ดัชนีดาวโจนส์ ปิดตลาดวันจันทร์ที่ 6พ.ค. ปรับตัวลง ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขู่ขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีน

  • ดาวโจนส์ ปรับตัวลง 66.47 จุดหรือ 0.25% ปิดที่ 26,438.48 จุด S&P 500 ร่วงลง 13.17 จุดหรือ 0.45% ปิดที่ 2,932.47 จุดและดัชนีแนสแด็ก ร่วงลง 40.71 จุดหรือ 0.5% ปิดที่ 8,123.29 จุด
  • ทั้งนี้ ราคาหุ้นแอ๊ปเปิ้ล และและแคทเธอร์ พิลลาร์ ปรับตัวร่วงลงกว่า 2% ในการซื้อขายช่วงแรก จากความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน
  • อย่างไรก็ตาม หุ้นวอลลฺ์สตรีทดิ่งลงแรงหลังจากทรัมป์ขู่รีดภาษีสินค้านำเข้าจากจีน แต่ช่วงท้ายของการซื้อขาย ดัชนีหุ้นสำคัญสามตัวฟื้นตัวทำให้ช่วงปิดตลาดปรับตัวลงเล็กน้อย หลังจากหุ้นกลุ่มประกันสุขภาพปรับตัวขึ้นและนักลงทุนบางส่วนยังคงเชื่อมั่นว่าท้ายที่สุดแล้ว จีนและสหรัฐจะบรรลุข้อตกลงการค้าร่วมกันได้

ที่มา : https://www.reuters.com/article/us-usa-stocks/wall-st-falls-as-white-house-vows-to-raise-china-tariffs-idUSKCN1SC0UD

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ