เริ่มแล้ว ฟรี ค่าธรรมเนียม จาก 2 ธนาคารใหญ่ของประเทศ เมื่อทำธุรกรรมผ่าน mobile banking และ internet banking

  • วันนี้ทาง ธนาคารกสิกรไทย ประกาศ ฟรี ค่าธรรมเนียม เมื่อทำธุรกรรมผ่าน K PLUS, K PLUS SME, K-Cyber, K-Cyber SME ได้แก่ ฟรี โอนเงิน ข้ามเขต หรือต่างธนาคาร ฟรี เติมเงินมือถือ ฟรี จ่ายบิลสินค้าและบริการ โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2561
  • ปัจจุบัน ธนาคารกสิกรไทยมีฐานลูกค้ากว่า 14.5 ล้านราย มีแนวโน้มเพิ่มปริมาณทำธุรกรรมผ่านช่องทางดิจิทัลมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าธุรกรรมเพิ่มขึ้นเป็น 6,000 ล้านรายการภายในกลางปี
  • ทั้งนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้เปิดตัวมาก่อน ตั้งแต่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา คือ ฟรี ค่าธรรมเนียม เมื่อทำธุรกรรมผ่าน SCB Easy Net หรือ SCB Easy App ได้แก่ ฟรี โอนเงิน ข้ามเขต หรือต่างธนาคาร ฟรี เติมเงินมือถือ ฟรี จ่ายบิลสินค้าและบริการ ฟรี กดเงินไม่ใช้บัตรทั่วไทย
  • เชื่อว่าหลังจากนี้ จะมีธนาคารอื่นๆ ทยอยประกาศฟรี ค่าธรรมเนียมกันออกมา และที่สำคัญบทบาทในการทำธุรกรรมผ่านสาขาหรือตู้ ATM ก็อาจจะน้อยลงไปด้วย

***Update : ล่าสุด ธนากรุงเทพ และ ธนาคารกรุงไทย ก็ประกาศฟรีค่าธรรมเนียมเรียบร้อยแล้ว โดย ธ.กรุงไทย เริ่ม 29 มี.ค. นี้และ ธ.กรุงเทพเริ่ม 1 เม.ย. นี้

ที่มา : https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=1743116895747472&id=756819654377206

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

10000 FINT