นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ เปิดเผยว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนยังคงมีความคืบหน้า และทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องกันเกี่ยวกับการจัดตั้งกลไกในการบังคับใช้ข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายบรรลุ

  • นาย Steven Mnuchin, U.S. Treasury Secretary ระบุว่ารัฐบาลสหรัฐฯ และทางการจีนเห็นชอบร่วมกันที่จะให้มี “enforcement offices”เกิดขึ้น เพื่อใช้ในการติดตามการปฏิบัติตามข้อตกลงการค้าของทั้งสองฝ่ายซึ่งขณะนี้ยังคงเจรจากันอยู่ต่อเนื่อง
  • ซึ่งการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนยังคงมีความคืบหน้า และทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องกันเกี่ยวกับการจัดตั้งกลไกในการบังคับใช้ข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายบรรลุ
  • อย่างไรก็ดี นายมนูชินกล่าวเสริมว่า สหรัฐและจีนยังคงมีเรื่องสำคัญที่ต้องแก้ไขอีกหลายเรื่อง แต่เขาไม่ได้เปิดเผยรายละเอียด
  • ทั้งนี้สำนักข่าวจากจีนรายงานว่าเจ้าหน้าที่ของทั้งสองฝ่ายยังคงหารือกันในเนื้อความในข้อตกลงซึ่งครอบคลุมเรื่องการถ่ายโอนเทคโนโลยี การปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา มาตราการที่มิใช่ภาษี ดุลการค้า ภาคบริการและการเกษตร รวมถึงการบังคับใช้ข้อตกลง อนึ่ง คาดว่าร่างของข้อตกลงการค้าจะกำหนดระยะเวลาให้ทางการจีนจนถึงปี 2025

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq38/2977956

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ