“พาณิชย์” เผยแคมเปญส่งเสริมการขายทุเรียนร่วมกับ tmall ในเครืออาลีบาบารอบนี้จบแล้ว มียอดจองซื้อทั้งสิ้น 1.3 แสนลูก มูลค่า 70 ล้านบาท เตรียมลุยต่อ ร่วมมือจัดโปรโมชันขายสินค้าเกษตร ทั้งมังคุด มะม่วง มะพร้าว และน้อยหน่า

  • แคมเปญส่งเสริมการขายทุเรียนผ่าน tmall.com เครืออาลีบาบา กรุ๊ป ว่า ขณะนี้ได้ทำการปิดการขายแล้ว โดยมียอดการจองซื้อทุเรียนจากไทยรวมทั้งสิ้น 1.3 แสนลูก หรือประมาณ 350 ตัน คิดเป็นเงินประมาณ 70 ล้านบาท และกำลังอยู่ระหว่างการส่งมอบ
  • การจัดส่งคาดว่าไม่น่าจะเกินภายในวันที่ 7 พ.ค. 2561 นี้ จากนั้นทาง tmall.com จะเร่งจัดส่งสินค้าให้กับทางผู้ซื้อในจีนต่อไป
  • ส่วนจะเปิดขายทุเรียนอีกหืรอไม่ เมื่อไหร่? อันนี้ไม่ได้ระบุเวลาไว้ แต่ที่กำลังทำคือ จะมีการผลักดันให้นำผลไม้ของไทยชนิดอื่นๆ เข้าทำจัดโปรโมชันส่งเสริมการขาย เช่น มังคุด มะม่วง มะพร้าว น้อยหน่า เป็นต้น โดยกำลังอยู่ระหว่างการหารือกับทาง tmall คาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้
  • ทั้งนี้ อาลีบาบาได้ตกลงที่จะร่วมมือกับไทยในการส่งเสริมการขายทุเรียนจากไทย มูลค่า 3 พันล้านหยวน หรือประมาณ 1.5 หมื่นล้านบาท ภายในระยะเวลา 3 ปี

ที่มา : https://www.prachachat.net/economy/news-147833

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

เปิดโหมด Risk-On!