(เงินล้าน) 4 วิธีง่ายๆ ให้มีเงินใช้ยามแก่

ให้ลูกหลานเลี้ยงยามแก่”

วลีเด็ดที่ลูกหลานได้ยินกรอกหูเป็นประจำว่าต้องเลี้ยงดูบุพการี ญาติพี่น้อง เมื่อยามท่านแก่เฒ่า ซึ่งจริง ๆ แล้ว ความกตัญญูรู้คุณบุพการีเป็นสิ่งที่ลูกหลานควรตระหนักและพึงกระทำ แต่ถ้าหากให้ลูกหลานมองตัวเองในวันนี้ และเกิดคำถามขึ้นในใจว่า จะหาเงินมาจากไหนตั้งเยอะแยะ หาวิธีมีเงินเหลือไม่ชนเดือนก็นับว่าเป็นบุญแล้ว ไม่ต้องนั่งคิดเลยว่าจะซื้อบ้านหลังแรกได้อย่างไร เพราะเงินเก็บก็ยังไม่มี  แม้แต่คอนโดขนาดไม่ใหญ่มาก ก็เริ่มต้นด้วยเงิน 2 ล้านบาท แล้วจะเอา “เงิน” ที่ไหนมาเลี้ยงดูบุพการี

แต่

จะดีกว่าไหม? ถ้าลดภาระให้ลูกหลาน ด้วย 4 วิธีง่าย ๆ ให้มีเงินใช้ยามแก่

(เงินล้าน) 4 วิธีง่ายๆ ให้มีเงินใช้ยามแก่

1. กำหนดเป้าหมายในชีวิต

ก่อนที่จะเกษียณ ต้องรู้แล้วว่า จะเกษียณอายุตัวเองเท่าไหร่ ? อยากมีเงินเก็บใช้ยามเกษียณกี่บาทต่อเดือน ? อยากมีเงินโดยที่ไม่ต้องทำงานต้องทำยังไง ? ดังนั้นจะต้องกำหนดเป้าหมายของตัวเองให้ชัดและเป็นรูปธรรม ซึ่งจะทำให้ตัวเองจะต้องนำเงินไปลงทุน และเก็บออมเพื่อให้เป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้สำเร็จได้เร็วขึ้น

2. มีรายได้ 2 ทาง ดีกว่ามีทางเดียว

หมดยุคแล้วกับการทำงานประจำ รอกินเงินเดือนสิ้นเดือน รับรายได้ทางเดียว จะบอกอะไรให้ ทุกคนสามารถสร้างเงินได้ มีแหล่งทำเงินมากมายอยู่รอบตัวเรา เช่น รู้ว่าตัวเองชอบและถนัดอะไร ให้นำสิ่งที่ตัวเองมี “คุณค่า มาสร้าง “มูลค่าเพิ่ม” ให้กับตัวเอง  มีรายได้เสริม เริ่ดจะตาย จะบอกให้

3. มีเงินออม

ต้องมี “เงินออม” ไว้สำหรับใช้ยามจำเป็น ซึ่งเงินออมที่ว่าก็ไม่ใช่ว่ามีเท่าไหร่ก็ได้นะจ๊ะ จำนวนเงินที่ออมต้องมีมากกว่า 6 เท่าของรายได้ เช่น ถ้าตอนนี้เงินเดือนเดือนละ 30,000 บาท คุณก็จะต้องมีเงินออม 180,000 บาท เผื่อใช้ยามฉุกเฉิน เช่น ตกงานกะทันหัน หรือป่วยเข้าโรงพยาบาล ซึ่งตรงนี้แหละ คือการวางแผนทางการเงินในอนาคตของตัวเองด้วยว่า ถ้าจะเกษียณจะต้องมีเงินใช้เท่าไหร่ โดยที่ไม่เป็นภาระลูกหลานในอนาคต

4. ลงทุนให้เงินงอกเงย

คุณสามารถทำให้เงินงอกเงยได้ด้วยการลงทุน ที่จะได้รับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวดีกว่านำเงินไปนอนเล่นในธนาคาร แต่ได้ดอกเบี้ยต่ำเตี้ยเรี่ยดิน ซึ่งในปัจจุบันมีกองทุนรวมให้เลือกมากมายสำหรับลงทุนให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเอง รับความเสี่ยงได้มากน้อยแค่ไหน ดังนั้น ควรเลือกรูปแบบการลงทุนที่ความเสี่ยงแตกต่างกันไปเพื่อเพิ่มมูลค่าเงินออมนั่นเอง

แต่ถ้าคุณต้องปวดหัวกับการต้องเตรียมตัวที่จะ “แก่” แล้ว ยังจะต้องให้มาคิดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ไม่พออีก แถมต้องมาคิดว่าจะทำอย่างไร ให้เงินงอกเงย หมดปัญหากับเรื่องเงิน ๆ ให้ FINNOMENA เป็นผู้ช่วยแนะนำได้ เพราะ FINNOMENA จะมีการแนะนำสัดส่วนการลงทุนที่เหมาะสมกับเป้าหมายและความเสี่ยงที่คุณรับได้ โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยติดตามสถานการณ์ให้อยู่เสมอ คลิกสร้างแผนการลงทุนของตัวคุณเองผ่านแอป LINE ได้เลยที่ https://www.finnomena.com/line/intro  

เพราะเงินล้านยังน้อยไป  ต้อง 10 ล้านนนนนนน คุณทำได้ถ้าเริ่มต้นและอดทน มาเริ่มสร้างเงินล้านเพื่อมีเงินใช้ยามแก่กันเถอะ!

10000 FINT