News Update: เงินเฟ้อกระทบคนหาคู่ ออกเดตใช้เงินมากขึ้น 2 เท่า สู่เทรนด์ใหม่ เดตแบบใช้เงินน้อย พบคู่เดตหารกันจ่าย - คุยเรื่องเงินตั้งแต่วันแรก

ผู้คนมักบอกว่าความรักไม่เกี่ยวกับเงิน แต่การออกเดตในยุคของแพงแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณเป็นคนโสดที่ต้องการหาใครสักคนในช่วงนี้

ข้อมูลรายงานว่า เกือบ 41% ของผู้ใช้งานบนแอปหาคู่ยอดนิยมอย่าง Hinge กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดตมากกว่าปีก่อน ขณะที่ 34% ของผู้ใช้งานเว็บไซต์หาคู่ OKCupid มองว่า เงินเฟ้อส่งผลกระทบต่อชีวิตรักของพวกเขา

Emily Derby วัย 27 ปี จากรัฐโอคลาโฮมากล่าวว่า ค่าใช้จ่ายในการเดตของเธอเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า จาก $200 เป็น $400 ต่อเดือน โดยการออกไปเดตเพียงครั้งเดียวใช้เงินถึง 100 ดอลลาร์ กับแค่ขับรถ ช้อปปิ้ง ออกไปกินข้าวและกลับบ้าน

ข้าวของที่แพงขึ้นทำให้หลายคนต้องเลือกขนาดของออกเดตรวมถึงวันพิเศษจริงๆ ที่จะให้มากยิ่งขึ้น ในขณะที่คนโสดหลายคนตัดสินใจหยุดมองหาคนที่ใช่ ‘ชั่วคราว’ ตอนนี้การออกเดตไม่สามารถคิดถึงแค่ความโรแมนติก เพราะเงินเป็นอีกเรื่องที่ต้องนึกถึง

ไม่ใช่แค่คนธรรมดาที่ได้รับผลกระทบนี้ คนมีรายได้สูงก็มองว่าค่าใช้จ่ายในการออกเดตสูงเกินไปเช่นกัน

Amy Nobile โค้ชหาคู่ในนิวยอร์กเล่าให้ฟังว่า ขนาดลูกค้ารายได้สูงที่ปกติจ่ายเงินถึง $15,000 สำหรับโปรแกรมเดต 4 เดือน ยังต้องการลดลดค่าใช้จ่ายลงมาครึ่งหนึ่ง

ขณะที่ Logan Ury ผอ.ฝ่ายวิทยาศาสตร์ความสัมพันธ์ของ Hinge มองว่า การเปลี่ยนแปลงจะส่งผลให้ผู้คนหาวิธีออกเดตในราคาถูกลง ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องเลวร้าย โควิดเป็นเหมือนยุคยุคเรเนสซองส์ของการเดตอย่างสร้างสรรค์ เช่น การสเก็ตช์ภาพบนจุดชมวิวในสวนสาธารณะ หรือการเยี่ยมชมตลาดเกษตรกรเพื่อซื้อของไปทำอาหารด้วยกันที่บ้าน

อีกอย่างที่เปลี่ยนไปคือผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดต Amy Nobile เล่าว่า ตอนนี้ลูกค้าผู้ชายส่วนใหญ่ของเธอขอให้คู่เดตแชร์เงินออกกันแบบ 50/50 มากขึ้นเรื่อยๆ และนี่กำลังเป็นบรรทัดฐานใหม่ที่ลูกค้าผู้หญิงต้องเตรียมพร้อม

นอกจากนี้ ‘ความเข้าใจด้านการเงิน’ กลายมาเป็นคุณสมบัติที่น่าดึงดูดมากขึ้น เพราะเงินเฟ้อกำลังทำให้รายได้ของชาวอเมริกันลดลง ตอนนี้ผู้คนพูดคุยกันเรื่องอาชีพและเงินทองตั้งแต่วันแรกที่ออกเดต และนี่อาจเป็นเทรนด์ใหม่ของการคบหาดูใจกัน

อ้างอิง: https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-07-21/cheap-dates-how-inflation-is-making-it-more-expensive-to-find-love?sref=e4t2werz 

——————-

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน
คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ