เจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ระบุว่า คริปโทเคอเรนซีเป็นสินทรัพย์ที่มีความ “เสี่ยงมาก” สำหรับแผนการออมเพื่อการเกษียณสำหรับบุคคลทั่วไป และสนับสนุนให้สภาคองเกรสเข้าไปจัดการปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจัง

เมื่อวันพฤหัสบดี (9 มิ.ย) ที่กรุงวอชิงตัน ในงานที่จัดโดย the New York Times เจเน็ต เยลเลน ระบุว่า “คริปโทฯ ไม่ใช่สิ่งที่ฉันอยากจะแนะนำให้คนส่วนใหญ่ลงทุนเพื่อวัยเกษียณ สำหรับฉันแล้วคริปโทฯ เป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงมาก”

เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา บริษัทผู้จัดการกองทุน Fidelity Investments ได้ประกาศว่าจะเพิ่มการลงทุน Crypto เข้าไปในแผนการออมเพื่อการเกษียณ ซึ่งกรมแรงงานสหรัฐฯ ได้ส่งสัญญาณต่อต้านแผนดังกล่าว

ในขณะที่เยลเลนก็ได้ตอบประเด็นดังกล่าวว่า “ถึงเวลาแล้วที่สภาคองเกรสควรกำหนดเกณฑ์อย่างชัดเจนว่า สินทรัพย์ใดที่สามารถรวมอยู่ในแผนการออมเพื่อการเกษียณ เช่น แผนเกษียณอายุ 401 (K) เป็นต้น”

เยลเลนยังกล่าวเสริมว่า เธอไม่ได้แนะนำให้เพิ่มคริปโทฯ ลงในแผนเกษียณ แค่มองว่าเป็นเรื่องสมเหตุสมผลที่สภาคองเกรสควรจัดการเรื่องนี้

 

ที่มา: https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-06-09/yellen-says-crypto-is-very-risky-option-for-retirement-savers?sref=e4t2werz

——————-

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน