สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐฯได้สั่งยุติยิงขีปนาวุธโจมตีซีเรียแล้ว หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางโทรทัศน์ประกาศเปิดปฏิบัติการทางทหารโจมตีซีเรีย

  • โดยการโจมตีดังกล่าว เป็นความเห็นพ้องกันของชาติพันธมิตร (อังกฤษและฝรั่งเศส) เพื่อตอบโต้รัฐบาลซีเรียที่ใช้อาวุธเคมีโจมตีทางอากาศในเมืองดูมา พื้นที่ยึดครองของกลุ่มกบฏ
  • โดยการโจมตีของสหรัฐฯ และชาติพันธมิตรครั้งนี้ หวังถล่มคลังเก็บอาวุธเคมีของกองทัพซีเรีย ขณะที่รัฐบาลซีเรียเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตจากการถูกโจมตีครั้งนี้ 3 ราย
  • โดยมีการเปิดเผยในขั้นต้นว่า มีที่หมายโดนโจมตีเสียหายบางจุด แต่ฝ่ายซีเรียก็สามารถใช้ขีปนาวุธยิงสกัดขีปนาวุธของสหรัฐก่อนพุ่งเข้าสู่ที่หมายได้
  • แต่ที่น่าสนใจคือ การโจมตีครั้งนี้ มีมหาอำนาจรัสเซียออกมาแถลงการณ์สนับสนุนฝ่ายซีเรีย รัสเซียมีกองกำลังที่ไปตั้งฐานอยู่ในบริเวณเป้าหมายด้วย คงต้องจับตาท่าทีของปูตินกันต่อไป

ที่มา : http://www.thansettakij.com/content/275520

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ