นักลงทุนจีนยังคงให้ความสนใจต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ของไทย แม้มีการก่อรัฐประหารในปี 2557 และไทยกำลังเผชิญความไม่แน่นอนจากการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

  • เว็บไซต์ด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีน พบว่า ไทยเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในปีที่แล้ว ในแง่ของการสอบถามข้อมูลจากผู้ที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยพุ่งขึ้นจากอันดับ 6 ในปี 2560
  • ส่วนในแง่ของการลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ของนักลงทุนจีน ไทยเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอันดับ 4 ในปีที่แล้ว โดยมีมูลค่า 2.3 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่สหรัฐติดอันดับ 1 (3 หมื่นล้านดอลลาร์) ตามมาด้วยฮ่องกง (1.6 หมื่นล้านดอลลาร์) และออสเตรเลีย (1.4 หมื่นล้านดอลลาร์)
  • ทั้งนี้ปัจจัยการเลือกตั้งของไทยไม่มีผลกระทบต่อการตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ของนักลงทุนจีน โดยผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างก็ไม่มีความกังวลต่อผลการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.

ที่มา : https://www.cnbc.com/2019/02/11/thailand-property-chinese-buying-interest-has-surged-in-recent-years.html

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ