยายามที่จะลดการส่งออกน้ำมันของอิหร่าน และต้องควบคุมราคาน้ำมันไม่ให้สูงขึ้นในเวลาเดียวกัน ซึ่งทั้งสองอย่างไม่สามารถทำไปพร้อมกันได้ ทางที่ดีเขาควรจะหยุดในการแทรกแซงตะวันออกกลาง เขาต้องการไม่ให้ราคาน้ำมันขึ้น และตลาดได้รับเสถียรภาพ”
  • ทั้งนี้การประชุมของกลุ่มประเทศสมาชิกผู้ส่งออกน้ำมัน หรือโอเปก และประเทศผู้ผลิตนอกกลุ่มโอเปก มีมติตรงกันว่าจะคงปริมาณการผลิตน้ำมันไว้ที่ระเดิมในปัจจุบัน
  • ซึ่งล่าสุด ทรัมป์ กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ให้เพิ่มกำลังผลิตน้ำมันและหยุดการขึ้นราคาน้ำมัน พร้อมกล่าวตำหนิอิหร่านว่าทำให้ทุกอย่างวุ่นวาย และสัญญาว่าจะมีมาตรการลงโทษเพิ่มเติมด้วย ในเวทีสหประชาชาติที่ผ่านมา

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-225653

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ