นิตยสาร Business insider และ Forbes เคยวิเคราะห์ถึงผลบวกด้านความรู้สึกและอารมณ์ ของการมีเงินล้านแรกไว้อย่างน่าสนใจดังนี้

1. ก้าวข้ามขีดกำจัดของตัวเอง  การสร้างล้านแรกได้สำเร็จ ทำให้เราเกิดพลังและความเชื่อมั่นในตนเองอย่างเปี่ยมล้นแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน (แน่นอนสิ ก็มันเป็นครั้งแรก) และพลังที่ว่านี้ทำให้เรากล้าที่จะลองคิดลองทำอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

2. เพิ่มความแข็งแกร่งของจิตใจ   ทำการใหญ่ใจต้องนิ่งเป็นเรื่องจริง เพราะช่วงเวลาที่เรามุ่งมั่นสร้างเงินล้านแรกให้สำเร็จเป็นช่วงเวลาที่เราใช้ฝึกฝนและขัดเกลาจิตใจของเราเองให้แข็งแกร่งขึ้น และที่สำคัญกว่าคือเราได้สร้าง วินัยการลงทุน ให้กับตัวเองได้อย่างไม่รู้ตัว

3. ปลดล็อคความคิดให้เราคิดเป็น  ประสบการณ์และความสำเร็จในการสร้างล้านแรกช่วยเพิ่มทักษะด้านความคิด การวิเคราะห์และการแก้ปัญหาได้อย่างหลากหลายมิติ ทำให้เวลาเราเจออุปสรรคหรือเป้าหมายที่ใหญ่กว่าเดิม เราจะใช้ความคิดและทักษะในการแก้ปัญหาเพื่อรับมือได้อย่างดีขึ้น

Source : http://www.businessinsider.com , https://www.forbes.com

นอกจากเรื่องจิตใจและความรู้สึก สิ่งที่ท่านจะได้รับผลบวกอย่างไม่รู้ตัว คือ ท่านจะถูก “ยกระดับสถานะสังคม” ขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ เช่น ธนาคารที่ท่านใช้บริการอยู่ก็จะปรับสถานะท่านในระบบธนาคารให้สูงขึ้น ส่งผลให้ท่านได้รับบริการที่ไม่เคยเจอมาก่อนจะมีเงินล้าน โดยท่านอาจจะได้รับข้อเสนอปรับเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต  ได้รับดอกเบี้ยเงินฝาก/เงินกู้พิเศษมากขึ้น  แล้วท่านก็จะมีเจ้าหน้าที่การตลาดของธนาคาร มานำเสนอกองทุนและประกันที่ท่านไม่เคยเจอมาก่อนเพราะมีขั้นต่ำค่อนข้างสูง (ข้อด้อยของผู้มีเงินล้านคือมีคนมารุมขายของเยอะ!!)

ไม่ใช่แค่ ธนาคารเท่านั้น ค่ายมือถือ ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่างๆ  ที่ปัจจุบันมักมีการจัดกลุ่มลูกค้าและการให้บริการแบบ Privileged โปรแกรม ที่ท่านก็จะได้รับการบริการและการดูแลในระดับที่ดีขึ้นเช่นกัน

หนทางไปสู่ล้านแรก!!

nter logo

ลงทุนในกองทุนรวมที่ยอดเยี่ยม ปรึกษา FINNOMENA ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพราะเป้าหมายการลงทุนแตกต่างกัน จึงต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด

กดรับสิทธิพิเศษเฉพาะคุณ

NTER 1stM  นั้นถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทุกๆคนบนโจทย์สำคัญเพียงเป้าหมายเดียวคือ การมีล้านแรก (ให้เร็วที่สุด)  ส่วนถ้าท่านมีเป้าหมายอื่นๆด้วย เช่น เก็บเงินเพื่อศึกษาต่อ, เพื่อลูก และเพื่อเกษียณ แนะนำแผน NTER Goal 

NTER 1stM นั้นกำหนดขั้นต่ำการลงทุน (ก้อนแรก) ไว้เพียง 5,000 บาท เพื่อให้ใครๆก็เข้าถึงได้ เพราะเราเข้าใจดีว่าใครๆ ก็อยากมีเงินล้านแรกเอาไว้เป็นทุนเอาไปเริ่มต้นสิ่งใหม่ในชีวิตหรือเอาไปตามล่าความฝันที่อยากทำ (ล่าฝัน ก็ต้องใช้เงินนะเธอ)

ท่านอาจจะสงสัยได้ว่าแล้วทำไม NTER 1stM ต้องแนะนำให้ตัดเงินไปลงทุนเป็นก้อนเท่าๆกัน ทุกๆเดือน (ซึ่งก็กำหนดไว้ต่ำมากเช่นกันคือ 2,500 บาทต่อเดือน) เราเรียกว่าการทำ DCA (Dollar Cost Averaging) หรือแปลเป็นไทยว่า การลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน จริงๆ แล้วการทำ DCA นี่เป็นส่วนหัวใจสำคัญของแผนการลงทุน NTER เนื่องจากข้อดีของการทยอยลงทุนแบบเก็บไปเรื่อยๆทุกๆเดือนอย่างมีวินัยก็คือ ไม่ว่าหุ้นขึ้น (ราคาแพง) หรือหุ้นจะลง (ราคาถูก)เราก็จะเข้าไปลงทุนแบบทีละนิดๆอย่างสม่ำเสมอ นั่นคือก็การถัวเฉลี่ยต้นทุนและกระจายความเสี่ยงให้เราไปถึงเป้าหนึ่งล้านแรกไปได้อย่างระมัดระวังและราบรื่นที่สุด

NTER 1stM ถูกกำหนดระดับความเสี่ยงที่แนะนำให้ลงทุนเริ่มจากระดับ 4 (ปานกลาง) ถึง 7 (สูง) ต่างจาก NTER Goal ที่ให้เลือกได้จากระดับ 1 ไปถึง 7 สาเหตุเป็นเพราะว่า NTER1stM เราแนะนำลงทุนในหุ้นอย่างน้อย 50% (ความเสี่ยงระดับ 4) และไปได้ถึงสูงสุดที่ 80% (ความเสี่ยงระดับ 7)

ด้วยความเชื่อที่ว่า ล้านแรกยิ่งมีได้เร็วยิ่งเป็นผลดี (ควรมีหุ้นเยอะหน่อย-เสี่ยงเยอะขึ้นเพื่อไปให้ถึงเป้าได้เร็วขึ้น) และโดยมากแผนนี้เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างเนื้อสร้างตัว (คนอายุยังไม่มาก-สามารถลงทุนบนความเสี่ยงที่สูงกว่าได้) ก็เลยเป็นสาเหตุที่แผนนี้ไม่สามารถเลือกความเสี่ยงต่ำกว่าระดับ 4 ได้ การลงทุนหุ้นน้อยเกินไป (เสี่ยงน้อยเกิน) ก็ทำให้เกิดความเสี่ยงเช่นกัน นั่นก็คือความเสี่ยงที่จะได้เงินล้านแรกไม่ทันการจะเอาไปต่อยอดสิ่งสำคัญที่ท่านอยากได้อยากทำในชีวิต เหมือนกัน

สุดท้ายความดีงามอีกอย่างของ NTER 1stM คือ เราจะคอยติตดามอย่างใกล้ชิดและแจ้งเตือนนักลงทุนให้ปรับพอร์ตการลงทุน (ผ่าน Mobile application) ตลอดระยะเวลาการลงทุนและดูแลท่านไปจนกว่าจะถึงเส้นชัยล้านแรกด้วยกัน

.


หากท่านใดยังมีคำถามสงสัย ต้องการคำแนะนำหรือซักถามเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อเราได้ที่ LINE ID: @NTER ทุกวันจันทร์-ศุกร์ (08.30-17.00)

nter logo

ลงทุนในกองทุนรวมที่ยอดเยี่ยม ปรึกษา FINNOMENA ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพราะเป้าหมายการลงทุนแตกต่างกัน จึงต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด

กดรับสิทธิพิเศษเฉพาะคุณ