ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของเกาหลีใต้ในเดือนมี.ค.ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ทำให้มูลค่าในการแปลงค่าของสินทรัพย์นอกสกุลเงินดอลลาร์ ปรับตัวสูงขึ้น

  • โดยมีรายงานว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศ ณ สิ้นเดือนมี.ค.ปรับตัวขึ้นทำสถิติใหม่ที่ระดับ 3.9675 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 1.95 พันล้านดอลลาร์จากระดับของเดือนก่อนหน้า
  • ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของเกาหลีใต้ ประกอบด้วยหลักทรัพย์ต่างๆมูลค่า 3.6308 แสนล้านดอลลาร์, เงินฝาก 2.382 หมื่นล้านดอลลาร์, ทองคำแท่ง 4.79 พันล้านดอลลาร์, สกุลเงิน Special Drawing Rights (SDR) 3.43 พันล้านดอลลาร์ และทุนสำรองที่ฝากไว้กับกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) มูลค่า 1.63 พันล้านดอลลาร์
  • ทั้งนี้เกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีทุนสำรองเงินตราต่างประเทศสูงเป็นอันดับที่ 9 ของโลก ซึ่งไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากระดับของเดือนก่อนหน้า

ที่มา : http://www.ryt9.com/s/iq29/2808076

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ