ถาม-ตอบทุกข้อสงสัย เกี่ยวกับ MEVT Call

หลังจากที่ FINNOMENA ได้ทำการเปิดตัว MEVT Call หรือที่เรียกว่า เมพคอล  มาได้สักระยะ หลาย ๆ คน คงเห็นผ่านตามาแล้วบ้าง ผ่านช่องทางของของเรา ซึ่งก็เกิดความสงสัย ไหนหลาย ๆ อย่าง ว่า MEVT Call คืออะไร  คัดเลือกกองทุนผ่านอะไร มีจุดเด่นอะไรบ้าง  เหมาะกับนักลงทุนแบบไหน และถ้าอยากมี MEVT Call ช่วยคัดเลือกกองทุนต้องทำยังไง วันนี้ FINNOMENA เลยถือโอกาสมาถาม-ตอบในทุกเรื่องที่นักลงทุนอยากรู้ 5 อันดับแรก ตามนี้เลยครับ

MEVT-ถามตอบทุกข้อสงสัย
1. MEVT Call คืออะไร

คือคำแนะนำการลงทุนแบบใหม่จาก FINNOMENA  Investment Team ที่เป็นตัวช่วยในการคัดเลือกกองทุนอย่างเมพในจังหวะขั้นเทพ ที่เน้นปัจจัยพื้นฐาน และปัจจัยทางเทคนิคมาประกอบ ตาม MEVT Framework เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์ตลาดปัจจุบัน

2. MEVT Call พิจารณา คัดเลือกกองทุนผ่านอะไร ?

คัดเลือกกองทุนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ตลาดผ่านกรอบการลงทุน 4 ด้าน ได้แก่ 

 1. Macro (มหภาค) ปัจจัยเชิงมหภาค เงินเฟ้อ นโยบายการเงินและการคลัง ประชากรศาสตร์ และอื่น ๆ ที่เป็นปัจจัยขับเคลื่อนทิศทางเศรษฐกิจ เพื่อหาโอกาสการลงทุนที่เหมาะสม
 2. Earnings (กำไร) วิเคราะห์การเติบโตของกำไร แนวโน้มการปรับประมาณการกำไร และงบดุลของบริษัท
 3. Valuation (มูลค่า) การวิเคราะห์มูลค่าของสินทรัพย์ที่ลงทุนว่ามีความน่าสนใจมากขนาดไหน เพื่อแนะนำเข้าลงทุนในราคาที่เหมาะสม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุนได้
 4. Technical (เทคนิค) ปัจจัยอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ปัจจัยเชิงพื้นฐาน เช่น fund flow, sentiment, seasonal statistic และ technical analysis เพื่อการลงทุนที่รอบด้าน นำไปสู่การลงทุนที่ดีกว่า

ซึ่งตอนนี้ FINNOMENA ได้ใช้ MEVT Call ในการจับจังหวะกองทุน ทั้งหมด 3 กองทุน ได้แก่

1. ตราสารหนี้โลก UGIS-N และ UGIS-A
อ่านบทวิเคราะ MEVT Call ฉบับเต็มได้ที่: MEVT Call : คว้าโอกาสลงทุนตราสารหนี้โลก

2. หุ้นจีน K-CHINA-A(A)
อ่านบทวิเคราะ MEVT Call ฉบับเต็มได้ที่: MEVT Call : รักใครให้ซื้อจีน

3.หุ้นเวียดนาม PRINCIPAL VNEQ-A
อ่านบทวิเคราะ MEVT Call ฉบับเต็มได้ที่: MEVT Call : เวียดนาม ถูกและดี มีอยู่จริง!

3. MEVT Call มีจุดเด่น อะไรบ้าง ?

 1. วิเคราะห์จุดเข้าด้วยปัจจัยพื้นฐาน และปัจจัยทางเทคนิค
 2. คัดกรองกองทุนที่ดีที่สุดในแต่ละช่วงเวลา
 3. แจ้งเตือนจุดออก เมื่อปัจจัยเปลี่ยนไป
 4. มีกระบวนการคัดเลือกสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการเติบโต

4. MEVT Call เหมาะกับนักลงทุนแบบไหน ?

 1. นักลงทุนที่ยังไม่รู้ว่าจะลงทุนในกองทุนอะไรดี
 2. นักลงทุนที่กังวลตลาด จับจุดเข้าจุดออกไม่ถูก
 3. นักลงทุนที่อยากลงทุนในระยะกลาง 6-12 เดือน
 4. นักลงทุนที่มีเงินสด และต้องการเพิ่มโอกาสสร้างผลกำไร

5. อยากมี MEVT Call ช่วยคัดเลือกกองทุนต้องทำยังไง ?

เพียงเปิดบัญชีหรือเริ่มต้นลงทุนผ่าน FINNOMENA จะได้สิทธิ์รับการแจ้งเตือน MEVT Call ผ่าน Notification FINNOMENA App บนมือถือ ง่าย สะดวก ไม่ต้องเฝ้าจอ มีตัวช่วยจับจังหวะกองทุนให้

ให้ MEVT Call ช่วยคุณในการลงทุน 

คัดเลือกกองทุนอย่างเมพ ด้วยจังหวะขั้นเทพกับ “MEVT Call”
👉 ลงทุนใน MEVT Call คลิก >>> https://finno.me/mevt-web

เปิดบัญชีวันนี้ รับกองทุนฟรี ! 100 บาท มีให้เลือกทั้งตราสารหนี้ จีน เวียดนาม เลือกกองทุนที่ใช่ได้เลย 👉 รับคูปอง คลิก >>> https://finno.me/mevt-oa-pro

คำเตือน

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยง โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | กองทุนรวมนี้ลงทุนกระจุกตัวในผู้ออกตราสารหรือประเทศใดประเทศหนึ่ง จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของ พอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT

10000 FINT