เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (19 มิ.ย.) อีลอน มัสก์ ซีอีโอบริษัท Tesla และ SpaceX ได้ทวีตลงในบัญชีส่วนตัวว่า เขายังคงสนับสนุน Dogecoin ต่อไป ทวิตดังกล่าวสร้างความหวังให้แก่ตลาดคริปโทเคอร์เรนซีอีกครั้ง

หลังจากทวิตไม่นาน มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนึงได้ทวิตถึงอีลอนว่า ถ้าสนับสนุนจริงก็ควรจะซื้อ Dogecoin ด้วยเช่นกัน ซึ่งอีลอนก็ได้ตอบกลับว่า ตนยังคงซื้อ Dogecoin หมายความว่า อีลอน มัสก์ กำลังช้อนซื้อ Dogecoin ท่ามกลางสภาวะตกตํ่าในตลาดคริปโทฯ

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตลาดคริปโทฯ ฟื้นตัว ราคาของ Dogecoin อยู่ที่ 0.052307 ดอลลาร์ก่อนที่อีลอนได้ทวิต ปัจจุบันมีราคาอยู่ที่ 0.059597 ดอลลาร์ พุ่งขึ้น 14% ในขณะที่ Bitcoin ราคาฟื้นตัวอยู่ที่ 20,687 ดอลลาร์ พุ่งขึ้น 9% และ Ethereum ราคาปรับตัวขึ้นเป็น 1,124 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% ตามข้อมูลของ Coingecko

นักลงทุนคริปโทฯ ดูเหมือนจะได้พักหายใจอีกครั้ง หลังจากเผชิญกับการดิ่งตัวของตลาดคริปโทฯ ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา Bitcoin สูญเสียมูลค่า 30.1% และ Ethereum 30.8% แต่เมื่อเทียบกับระดับราคาสูงสุดที่ 69,044 ดอลลาร์ Bitcoin ลดลง 72.1% ในขณะที่ Ethereum ลดลง 79.2% เมื่อเทียบกับระดับราคาสูงสุดที่ 4,878 ดอลลาร์

ปฎิเสธไม่ได้ว่า อีลอน มัสก์ มีอิทธิพลต่อตลาดคริปโทฯ อย่างมาก โดยเฉพาะ Dogecoin ซึ่งในตอนแรกมีจุดประสงค์เป็นเหรียญล้อเลียนตลาดคริปโทฯ เท่านั้น ต่อมา Dogecoin กลายเป็นหนึ่งในเหรียญที่มีมูลค่ามากที่สุดในตลาดคริปโทฯ โดยมีมูลค่าตลาด 7,780 ล้านดอลลาร์

ผลลัพธ์ดังกล่าวมาจาก Tesla และ SpaceX ซึ่งเป็นบริษัทสองแห่งของอีลอนประกาศรับ Dogecoin เป็นช่องทางการชำระเงินสำหรับสินค้าของบริษัท ทำให้ความต้องการซื้อ Dogecoin เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล นอกจากนี้ Tesla ยังลงทุน 1,500 ล้านดอลลาร์ใน Bitcoin เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2021

อย่างไรก็ตาม ตามรายงานของ Bitcoin Treasuries การลงทุนใน Bitcoin ของ Tesla ปัจจุบันมีมูลค่าเพียง 792.21 ล้านดอลลาร์ ท่ามกลางความกังวลต่อวิกฤติเศรษฐกิจถดถอยทำให้นักลงทุนต่างเทขายคริปโทเคอเรนซีและหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีเนื่องจากเป็นสินทรัพย์เสี่ยง ซึ่งคงต้องตามดูสถานการณ์ต่อไป

ที่มา:
https://www.thestreet.com/investing/cryptocurrency/elon-musk-says-he-is-buying-the-crypto-dip?puc=yahoo&cm_ven=YAHOO

——————-

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน
คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ