4 เหรียญคริปโตฯ ใหม่น่าจับตาในช่วงตลาดหมี!

แอดมินเชื่อว่าหลายคนคงเบื่อกับชื่อเหรียญคริปโตฯ เดิม ๆ ที่ถูกพูดถึง เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มีแต่ Bitcoin, Ethereum, Solana และอื่น ๆ วันนี้แอดมินมี 4 เหรียญคริปโตฯ น้องใหม่มาฝากกัน! แต่ละเหรียญก็จะมีความพิเศษและเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไป จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

1. Tamadoge (TAMA)

Tamadoge เป็นแพลตฟอร์มกระจายศูนย์แบบ Play-to-Earn (P2E) และเป็นสกุลเงินกลางของ Tamaverse ระบบนี้จะให้ผู้เล่นแข่งขันกันเพื่อให้ได้มาซึ่ง NFT Doge Avatar และรับ Dogepoints

TAMA เป็นคริปโตฯ ดั้งเดิมของ Tamaverse และใช้สำหรับการให้รางวัน, ซื้อ NFT และสำหรับการทำธุรกรรม โดยมี Tamadoge Pets เป็นตัวเอกของโปรเจกต์คริปโตฯ นี้ นอกจากนี้ pet แต่ละตัวจะถูก mint เป็น NFT โดยใช้ Smart Contract เพื่อใช้แข่งขันบน Tamaverse เพื่อให้ได้ TAMA tokens

2. DeFi Coin (DEFC)

หนึ่งในเหรียญคริปโตฯ หน้าใหม่คือ Defi Coin (DEFC) เป็นเหรียญดั้งเดิมของ DeFi Swap Exchange โดย DEX นี้จะให้ผู้ใช้งานแลกเปลี่ยน, Yield หรือ Stake เหล่าโทเคนได้

ด้วยความที่ DEFC นั้นอยู่บนแพลตฟอร์ม DeFi Swap Exchange มูลค่าของมันจะขึ้นอยู่กับการเติบโตของแพลตฟอร์ม อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Exchange นี้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย DEFC เลยได้กลายมาเป็นหนึ่งในเหรียญที่น่าสนใจและน่าจับตามองในปี 2022 นี้

3. Avalanche (AVAX)

อีกหนึ่งเหรียญคริปโตฯ ที่น่าจับตามอง AVAX ได้กลายมาเป็นคู่แข่งที่มีศักยภาพสูงของ Ethereum โดยการนำเสนอเครือข่ายสำหรับนักพัฒนาที่เร็วกว่าและขยายได้ใหญ่กว่า เพื่อช่วยให้พวกเขาสร้าง Decentralized Applications (dApps) นอกจากนี้ ด้วยความที่ Avalanche นั้นถูกสร้างมาจาก 3 บล็อกเชน เครือข่ายจึงมีค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่าคู่แข่งมาก

4. Hedera Hashgraph (HBAR)

Hedera Hashgraph (HBAR)  เป็นสกุลเงินที่หมุนเวียนในระบบ Hedera Hashgraph ผู้ใช้งานจะนำ HBAR มาใช้เมื่อต้องการใช้บริการของแพลตฟอร์ม เช่น การใช้งาน Smart Contract, การจัดเก็บข้อมูล หรือการประมวลผลธุรกรรม นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถใช้ HBAR สำหรับการ Stake เพื่อช่วยตรวจสอบธุรกรรมได้อีกด้วย

TechToro

Ref


คำเตือน

การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง อาจสูญเสียเงินลงทุนผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจและศึกษาข้อมูลรวมทั้งลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

เปิดโหมด Risk-On!