เมื่อ FINNOMENA ตั้งใจจะปลดล็อคศักยภาพการลงทุนของทุกคน ด้วยการให้ความรู้เรื่องการลงทุนในทุกมิติ ผ่านบทความดีๆบนโลกออนไลน์ ผ่านการ Facebook live สดทุกๆพฤหัส และ ผ่านงานสัมมนาตามสถานที่ต่างๆ ด้วยความเชื่ออย่างสุดใจ ว่าสุดท้ายทุกคนจะมีความรู้และเลือกลงทุนเป็นได้ด้วยตัวเอง

ถึงวันนี้บทความเกือบ 2,000 บทความบนเวบไซท์ รายการLive กว่า 80 ตอน จากหลายสิบสัมมนาใหญ่น้อย และผู้ไว้วางใจวางแผนบน FINNOMENA PORT กว่า 5,000 บช และลงทุนจริงกับเราแล้วกว่า 2,000 บัญชี ทำให้ FINNOMENA อยากเริ่มนำเสนอพื้นที่การลงทุนส่วนตัวเพื่อให้นักลงทุนใช้ความรู้ที่มีมาลองเลือกลงทุนด้วยตนเอง

นั่นก็เลยเป็นที่มาของ SPACE ที่ตั้งใจออกแบบขึ้นมาเป็นพื้นที่การลงทุนส่วนตัวให้นักลงทุนมีอิสระเต็มที่ในการออกแบบพอร์ตการลงทุนอย่างเฉพาะเจาะจงตามวัตถุประสงค์การลงทุนของแต่ละคน ซึ่งจะต่างจากแผน FINNOMENA PORT แบบอื่น ๆโดยสิ้นเชิง เพราะจะไม่มีคำแนะนำการจัดพอร์ตแบบต่าง ๆ และไม่มี “พอร์ตแนะนำ” แสดงบนแผน SPACE

ก็เพราะว่า หัวใจสำคัญของ SPACE เป็นพื้นที่การลงทุนส่วนตัวทีท่านจะสามารถใช้ความรู้ที่สั่งสมมาประยุกต์ในการเลือกกองทุนและสร้างพอร์ตการลงทุนหลากหลายแบบไม่มีข้อจำกัด เช่น จัดพอร์ตแบบลงทุนหุ้นอย่างเดียว 100 % เลยก็ได้

ซึ่งทาง FINNOMENA จะทำหน้าที่เป็น “พี่เลี้ยง” ในการสนับสนุนข้อมูลการลงทุนที่มีคุณภาพเพื่อประกอบการตัดสินใจ ปัจจุบันเราสนับสนุนข้อมูลกองทุนแบบ Best-in-Class (เรียกว่า “FINNOMENA Pick”) แยกตามแต่ละสินทรัพย์การลงทุนกว่า 34 กลุ่มสินทรัพย์ โดยเลือกกองที่ดีที่สุด( ในมุมมองส่วนตัวของ FINNOMENA) ให้ 3 อันดับ บนแต่ละกลุ่มสินทรัพย์การลงทุน

เมื่อท่านคลิกไปดูรายกองทุนตามที่ FINNOMENA Pick แนะนำ ระบบจะแสดงข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการตัดสินใจลงทุน ไห้ท่านเพิ่มแบบข้อมูลทั่วไป เช่น ผลตอบแทนย้อนหลัง ค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) และแบบมือโปรขึ้นมาหน่อย เช่น 3D-Diagram เปรียบเทียบ ผลตอบแทนย้อนหลัง/ผลตอบแทนเทียบความเสี่ยง (Risk Adjusted return) และ โอกาสที่จะขาดทุนสูงสุด (Maximum Drawdown) ให้ด้วย แต่ถ้าท่านยัง ไม่ถูกใจ กองทุนที่ FINNOMENA Pick แนะนำให้ก็สามารถคลิกที่ “ปุ่มค้นหากองทุน” (พิมพ์ชื่อย่อกองทุน) ระบบก็จะแสดงข้อมูลกองทุนให้เหมือนข้อมูลที่แสดงบนกองทุน FINNOMENA Pick เช่นกัน

https://www.finnomena.com/nter-space-create/

อีกฟีเจอร์ที่อยากแนะนำ ในแผน Space คือเมนู “FINNOMENA PORT พักเงิน” ที่ทางระบบ FINNOMENA PORT จะคัดกรองกองทุนที่เหมาะกับการโยกเงินที่เคยทิ้งไว้เปล่าๆในบัญชีออมทรัพย์มา “พักเงิน” โดยเลือกแนะนำกองทุนกลุ่มตราสารเงินและตราสารหนี้ระยะสั้นที่ความเสี่ยงต่ำแต่ให้ผลตอบแทนดีที่สุด ณ วันนี้ (27/7/2017) กองทุนที่เราเลือกให้พักเงินให้ผลตอบแทนประมาณ เกือบ 1.76 %ต่อปี ที่สำคัญคือผลตอบแทนไม่เสียภาษี และกองที่เราแนะนำทั้งหมดจะต้องถอนได้ทุกวันทำการโดยพอขายแล้วได้เงินวันถัดมา (T+1) เท่านั้น เพื่อจะได้เอื้อประโยชน์กับการลงทุนแบบ “พักเงิน” ได้อย่างเต็มที่

สุดท้าย เมื่อท่านได้ทดลอง”เลือก” และ “ตัดสินใจ”ลงทุนด้วยตนเองผ่าน Space แล้ว เกิดอาการยังไม่แน่ใจกับแนวทางที่เลือกลงทุนไป อยากถอยกลับเพื่อไปสะสมความรู้และฝึกวิชาใหม่ แต่ก็ไม่อยากเสียโอกาสการลงทุนต่อไป ท่านสามารถกลับไปเลือกลงทุนตามแผนต่างๆที่มี ”แนะนำ” อยู่ไม่ว่าจะเป็น FINNOMENA PORT 1st M, Goal, GAR หรือ GIF ได้ตลอดระยะเวลาการลงทุน

10000 FINT