Testimonial: บทสัมภาษณ์ คุณพล ตัณฑเสถียร ผู้บริหารบริษัท เอชดับบลิวเอ็ม จำกัด

ตอนนี้คุณพลทำอะไรอยู่บ้าง?

ตอนนี้ผมก็เป็นผู้บริหารบริษัท เอชดับบลิวเอ็ม จำกัด เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการผลิตสื่อทางด้านอาหารเป็นหลัก ผลิตภัณฑ์หลัก ๆ ของเราก็คือ เว็บไซต์ชื่อ pholfoodmafia.com มีผลิตรายการชื่อ พลพรรคนักปรุง จะเป็นรายการทีวี ที่เหลือจะเป็นสื่อออนไลน์ทาง Facebook และ IG ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นคอนเทนต์อาหาร

จุดเริ่มต้นในการเข้ามาในแวดวงการลงทุนคืออะไร?

เริ่มจากที่เราเห็นว่าเป็น FINNOMENA เป็น Startup ที่เติบโตเร็ว จึงไปดูข้อมูลต่อว่า FINNOMENA มีความแตกต่างอย่างไรและมีการ Disrupt การลงทุนแบบเดิมอย่างไร ซึ่งสิ่งที่เราเห็นเด่นชัดเลยก็คือ 1. การเลือกกองทุนได้หลากหลาย โดยไม่ได้อิงกับที่ใดที่หนึ่ง นั่นอาจหมายถึงอีกทางเลือกหนึ่งในการได้รับผลตอบแทน 2. มีแอปพลิเคชันที่ใช้ง่าย มีการเชื่อมต่อระบบตัดหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติที่สะดวกมาก ซึ่งสร้างความ Visualize ให้แก่เรา โดยเฉพาะการดูพอร์ตที่ง่าย และการอัปเดตข้อมูลตามสถานการณ์การลงทุน

เป้าหมายการลงทุนของคุณพลคืออะไร?

เรามองหาการสร้างรายได้เพิ่มเติม ที่ไม่ได้มาจากช่องทางการสร้างรายได้ในแต่ละวันของเรา แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ต้องการมีอิสระทางการเงิน เราเองก็ต้องการเหมือนกัน ดังนั้นเราจึงเลือกที่จะสร้างรายได้ดังกล่าวจากการลงทุนบนกองทุนรวม เพื่อสร้างรายได้เสริมจากงานหลัก

คุณพลยึดหลักการอะไรบ้าง ที่สามารถนำมาใช้กับการลงทุน?

สำหรับผม คือ เราต้องรู้จักความเสี่ยงที่เรารับได้เสียก่อน จะทำให้เรารู้ได้ว่าเราจะเลือกการลงทุนแบบไหน ต่อมาก็คือดูจาก Macro View โดยเฉพาะการทำ Asset Allocation ที่จะต้องเข้ากับความเสี่ยงที่เรารับได้ และนี่คือข้อดีที่ FINNOMENA ตอบโจทย์เรื่องนี้แก่เราเป็นอย่างดี ซึ่งคนส่วนใหญ่จะมองว่าต้องซื้อกองไหน แต่ขาดการมอง Macro View ตั้งแต่ต้น สุดท้ายก็ไม่สามารถได้ผลตอบแทนในระยะยาว

เพราะอะไรคุณพลถึงตัดสินใจเลือกลงทุนกับ FINNOMENA?

หลังจากการที่เราได้พูดคุยกับทีมงานของ FINNOMENA เราจึงเห็นถึงความเด่นชัดในการให้ข้อมูลที่มั่นใจได้ว่าเชื่อถือได้ อีกทั้งเรารู้ว่า FINNOMENA มีการทำ Core Portfolio ที่มั่นใจได้ว่ามีคนดูแลพอร์ตเหล่านี้ ทำให้ได้ผลตอบแทนในระยะยาวอย่างยั่งยืน และทางเลือกกองทุนที่มีความหลากหลาย เราจึงตัดสินใจลงทุนกับ FINNOMENA ครับ

คุณพลคิดว่า FINNOMENA สามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาการลงทุนในจุดไหนของคุณได้บ้าง?

หลัก ๆ คือการมีหลากหลายกองทุนจากหลายที่ให้เราเลือก มันตอบโจทย์กับเรามาก และมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่ทำให้เราสะดวกในการเลือกซื้อก็เป็นส่วนสำคัญ อีกทั้งสามารถเข้ากับความเสี่ยงที่รับได้ด้วย ตลอดจนการอัปเดตพอร์ตวันต่อวันที่ทำให้เรารู้ถึงความเคลื่อนที่ของการลงทุนแบบง่าย ๆ บนมือถือและเว็บไซต์

คุณพลมองว่า FINNOMENA แตกต่างจากการลงทุนที่อื่นอย่างไร?

ความแตกต่างที่สัมผัสได้คือ มีแอปพลิเคชันที่ค่อนข้างใช้ง่าย สามารถดูเรื่องของผลตอบแทนได้ง่ายกว่ารูปแบบเดิม ส่วนต่อมาคือทางเลือกในการเลือกกองทุนที่หลากหลายกว่าที่อื่น และแม้ FINNOMENA จะมี Core Portfolio แต่ FINNOMENA ก็คำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ทำให้มีความเสี่ยงและผลตอบแทนที่เข้ากับเรา

อยากให้ฝากอะไรถึงนักลงทุนท่านอื่นสักนิด ที่เป็นผู้เริ่มต้น หรือกำลังเดินอยู่บนเส้นทางการลงทุน ควรจะต้องทำตัวอย่างไรบ้าง?

เราต้องคิดว่าการลงทุนเป็นแหล่งสร้างรายได้อีกทางหนึ่งที่สำคัญ ไม่อยากให้ผูกติดกับรายได้หลักเพียงอย่างเดียว และ FINNOMENA มีความหลากหลายด้านการลงทุน ไม่ว่าคุณจะมีเงินน้อยหรือมีเงินมากก็สามารถลงทุนได้ อยากให้ลองเปิดโลกการลงทุนกับ FINNOMENA ครับ 

อ่านเรื่องราวความประทับใจจากนักลงทุนท่านอื่น ๆ ได้ที่ https://www.finnomena.com/testimonials/

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ