นาย Garlinghouse (CEO ของ Ripple) คาดว่าธนาคารกว่า 10 แห่งจะเริ่มใช้ XRP ของ Ripple ภายในสิ้นปี 2019 เนื่องจากความเร็วในการทำธรกรรมและมีค่าทำธุรกรรมที่ถูกมาก
  • เขากล่าวว่า “มันคือเรื่องจริงที่ Bitcoin ใช้เวลาทำธุรกรรมนานกว่า ซึ่งขณะที่เขาทำการให้สัมภาษณ์อยู่นั้น Bitcoin ใช้เวลาทำธุรกรรมเฉลี่ยอยู่ที่ 42 นาที ส่วน XRP ใช้เวลาเพียง 4 วินาทีเท่านั้น”
  • โดยเขาให้ความเห็นว่า ในตลาดมีคริปโตกว่า 1,600 เหรียญ อ้างอิงจาก Coinmarketcap ซึ่งเขาเดาว่า 99% ของเหรียญนั้นจะอยู่ไม่ถึงสิบปี และใกล้หมดยุคที่ Bitcoin จะมีอิทธิพลเหนือราคา Cryptocurrency ตัวอื่น
  • ทั้งนี้นาย Garlinghouse มีความมั่นใจในตัวเหรียญ XRP เป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของความรวดเร็วในการทำธุรกรรม และค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่า Bitcoin พร้อมทั้งยังมีพันธมิตเป็นธนาคารหลากหลายแห่งทั่วโลกอีกด้วย

FINOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ