News Update: Netflix ผู้ใช้งานลดน้อยกว่าคาด ลดเพียง 9.7 แสนราย ดันหุ้นพุ่ง 7.85% หลังปิดตลาด หวังไตรมาส 3 คนสมัครใหม่ 1 ล้านบัญชี เตรียมออกแพ็กแกจใหม่ ถูกลงแต่มีโฆษณา

หุ้น Netflix พุ่ง 7.85% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการ หลังบริษัทเผยตัวเลขการลดลงของผู้ใช้งานน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ ลดลงเพียง 970,000 ราย เตรียมจับมือ Microsoft เปิดตัวแพ็กแกจใหม่ในราคาถูกลงแต่มีโฆษณาคั่น

Netflix กล่าวในรายงานการประชุมผู้ถือหุ้นว่า บริษัทเตรียมเริ่มต้นในหลายตลาดที่การโฆษณามีความสำคัญ ความตั้งใจของบริษัทคือการเปิดตัว รับฟัง เรียนรู้ และทำซ้ำอย่างรวดเร็วเพื่อปรับปรุงข้อเสนอต่างๆ ดังนั้น ธุรกิจโฆษณาของ Netflix ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะแตกต่างไปจากที่เห็นในวันแรก

รายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ของ Netflix

– กำไรต่อหุ้น (EPS): $3.20 สูงกว่าคาดการณ์โดย Refinitive ที่ $2.94
– รายได้: 7,970 ล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าคาดการณ์โดย Refinitive ที่ 8,035 ล้านดอลลาร์
– การเพิ่มขึ้นของสมาชิกแบบชำระเงินทั่วโลก: ลดลงเพียง 970,000 ราย น้อยกว่าคาดการณ์โดย StreetAccount ว่าจะลดลงถึง 2 ล้านราย

ตอนนี้บริษัทมีผู้สมัครสมาชิกทั้งหมด 220.67 ล้านราย และคาดว่าในไตรมาสที่ 3 ตัวเลขจะเพิ่มขึ้นสุทธิอยู่ที่ 1 ล้าน โดยจะสามารถหักลบการขาดทุนบางส่วนในช่วงครึ่งปีแรกได้ ด้านนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ายอดผู้ใช้งานจะเติบโตถึง 1.8 ล้านราย

บริษัทยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของแผนการเพิ่มค่าสมาชิกสำหรับผู้ใช้งานที่อาศัยอยู่คนละบ้าน โดยกำลังทดสอบหาแนวทางที่แตกต่างกันในละตินอเมริกา และคาดว่าจะเปิดตัวแผนนี้ได้ในปี 2023

นอกจากนี้ Netflix ยังได้เตือนผลกระทบของค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นต่อรายได้จากต่างประเทศ ซึ่งคิดเป็น 60% ของรายได้หลัก

Netflix จะยังคงมุ่งเน้นไปที่ “เนื้อหา” โดยจะนำเสนอภาพยนตร์ที่มีงบประมาณสูงบนแพลตฟอร์ม และให้บริการตอนใหม่ของซีรีส์ทั้งหมดในคราวเดียวเพื่อให้สมาชิกได้เพลิดเพลินแบบไม่ติดขัด

Stranger Things 4 เป็นชัยชนะครั้งใหญ่ของ Netflix เพราะไม่เพียงแต่ทำสถิติผู้ชมสูงสุด แต่ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmys หลายรางวัลในปี 2022 ด้วย

อ้างอิง: https://www.cnbc.com/2022/07/19/netflix-nflx-earnings-q2-2022.html 

——————-

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน
คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ