ททท. เผย หลัง ครม. มีมติให้วันที่ 12 เมษายนนี้ เป็นวันหยุดราชการ ทำให้สงกรานต์ปีนี้มีวันหยุดติดต่อกัน 5 วัน ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวของคนไทยมากขึ้นประมาณ 6 แสนคน

  • ทำให้รายได้จากการ ท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นประมาณ 3,700 ล้านบาท ส่งผลให้รายได้รวมเพิ่มเป็น 10,440 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.59% จากปีก่อนที่มีรายได้ประมาณ 9,000 ล้านบาท
  • สำหรับปริมาณคนที่เดินทางท่องเที่ยวในปีนี้คาดว่าจะมีประมาณ 3,010,300 คนต่อครั้ง เพิ่มขึ้น 12.10% จากปีก่อน ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2,685,400 คนต่อครั้ง
  • ขณะที่การจองเที่ยวบินไปต่างประเทศอาจจะขยายไม่ได้ เพราะเที่ยวบินต่างๆ เพิ่มจำนวนไม่ทัน ดังนั้นคนไทยจึงจะเดินทางในประเทศมากขึ้น ประกอบกับเมื่อมีภาษีกระตุ้นเมืองรองกระตุ้นให้คนได้ลดหย่อนค่าใช้จ่าย ในช่วงสงกรานต์และวันหยุด ทำให้จำนวนักท่องเที่ยวนเพิ่มขึ้นดังกล่าว

ที่มา : http://www.moneychannel.co.th/news_detail/21132

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ