News Update: ขายวันแรก BYD รุ่น ATTO 3 ปรากฏการณ์หรือมาร์เก็ตติ้ง ลูกค้าต่อคิว 12 ชั่วโมง ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ราคา 1.19 ล้านบาท หลังส่วนลด

BYD RÊVER Thailand เปิดให้ทดลองขับ รับจอง และรับรถ BYD ATTO 3 วันนี้เป็นวันแรก (1 พ.ย.) ที่โชว์รูมผู้จำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งเท่านั้น โดยไม่มีการจองช่องทางออนไลน์ใดๆ ทั้งสิ้น

BYD ATTO 3 เป็นรถเอสยูวีไฟฟ้า 100% เสนอราคา 1,199,900 บาท ซึ่งเป็นราคาหลังหักส่วนลดเงินสนันสนุนจากภาครัฐ จากราคาเต็ม 1,459,000 บาท โดยภายในปีนี้ เรเว่ ออโตโมทีฟ มีรถพร้อมส่งมอบ จำนวน 5,000 คัน

โดยมีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ ขาว Frost, เทา Graphite, ฟ้า Lagoon, เขียว Emerald และ แดง Solar

ช่วงเช้าที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้ปรากฎภาพของผู้คนที่ล้นหลามบริเวณหน้าโชว์รูม ต่อคิวซื้อรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวตั้งแต่เช้ามืด

ข้อมูลจากเพจ Blink drive เล่าประสบการณ์ของลูกเพจจาก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ที่บินตรงจากเชียงรายเพื่อมาจอง BYD ATTO 3 ที่กรุงเทพฯ เพราะสาขาที่ใกล้ที่สุดในเชียงรายบอกว่าคิวเต็มแล้ว เพราะศูนย์เลือกลูกค้าที่จ่ายสดเต็มจำนวนเป็นอันดับแรก

หลังจากขับรถมาถึง 200 กิโลเมตรแล้วผิดหวัง ลูกเพจรายดังกล่าวเลยตัดสินใจบินตรงมาที่กรุงเทพฯ แล้วมาจองที่ BYD กวงไถ่มอเตอร์กรุ๊ปแทน ซึ่งตอนมาถึงก็คือเวลาตีหนึ่งกว่าๆ ก็มีคนรอคิวกันแล้ว

โดยคนแรกมารอคิวตั้งแต่ตอน 2 ทุ่ม นั่นแปลว่าต้องรอไป 11-12 ชั่วโมง เพราะศูนย์เปิดรับคิวตอน 7 โมงเช้า โดยบริษัทได้กระจายรถให้ทุกๆ ศูนย์เท่ากันที่ 20 คัน

ขณะที่ไทยรัฐออนไลน์ระบุว่า นี่อาจจะเป็นความฮิตหรือวิธีการทำตลาดของพีอาร์ เพราะการเปิดรับจองโดยให้ลูกค้าเดินทางไปที่โชว์รูม ทำให้ได้ภาพของผู้คนที่ล้นหลามบริเวณหน้าโชว์รูม ที่ยืนเข้าคิวรอจองกันเป็นแถว จนครองพื้นที่สื่อในช่วงเช้าวันนี้ไป

ทั้งนี้ บริษัทยืนยันว่ามิได้สนับสนุนสิทธิพิเศษสำหรับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเป็นพิเศษ โดยอยากให้ลูกค้าทุกคนที่มีความประสงค์ไปจองที่โชว์รูมโดยตรง เนื่องจากไม่ต้องการให้ผ่านคนกลาง

• โชว์รูมที่พร้อมให้บริการ มีรถโชว์ รถทดลองขับ พร้อมรับจอง ในวันที่ 1 พฤศจิกายน และรับรถได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ดังนี้

กรุงเทพและปริมณฑล: กวงไถ่มอเตอร์กรุ๊ป (เอกมัย-รามอินทรา), กวงไถ่ออโตโมบิล (รังสิต-นครนายก),จินหลง มอเตอร์ (รังสิต), จี.เอส.เอส.เอ (เพชรเกษม), จี.เอส.เอส.เอ (บางนา), ซีจี ออโตโมทีฟ (ประดิษฐ์มนูญธรรม), ซีจี ออโตโมทีฟ (ลำลูกกา), เมโทรโมบิล (พระราม 3) และ บีเคเค ออโต้ โมบิล (มีนบุรี-รามอินทรา)

ภาคตะวันออกและภาคตะวันตก: ไฮ-คลาส ออโต้ (ชลบุรี บายพาส), ชลบุรี ออโตโมทีฟ (พัทยา), ดรีมคาร์ มอเตอร์ (ระยอง)

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: เจียงออโตโมทีฟ อุดร (หนองสำโรง), ยนต์ไพบูลย์ ออโตโมบิล (ขอนแก่น) และอีวี-ดี อุบล (อุบลราชธานี)

ภาคเหนือ: นกเงือกยานยนต์ (เชียงราย) และ นอร์ท สตาร์ ออโตโมทีฟ (เชียงใหม่)

ภาคใต้: บีดี ออโต้ นครศรีธรรมราช (นครศรีธรรมราช), บีดี ออโต้ ภูเก็ต (ภูเก็ต) และบีดี ออโต้ สงขลา (หาดใหญ่)

• โชว์รูมที่พร้อมมีรถโชว์ ทดลองขับ รับจองในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ แต่รับรถได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2565
คือ บีวายดี พระราม 2 และ บีวายดี เซนทรัล เวสเกต

• โชว์รูมที่พร้อมมีรถโชว์ ทดลองขับในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้แต่รับจองและรับรถได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2565
คือ บี อินฟินิท (สุราษฎร์ธานี บายพาส)

อ้างอิง:

——————-

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ