News Update: สรุปเหตุการณ์ สงครามรัสเซีย-ยูเครน เกิดอะไรขึ้นบ้างตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา
10:05 น.
🇷🇺 ปธน. ปูตินของรัสเซีย ประกาศเริ่มปฏิบัติการทางทหารในภูมิภาคดอนบาสของยูเครน

11:45 น.
🇺🇦 รมว. ต่างประเทศของยูเครนยืนยันผ่านทางทวิตเตอร์ว่า “ปูตินได้เริ่มการรุกรานยูเครนอย่างเต็มรูปแบบแล้ว เมืองต่าง ๆ ของยูเครนที่อยู่กันอย่างสันติกำลังถูกยิงโจมตี เราจะป้องกันตนเองและจะต้องชนะ โลกสามารถหยุดยั้งปูตินและจะต้องทำให้ได้ โดยลงมือเสียแต่เดี๋ยวนี้”

11:59 น.
💥 สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า มีเสียงระเบิดจากการโจมตีของรัสเซียเกิดขึ้นประมาณ 4-5 ครั้ง โดยดูเหมือนว่ามาจากระยะไกล ก่อนจะใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แต่ยังไม่ถึงบริเวณใจกลางเมือง

12:07 น.
🛢️ ราคาน้ำมันดิบ Brent พุ่งทะลุ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ครั้งแรกในรอบกว่า 7 ปี นับตั้งแต่ปี 2014 ขณะที่ราคาทองคำพุ่งขึ้นมา 1.09% มาที่ 1,929.74 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่ตลาดหุ้นเอเชียดิ่งลง 2-3% ในทันที

12:09 น.
🇺🇦 ปธน.โวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน เตรียมประกาศใช้กฎอัยการศึกแล้ว โดยได้เรียกประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติและการป้องกันประเทศ เพื่อขอมติสนับสนุนในการประกาศใช้กฎดังกล่าว

12.26 น.
🇷🇺 สำนักข่าวของรัสเซียรายงานว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซียปฏิเสธข่าวการโจมตีที่อยู่อาศัยของพลเรือน โดยกองทัพรัสเซียมุ่งเป้าทำลายเพียงโครงสร้างพื้นฐานทางทหาร กองทัพอากาศ และระบบป้องกันการโจมตีทางอากาศของยูเครนเท่านั้น

12:36 น.
🇹🇭 กระทรวงการต่างประเทศของไทยรายงานว่า ได้กำหนดแผนอพยพคนไทยไว้พร้อมแล้ว หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินจะใช้เครื่องบินเช่าเหมาลำ แต่หากมีการปิดน่านฟ้าจะจัดรถรับคนไทยข้ามแดนไปยังกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ เพื่อขึ้นเครื่องบินเช่าเหมาลำกลับไทย

12.55 น.
🇺🇦 รายงานที่อ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่รัฐบาลยูเครนระบุว่า ยูเครนถูกโอบล้อมจากหลายด้าน โดยมีกองกำลังที่อยู่ในประเทศเบลารุสได้เข้าร่วมในการโจมตีของรัสเซียครั้งนี้ด้วย

13:15
🇺🇦 กองทัพอากาศของยูเครนกำลังออกสู้รบเพื่อต้านการโจมตีทางอากาศของรัสเซียอยู่ในขณะนี้ และปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่า มีกองกำลังทหารพรานของรัสเซียเข้ามายังเมืองโอเดซา ซึ่งเป็นเมืองท่าทางตอนใต้ของประเทศ

13:27
🇺🇦 ชาวยูเครนเร่งอพยพหนีภัยจากกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน ทำให้รถติดเป็นแนวยาว โดยคนส่วนใหญ่อยู่ในอาการตื่นตระหนก

13:44
🇺🇸 ผู้นำกลุ่ม G7 นำโดยปธน.โจ ไบเดนของสหรัฐฯ เตรียมประชุมหารือเพื่อร่วมกันออกมาตรการคว่ำบาตรขั้นรุนแรงต่อรัสเซีย

14:50
🇷🇺 กองกำลังรัสเซียข้ามพรมแดนเข้ายูเครนมาแล้วที่บริเวณเมืองเชอร์นิฮิฟและเมืองซูมีทางตอนเหนือ รวมทั้งที่เมืองลูฮานสก์และเมืองคาร์คิฟในทางตะวันออกด้วย โดยก่อนบุกข้ามพรมแดนทหารรัสเซียได้ยิงปืนใหญ่โจมตีเป็นเวลาหลายชั่วโมง จนทำให้กำลังพลของยูเครนได้รับบาดเจ็บหลายนาย

14:57
🇺🇦 ยูเครนระบุว่า ได้รับข้อมูลว่ามีผู้เสียชีวิตจากระเบิดของกองทัพรัสเซียแล้วอย่างน้อย 7 คน และผู้สูญหายอีกอย่างน้อย 19 คน โดยพบการโจมตีของรัสเซียมาจากทุกทิศทาง

15:56
🇩🇪 เยอรมนีปฏิเสธการส่งอาวุธยุทธภัณฑ์ไปช่วยยูเครน ท่าทีดังกล่าวสร้างความไม่พอใจแก่ชาติพันธมิตร และเกิดคำถามว่าทำไมหนึ่งในประเทศทรงอิทธิพลของยุโรปถึงทำเช่นนั้น

16:27
🇺🇦 เปโตร โปรอชเชนโก อดีต ปธน.ยูเครนกล่าวว่า วันนี้คือ “วันแห่งโศกนาฏกรรม” พร้อมเปรียบเทียบปูตินเป็น “ฮิตเลอร์ยุคปัจจุบัน” แต่เชื่อว่ายูเครนจะเอาชนะได้

16:27
🇬🇧 บอริส จอห์นสัน นายกฯ อังกฤษกล่าวว่า รู้สึกตกใจต่อการโจมตีที่ไร้การยั่วยุของรัสเซียในยูเครน และอังกฤษจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด

16:42
🇺🇸 ทหารอเมริกันชุดแรกจำนวน 40 นายจากกองพันพลร่มที่ 173 แห่งกองทัพบกสหรัฐฯ เดินทางถึงลัตเวีย ประเทศเพื่อนบ้านของยูเครนแล้ว โดยสหรัฐฯ เตรียมส่งทหารกว่า 300 นายเข้าไปประจำการในลัตเวีย

17:01
🇺🇦 ด่วน! ปธน.โวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ประกาศตัดความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการกับรัสเซียแล้ว

17:11
🇷🇺 ปูตินขู่ว่า ใครก็ตามที่มาแทรกแซงควรรู้ไว้ว่ารัสเซียพร้อมตอบโต้ทันที และอาจต้องเผชิญกับผลกระทบที่ไม่เคยเจอมาก่อนในประวัติศาสตร์

——————-

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน
คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ