711

ตลาดตู้เติมเงินมือถือเดือด เมื่อ “ทรู” ขอลงสนามด้วยคน ภายใต้ชื่อ “ตู้เติม ทรู” วางทั่วประเทศ 4 หมื่นเครื่อง ครอบคลุม 7-11 ทุกสาขา ด้านวงการชี้ไม่หมู

  • โดยกลุ่มทรู ได้เปิดตัว “ตู้เติม TRUE” ซึ่งเป็นตู้เติมเงินมือถือและแพ็กเกจเสริม ทรูมูฟ เอช รวมไปถึงเติมเกมส์ แต่ทั้งนี้ยังเติมได้เฉพาะระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทรูมูฟ เอชเท่านั้น
  • ซึ่งตอนนี้ทรูสั่งผลิตล็อตแรกไป 1 หมื่นตู้ และลองไปวางที่เซเว่นแค่ 7 แห่ง เนื่องจากกำลังทดสอบความสถียร ขณะที่อนาคตอาจจะขยายการให้บริการ เช่น บริการเติมเงินอาลีเพย์กับนักท่องเที่ยวจีน ที่ก่อนหน้านี้ได้ จับมือกับแอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ของกลุ่มอาลีบาบา
  • ด้าน “บุญเติม” กล่าวว่า การเข้ามาตั้งตู้เติมเงินของทรูทั่วประเทศ รวมถึง 7-11 ไม่กระทบกับตู้บุญเติม โดยในปีที่ผ่านมาตู้บุญเติม ติดตั้งเพิ่ม 2.5 หมื่นตู้ ทำให้ขณะนี้มีตู้บุญเติม ทั่วประเทศ 9.1-9.2 หมื่นตู้
  • ส่วนเอไอเอส ที่เคยบอกจะทำตู้เติมเงินเองนั้น งานนี้คงคาดว่าน่าจะรอดูการทำตลาดของกลุ่มทรูก่อน

 

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ