5 เหตุผลที่นักลงทุนควรต้องมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว

หลายคนอาจจะคิดว่าการมี ‘ที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว’ นั้นไม่มีความจำเป็น สู้ลงทุนเองเสียดีกว่า แต่แทนที่จะลองผิดลองถูกจนบางทีต้องนั่งหนาวใจบนดอยอยู่คนเดียว ลองหาเพื่อนร่วมเดินทางบนโลกการลงทุนไปด้วยกัน พาคุณไปส่งจนถึงทุกเป้าหมายการลงทุนจะดีกว่าไหม? ลองมาดูกันดีกว่าว่า ‘เหตุผลที่นักลงทุนควรต้องมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว’ จะมีอะไรบ้าง

1. ตกขบวนข่าวสาร

‘กดติดตามข่าวสารการลงทุนทุกช่องทางแต่ก็ยังตกขบวนข่าวสารอยู่ดี?’

แม้ว่าเราจะอยู่ในยุคดิจิทัลที่สามารถติดตามข่าวสารได้อย่างรวดเร็วจากหลากหลายช่องทาง แต่เรากลับตกขบวนข่าวสารเหล่านั้นหลายครั้งหลายหน เพราะไม่มีเวลามาไถโซเชียล เปิดอินเทอร์เน็ตเพื่ออัปเดตข่าวสารการลงทุน ซึ่งบางครั้งรู้ช้าไปแค่ไม่กี่นาทีเราก็อาจพลาดโอกาสการลงทุนไปเสียแล้ว

จะดีสักแค่ไหน หากมีคนมาช่วยเราติดตามข่าวสารการลงทุน บริการที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว เป็นอีกหนึ่งบริการที่จะทำให้คุณได้เข้าถึงข้อมูลการลงทุนเชิงลึกที่ทันสถานการณ์ตลาดก่อนใคร พร้อมส่งตรงบทวิเคราะห์การลงทุนจากแหล่งข้อมูลของ FINNOMENA ถึงมือคุณอย่างรวดเร็วโดยที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวที่มากประสบการณ์ ให้คำแนะนำแบบ Real-time เพื่อให้คุณไม่พลาดทุกโอกาสการลงทุน

2. ไม่มีเวลาจัดการ

‘งานยุ่งจนไม่มีเวลา กลับบ้านมาก็หมดไปหนึ่งวันแล้ว เอาเวลาที่ไหนไปวางแผนการลงทุน?’

หากคุณเป็นพนักงานออฟฟิศที่วัน ๆ ยุ่งอยู่แต่กับงานประจำจนไม่มีเวลาวางแผนการลงทุน แค่เดินทางไปทำงานกลับบ้านก็หมดเวลาไปหนึ่งวันเต็มแล้ว หรือบางคนอาจจะเริ่มลงทุนไปแล้วแต่ไม่มีเวลามาคอยอัปเดตพอร์ตให้เข้ากับสถานการณ์ตลาด เรียกได้ว่าก็แค่ลงทุนไป พอมีเวลาเปิดพอร์ตดูอีกทีลมแทบจับ เพราะพอร์ตแดง นั่งหนาวบนดอยกันถ้วนหน้า

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ทำงานยุ่งจนไม่มีเวลาแค่ไหน หรืออยู่บนดอยมานานสักเพียงใดก็สามารถลงทุนได้อย่างมั่นใจหากมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวคอยอยู่ข้าง ๆ ให้คำแนะนำการลงทุนที่เหมาะสมกับสถานการณ์และเป้าหมายการลงทุนของคุณ ทั้งการซื้อ-ขาย การปรับพอร์ต พร้อมมีบริการแจ้งเตือนอย่างรวดเร็วเมื่อต้อง Rebalance Port ตามสภาวะตลาดในช่วงเวลานั้น เหมือนมีเพื่อนคู่คิดคอยช่วยบนเส้นทางการลงทุนของคุณ

3. ศึกษาไม่พอ

‘ศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนจนท้อ แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จในการลงทุนสักที?’

หลายครั้งเราอาจจะเกิดความรู้สึกท้อใจกับการลงทุนที่ไม่ประสบความสำเร็จเสียที เพราะไม่ว่าจะศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนมากมายเพียงใด แต่ก็ยังรู้สึกว่าความรู้ที่มีนั้นยังไม่พอกับโลกการลงทุนที่ดูแล้วกว้างใหญ่เสียเหลือเกิน ซึ่งกว่าจะรู้ลึกรู้จริงได้ก็ต้องใช้เวลาและประสบการณ์มากพอสมควร บ้างก็ฮึบสู้ต่อด้วยการศึกษาเพิ่ม บ้างก็หนีไปพักใจพักการลงทุนไว้ชั่วคราว บ้างก็ถอนตัวออกจากโลกการลงทุนอย่างถาวร

แต่จะดีกว่าไหมหากมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวที่เปรียบเสมือนกุนซือแห่งโลกการลงทุนเข้ามาช่วยอุดรอยรั่วของปัญหานี้ เพราะแม้คุณจะไม่เชี่ยวชาญด้านการลงทุนแต่ก็มีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวผู้รู้ลึกรู้จริงร่วมเดินทางบนโลกการลงทุนไปด้วยกัน มีคำแนะนำการลงทุนที่มีประสิทธิภาพ พร้อมเฟ้นหาโอกาสการลงทุนใหม่ ๆ ให้พอร์ตเราเติบโตได้ดีมากยิ่งขึ้น ถึงเป้าหมายการลงทุนได้เร็วขึ้น ซึ่งนอกจากที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวแล้ว FINNOMENA ยังมีเทคโนโลยี AI ที่จะเข้ามาช่วยวิเคราะห์เชิงลึก คัดสรรกองทุนคุณภาพแบบเน้น ๆ สำหรับนักลงทุนของ FINNOMENA โดยเฉพาะ

4. เป้าหมายไม่ชัดเจน

‘เป้าหมายการลงทุนของเราคืออะไร?’ 

ก่อนที่เราจะเริ่มลงทุนในสินทรัพย์ใด ๆ เราต้องตอบคำถามนี้ให้ได้เสียก่อนว่าจริง ๆ แล้วเราลงทุนไปเพื่ออะไรกันแน่ เพราะหากเป้าหมายการลงทุนของคุณไม่ชัดเจนก็คงยากที่จะลงทุนให้ประสบความสำเร็จดั่งใจหวัง หรือไม่บางท่านอาจจะมีเป้าหมายการลงทุนในใจอยู่แล้ว เช่น เก็บเงินล้านแรก ซื้อบ้าน ซื้อรถ แต่ไม่ว่าจะลงทุนเท่าไรก็ยังไม่ถึงเป้าหมายนั้นเสียที

เนื่องจากเป้าหมายการลงทุนของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวจึงจะเข้ามาเป็นผู้ช่วยวางแผนและออกแบบพอร์ตการลงทุนที่เหมาะสมกับสไตล์ ความเสี่ยง และเป้าหมายของนักลงทุนแต่ละท่าน ทำให้คุณมองเห็นเป้าหมายการลงทุนได้ชัดเจนขึ้น พร้อมเดินทางไปด้วยกันจนกว่าจะส่งคุณถึงทุกเป้าหมายในโลกการลงทุน

5. ไม่รู้จะเชื่อใคร

‘ฟังมาจากเพื่อนบอกบ้าง ญาติผู้ใหญ่บอกบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าเชื่อได้สักแค่ไหน?’

เคยไหมที่พอเสพข่าวสารการลงทุนไปแล้ว เห็นโอกาสการลงทุนมาอยู่ตรงหน้าแต่ก็ยังไม่มั่นใจ ลังเลไม่กล้าลงทุน หรือไปฟังมาจากเพื่อนบอกบ้าง คนรู้จักบอกบ้าง พ่อแม่พี่น้องญาติผู้ใหญ่ไลน์มาบอกในกลุ่มบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าไปเอาแหล่งข่าวมาจากไหน เชื่อถือได้มากน้อยเพียงใด เกิดคำถามมากมายขึ้นในหัวจนว้าวุ่นไปหมด แต่หันซ้ายหันขวาก็ไม่รู้ว่าจะถามใครดี 

หากมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวอยู่ข้าง ๆ คอยให้คำแนะนำการลงทุนแล้วละก็ปัญหาที่กล่าวมาจะหมดไป เพราะที่ปรึกษาการลงทุนของ FINNOMENA ทุกท่านล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่ได้รับใบอนุญาตแนะนำการลงทุน ที่ได้รับการรับรองและขึ้นทะเบียนการปฏิบัติหน้าที่กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) นอกจากนี้ยังต้องผ่านการอบรมสุดเข้มข้นของ FINNOMENA อีกด้วย จึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอย่างแท้จริง พร้อมให้คำแนะนำการลงทุนที่เป็นกลาง เพราะบนแพลตฟอร์ม FINNOMENA สามารถซื้อขายกองทุนรวมได้กว่า 1,000 กองทุน จาก 22 บลจ. ชั้นนำในประเทศไทย นำกองทุนของแต่ละ บลจ. มาเปรียบเทียบกันแบบไม่มีกั๊ก คัดสรรกองทุนที่เหมาะสมทั้งนโยบายและค่าธรรมเนียม พานักลงทุนส่งถึงทุกเป้าหมายการลงทุน

5 เหตุผลที่นักลงทุนควรต้องมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว

ไม่ว่าคุณจะเจอกับปัญหาใดที่ทำให้การลงทุนของคุณไม่ประสบความสำเร็จ ลองให้ ‘FINNOMENA Exclusive’ บริการที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว เป็นเพื่อนร่วมทางให้คุณเดินทางถึงทุกเป้าหมายในโลกการลงทุนได้อย่างมั่นใจ รับบริการได้ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาท ใครสนใจรับบริการสุด Exclusive แบบนี้ สามารถกรอกข้อมูลเพื่อขอรับบริการได้เลยที่

https://finno.me/finnomena-x-5reasons-web 


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ