แอปเปิล ให้การต่อสภาคองเกรสสหรัฐว่า บริษัทไม่พบสัญญาณต้องสงสัยหรือหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการแทรกซึมเพื่อโจมตีด้วยการเจาะระบบบนห่วงโซ่อุปทานของบริษัทแต่อย่างใด

  • เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีรายงานข่าวว่า รัฐบาลจีนได้ลักลอบฝังไมโครชิปในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของบริษัทสหรัฐเกือบ 30 แห่ง รวมทั้งหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐหลายแห่ง
  • รองประธานฝ่ายความมั่นคงสารสนเทศของแอปเปิลระบุในจดหมายถึงคณะกรรมการฝ่ายการค้าของสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาสหรัฐว่า บริษัทได้ตรวจสอบซ้ำแล้ว และไม่พบหลักฐานใดๆที่สนับสนุนคำกล่าวอ้างตามที่บลูมเบิร์ก บิสซิเนสวีคเผยแพร่
  • ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวยังถือเป็นการย้ำแถลงการณ์ของแอปเปิลที่มีต่อสื่อมวลชนว่า ไม่พบชิปที่เป็นอันตรายหรือช่องโหว่ที่ฝังในเซิร์ฟเวอร์ใดๆของบริษัท หรือได้รับการติดต่อจากสำนักงานสอบสวนกลางหรือเอฟบีไอต่อประเด็นที่สร้างความกังวลดังกล่าว

Source: อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย ตรีสิริ เซะวิเศษ/สุนิตา

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ