พีทีจี ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมัน “พีที” กล่าวว่า บริษัท กาแฟพันธุ์ไทย จำกัด บริษัทลูกของพีทีจี ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท จีเอฟเอ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

  • โดย จีเอฟเอ ดำเนินธุรกิจร้านอาหาร-เครื่องดื่มหลากหลายแบรนด์ เช่น ร้านกาแฟคอฟฟี่ เวิลด์, คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์, ร้านไอศกรีม ครีม แอนด์ ฟัดจ์, ร้านแซนด์วิช นิวยอร์ก ฟิฟท์ อเวนิว เดลี่ และร้านอาหารไทย ไทย เชฟ เอ็กซ์เพรส ที่มีรวม 130 สาขา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยงบประมาณ 205 ล้านบาท
  • อย่างไรก็ตาม การดำเนินธุรกิจของแบรนด์ในกลุ่มจีเอฟเอยังเป็นไปตามปกติ โดยแบรนด์เหล่านี้จะช่วยให้พีทีจีมีช่องทางการขยายธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มนอกพื้นที่สถานีบริการน้ำมันมากขึ้น
  • ทั้งนี้ บริษัท จีเอฟเอ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด มีรายได้รวมปีละประมาณ 250 ล้านบาท โดยช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (2557-2559) มียอดขาดทุนสะสมต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2559 มีรายได้รวม 280 ล้านบาท ขาดทุนสุทธิ 17.5 ล้านบาท

ที่มา : https://www.prachachat.net/uncategorized/news-9954

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง