สตาร์บัคส์ จับมืออกับ JP Morgan Chase และ Visa เปิดตัวบัตรเครดิต Starbucks โดยมีค่าธรรมเนียมรายปี 49 เหรียญสหรัฐฯ และผู้สมัครจะได้รับเครื่องดื่มและอาหารจาก สตาร์บัคส์ ฟรี!

  • บัตรเครดิตนี้จะมีการสะสมแต้มเป็น Starbucks Rewards เพื่อแลกรับของรางวัลมากมาย
  • นับเป็นการเพิ่มกลยุทธ์เพื่อต่อสู้กับการเติบโตของธุรกิจที่ชะลอตัวลง จากตัวเลขที่มีผู้เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเพียง 2% ซึ่งทำให้หุ้นของสตาร์บัคส์ปรับตัวลดลงไปถึง 4% ในช่วงที่ผ่านมา
  • การเปิดตัวบัตรเครดิตในครั้งนี้ นับเป็นการก้าวเข้าสู่ธุรกิจการเงินของสตาร์บัคส์ เนื่องจากสตาร์บัคส์นั้นมีกระแสเงินสดที่เหลือเฟือจากบัตร สตาร์บัคส์การ์ด จนมีคำกล่าวว่า เงินสดที่นอนอยู่ในสตาร์บัคส์การ์ดนั้น มีจำนวนมากกว่าธนาคารบางแห่งเสียอีก
  • ทั้งนี้สตาร์บัคส์เปิดให้สมัครบัตรเครดิตของตัวเองนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้นผ่านกระบวนการตรวจสอบคุณสมบัตรของผู้ถือบัตรเครดิตด้วย

ที่มา : http://www.businessinsider.com/starbucks-launches-credit-card-boost-sales-2018-2

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ