20170424202909

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.60 ที่ผ่านมาเป็น “วันโลก” สตาร์บัคส์จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษด้วยการแจกกาแฟฟรีทั่วประเทศจีน โดยมีข้อแม้ว่าให้ลูกค้านำถ้วยของตัวเองมารับได้ที่ทุกสาขาทั่วประเทศ

  • คงต้องขอบอกว่าโปรโมชั่นนี้ไม่เหมาะกับประเทศจีนเท่าไหร่นัก
  • โดยรายงานบอกว่า ลูกค้าชาวจีนหลายสิบคนแห่ถือภาชนะขนาดใหญ่ เช่น ถังน้ำ หม้อ และกะละมัง มายืนต่อแถวเพื่อรับกาแฟฟรีสตาร์บัคส์ จากโปรโมชั่น “วันโลก” เพราะได้รับข้อมูลแบบผิดๆ มาว่าให้เอาภาชนะขนาดเท่าใดก็ได้มารับกาแฟฟรีได้เลยในทุกสาขาทั่วประเทศ
  • แต่ทั้งนี้โปรโมชั่นของสตาร์บัคส์ที่แท้จริง ระบุว่า ลูกค้าสามารถรับกาแฟสตาร์บัคส์ฟรีได้ในปริมาณ 12 ออนซ์ หรือประมาณ 355 มิลลิลิตร ดังนั้น ไม่ว่าภาชนะที่ลูกค้านำมาจะเป็นอะไร สตาร์บัคส์จะให้ฟรีตามปริมาตรข้างต้นเท่านั้น
  • เซี่ยงไฮ้เดลี่ ระบุเพิ่มเติมอีกว่า มีลูกค้ารายหนึ่งถือชามโลหะมารับกาแฟเพราะได้รับข้อมูลผิดๆ ของโปรโมชั่นนี้ จึงต้องจ่ายเงินค่ากาแฟเพิ่มมากถึง 327 หยวน หรือประมาณ 1,632 บาท

ที่มา : http://www.springnews.co.th/th/2017/04/40775/

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง