“มารีน เลอ แปน” หัวหน้าพรรคขวาจัดจากฝรั่งเศส ประกาศเปลี่ยนชื่อพรรค ซึ่งตนเป็นหัวหน้าพรรค จาก “เนชั่นแนล ฟร้อนท์” เป็น “เนชั่นแนล แรลลี่” หวังสร้างภาพลักษณ์ใหม่

  • พร้อมระบุว่า ชื่อเดิมอาจจะเป็นอุปสรรคหนึ่ง เป็นภาพจำที่ทำให้ชาวฝรั่งเศสไม่โหวตเลือกพรรคของเธอ แม้ว่าจะเป็นชื่อที่งดงามและเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่สำคัญก็ตาม
  • ทั้งนี้ แผนการเปลี่ยนชื่อพรรค ได้รับการอนุมัติเบื้องต้นแล้วจากเสียงส่วนใหญ่ของพรรค และจะมีการโหวตอีกครั้งก่อนยื่นเปลี่ยนชื่อต่อไป
  • โดยเลอ แปน คาดว่า หลังเปลี่ยนชื่อพรรค เธอจะได้คะแนนโหวตจากกลุ่มที่ไม่ใช่ขวาจัด หรือเกือบขวาจัดมากขึ้น และง่ายต่อการสร้างพันธมิตรร่วมกับพรรคอื่นมากขึ้น
  • ทั้งนี้ เลอ แปน ได้พ่ายแพ้ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งที่ผ่านมาเมื่อปีก่อน ให้แก่ “เอ็มมานูแอล มาครง” ผู้นำสายกลาง และประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนปัจจุบัน

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-128577

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ