เมื่อ FINNOMENA ตั้งใจจะปลดล็อคศักยภาพการลงทุนของทุกคน ด้วยการให้ความรู้เรื่องการลงทุนในทุกมิติ ผ่านบทความดีๆบนโลกออนไลน์ ผ่านการ Facebook live สดทุกๆพฤหัส และ ผ่านงานสัมมนาตามสถานที่ต่างๆ ด้วยความเชื่ออย่างสุดใจ ว่าสุดท้ายทุกคนจะมีความรู้และเลือกลงทุนเป็นได้ด้วยตัวเอง

ถึงวันนี้บทความเกือบ 2,000 บทความบนเวบไซท์ รายการLive กว่า 80 ตอน จากหลายสิบสัมมนาใหญ่น้อย และผู้ไว้วางใจวางแผนบน FINNOMENA PORT กว่า 5,000 บช และลงทุนจริงกับเราแล้วกว่า 2,000 บัญชี ทำให้ FINNOMENA อยากเริ่มนำเสนอพื้นที่การลงทุนส่วนตัวเพื่อให้นักลงทุนใช้ความรู้ที่มีมาลองเลือกลงทุนด้วยตนเอง

นั่นก็เลยเป็นที่มาของ SPACE ที่ตั้งใจออกแบบขึ้นมาเป็นพื้นที่การลงทุนส่วนตัวให้นักลงทุนมีอิสระเต็มที่ในการออกแบบพอร์ตการลงทุนอย่างเฉพาะเจาะจงตามวัตถุประสงค์การลงทุนของแต่ละคน ซึ่งจะต่างจากแผน FINNOMENA PORT แบบอื่น ๆโดยสิ้นเชิง เพราะจะไม่มีคำแนะนำการจัดพอร์ตแบบต่าง ๆ และไม่มี “พอร์ตแนะนำ” แสดงบนแผน SPACE

ก็เพราะว่า หัวใจสำคัญของ SPACE เป็นพื้นที่การลงทุนส่วนตัวทีท่านจะสามารถใช้ความรู้ที่สั่งสมมาประยุกต์ในการเลือกกองทุนและสร้างพอร์ตการลงทุนหลากหลายแบบไม่มีข้อจำกัด เช่น จัดพอร์ตแบบลงทุนหุ้นอย่างเดียว 100 % เลยก็ได้

ซึ่งทาง FINNOMENA จะทำหน้าที่เป็น “พี่เลี้ยง” ในการสนับสนุนข้อมูลการลงทุนที่มีคุณภาพเพื่อประกอบการตัดสินใจ ปัจจุบันเราสนับสนุนข้อมูลกองทุนแบบ Best-in-Class (เรียกว่า “FINNOMENA Pick”) แยกตามแต่ละสินทรัพย์การลงทุนกว่า 34 กลุ่มสินทรัพย์ โดยเลือกกองที่ดีที่สุด( ในมุมมองส่วนตัวของ FINNOMENA) ให้ 3 อันดับ บนแต่ละกลุ่มสินทรัพย์การลงทุน

เมื่อท่านคลิกไปดูรายกองทุนตามที่ FINNOMENA Pick แนะนำ ระบบจะแสดงข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการตัดสินใจลงทุน ไห้ท่านเพิ่มแบบข้อมูลทั่วไป เช่น ผลตอบแทนย้อนหลัง ค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) และแบบมือโปรขึ้นมาหน่อย เช่น 3D-Diagram เปรียบเทียบ ผลตอบแทนย้อนหลัง/ผลตอบแทนเทียบความเสี่ยง (Risk Adjusted return) และ โอกาสที่จะขาดทุนสูงสุด (Maximum Drawdown) ให้ด้วย แต่ถ้าท่านยัง ไม่ถูกใจ กองทุนที่ FINNOMENA Pick แนะนำให้ก็สามารถคลิกที่ “ปุ่มค้นหากองทุน” (พิมพ์ชื่อย่อกองทุน) ระบบก็จะแสดงข้อมูลกองทุนให้เหมือนข้อมูลที่แสดงบนกองทุน FINNOMENA Pick เช่นกัน

https://www.finnomena.com/nter-space-create/

อีกฟีเจอร์ที่อยากแนะนำ ในแผน Space คือเมนู “FINNOMENA PORT พักเงิน” ที่ทางระบบ FINNOMENA PORT จะคัดกรองกองทุนที่เหมาะกับการโยกเงินที่เคยทิ้งไว้เปล่าๆในบัญชีออมทรัพย์มา “พักเงิน” โดยเลือกแนะนำกองทุนกลุ่มตราสารเงินและตราสารหนี้ระยะสั้นที่ความเสี่ยงต่ำแต่ให้ผลตอบแทนดีที่สุด ณ วันนี้ (27/7/2017) กองทุนที่เราเลือกให้พักเงินให้ผลตอบแทนประมาณ เกือบ 1.76 %ต่อปี ที่สำคัญคือผลตอบแทนไม่เสียภาษี และกองที่เราแนะนำทั้งหมดจะต้องถอนได้ทุกวันทำการโดยพอขายแล้วได้เงินวันถัดมา (T+1) เท่านั้น เพื่อจะได้เอื้อประโยชน์กับการลงทุนแบบ “พักเงิน” ได้อย่างเต็มที่

สุดท้าย เมื่อท่านได้ทดลอง”เลือก” และ “ตัดสินใจ”ลงทุนด้วยตนเองผ่าน Space แล้ว เกิดอาการยังไม่แน่ใจกับแนวทางที่เลือกลงทุนไป อยากถอยกลับเพื่อไปสะสมความรู้และฝึกวิชาใหม่ แต่ก็ไม่อยากเสียโอกาสการลงทุนต่อไป ท่านสามารถกลับไปเลือกลงทุนตามแผนต่างๆที่มี ”แนะนำ” อยู่ไม่ว่าจะเป็น FINNOMENA PORT 1st M, Goal, GAR หรือ GIF ได้ตลอดระยะเวลาการลงทุน

nter logo

หากคุณคิดจะลงทุนเพิ่มในกองทุนรวม นี้คือสิ่งที่คุณไม่อยากพลาด! สมัครสมาชิกตอนนี้เพื่อรับโพยกองทุนเด็ดที่แนะนำ อัพเดททุกเดือนจาก FINNOMENA

กดที่นี่เพื่อรับโพยกองทุน