มาร์ค โมเบียส กล่าวว่า ราคาหุ้นในตลาดเกิดใหม่มีราคาถูกมากในขณะนี้ และขณะนี้ถือเป็นโอกาสสำหรับนักลงทุนในการเข้าซื้อหุ้นดังกล่าว

  • ที่ผ่านมานักลงทุนได้เทขายหุ้นของตลาดประเทศเกิดใหม่อย่างหนักในหลายเดือนที่ผ่านมา เพราะความกังวลเรื่องปัญหาการเงินในประเทศอย่างตุรกีและอาร์เจนติน่า ว่าอาจจะลามไปยังประเทศอื่น
  • โมเบียสชี้ว่า ดัชนี MSCI Emerging Markets Index ซึ่งวัดการเคลื่อนไหวของหุ้นขนาดใหญ่และขนาดกลางใน 24 ประเทศ ได้ปรับตัวลงประมาณ 16% ตั้งแต่ต้นปีนี้
  • โมเบียสทิ้งท้ายว่า เนื่องจากการฟื้นดีดตัวกลับมาของตลาดในเอเชียได้เกิดขึ้นช้ากว่าภูมิภาคอื่นๆ มันจึงเป็นโอกาสของการช้อนซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หุ้นของบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางของจีนซึ่งดูน่าสนใจ

ที่มา : https://www.moneychannel.co.th/news_detail/24287/?fbclid=IwAR3AJIxf_d4yKALO67-7FQTm0_Dxa8HzDesJHGmx2TTe7AFztBb5X7ZhRd4

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ