ไลน์ ครอป จะจัดตั้งธนาคารกับ มิซูโฮ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป อิงค์ เเละยังร่วมเป็นพันธมิตรกับเทนเซ็นต์ของจีน โดยจะให้บริการชำระเงินทางมือถือ

  • ไลน์ กล่าวว่า บริษัทมีเป้าหมายในการเปิดธนาคาร ซึ่งกำลังรอการได้รับอนุมัติด้านกฎหมาย โดยจะให้บริการทางการเงินแก่ผู้ใช้งานกว่า 80 ล้านคนในปี 2020 โดยมิซูโฮถือหุ้นอยู่ 49 เปอร์เซ็นต์
  • นอกจากนี้ ร้านค้าปลีกในญี่ปุ่นที่ให้บริการชำระเงินด้วยไลน์เพย์ จะสามารถดำเนินการชำระเงินจากนักท่องเที่ยวจีนผ่านทางวีเเชต เพย์ ของเทนเซ็นต์ได้ ตั้งเเต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป
  • ประกาศข่าวดังกล่าว ส่งผลให้หุ้นเพิ่มขึ้น 13 เปอร์เซ็นต์ เเละยังมีมูลค่าถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในตลาด อย่างไรก็ตามหุ้นของบริษัทลดลงกว่า 16 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้ ด้านหุ้นของมิซูโฮ เเละ เทนเซ็นต์ ยังคงที่ เเต่หุ้นของเทนเซ็นต์ในปีนี้ลดลงกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นผลมาจากการทำธุรกิจหลักของบริษัท

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-256723

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ