News Update: กองทุนหุ้นจีนกลับมาแล้ว? จ้าว หยวนหยวน ผู้จัดการกองทุนจีน สร้างผลตอบแทน +138% ปีนี้ เผยวิธีเลือกหุ้นชนะตลาด คาด ‘สินค้าฟุ่มเฟือย’ ได้ประโยชน์หลังคลายล็อกดาวน์

ช่วงเวลาที่ตลาดผันผวนและร่วงแรงโดยเฉพาะหุ้นจีน แต่ จ้าว หยวนหยวน สามารถสร้างผลตอบแทนในปีนี้ได้ถึง 138% เธอทำได้อย่างไร?

จ้าว หยวนหยวน วัย 41 ปี จากบลจ. Shenzhen Qianhai JianHong Times เลือกเดิมพันในหุ้นโครงสร้างพื้นฐาน ผู้ผลิตพลังงาน และผู้ผลิตยาโควิด ไปพร้อมกับการใช้ความระมัดระมังต่อสถานการณ์ล็อกดาวน์ในจีนและสงครามในยูเครน

จ้าว กล่าวว่า การระบาดในจีนเริ่มส่งสัญญาณดีขึ้นและได้เริ่มลงทุนธุรกิจที่คาดว่าจะฟื้นตัวในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า ขณะที่การมองโลกในแง่ร้ายที่สั่นคลอนตลาดใกล้สิ้นสุดลงแล้วจากคำมั่นของรัฐบาลที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจไปพร้อมกับการผ่อนคลายล็อกดาวน์

โดย จ้าว ได้ลดสถานะขาย (Short Position) บางส่วนไปตั้งแต่ 2 สัปดาห์ที่แล้ว หลังสัญญาณที่เซี่ยงไฮ้จะกลับสู่สภาวะปกติมีความชัดเจนมากขึ้น และเงินเฟ้อคาดการณ์ของสหรัฐฯ มีแนวโน้มลดลง

จ้าว กล่าวว่าจีนยุคใหม่กำลังเฟื่องฟู เมื่อประกอบกับการเปลี่ยนแปลงในนโยบายโควิด นี่คือสัญญาณตลาดขาขึ้นที่ดีขึ้น

ผลตอบแทนกองทุนที่พุ่งมาถึง 138% ในปีนี้นั้นโดดเด่นมาก เมื่อเทียบกับการร่วงกว่า 17% ในดัชนี CSI 300 ของจีน ตั้งแต่ต้นปี

Yingfu No.4 เป็นกองทุนอันดับที่ 1 ในกองทุนส่วนบุคคลมากกว่า 20,000 กองทุนบนจีนแผ่นดินใหญ่ในปีนี้ และยังเป็น 1 ใน 10 กองทุนที่มีผลงานดีที่สุดในอดีตตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา

แล้วหุ้นกลุ่มไหนที่จะได้รับประโยชน์หลังคลายล็อกดาวน์?

กองทุนได้เพิ่มสถานะซื้อในหุ้นเป็นประมาณ 60% ของเงินลงทุน โดย จ้าว คาดว่า สินค้าฟุ่มเฟือยโดยเฉพาะรถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ จะได้รับประโยชน์สูงสุดในการฟื้นตัวของตลาดหลังคลายล็อกดาวน์ โดยเธอยังติดตามข้อเสนอของอียูเกี่ยวกับการแบนน้ำมันรัสเซียเพื่อประเมินผลกระทบของเงินเฟ้อ

จ้าว กล่าวว่า นี่มาถึงจุดที่กำไรของบริษัทที่ได้รับผลกระทบจากโควิดรวมถึงมูลค่าหุ้นเริ่มฟื้นตัว โดยจะยังคงเพิ่มการลงทุนในสัปดาห์ต่อๆ ไป หากปริมาณการใช้รถบรรทุกในแต่ละวัน และกิจกรรมทางเขตเหนือยังคงส่งสัญญาณบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

อ้างอิง: https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-05-22/hedge-fund-up-138-this-year-is-turning-bullish-on-china-stocks?sref=e4t2werz

——————-

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน
10000 FINT