All Weather Strategy อัปเดตระหว่างเดือนมีนาคม 2020: ลดสัดส่วนหุ้นเหลือ 25% และปรับสินค้าโภคภัณฑ์ออกทั้งหมด

สัญญาณเศรษฐกิจถดถอยทำให้หุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์ดูไม่น่าสนใจ

เราจะได้เห็นผลกระทบจากการปิดตัวทางเศรษฐกิจทั่วโลกอย่างมีนัยสำคัญในอนาคตอันใกล้นี้ เราเห็นว่าเหล่าหุ้นที่มีมูลค่าสูงทั้งหลายนั้นมีโอกาสทยอยปรับตัวลง เราจึงลดสัดส่วนหุ้นทั้งหมดให้เหลือ 25% จาก 45% โดยสหรัฐฯ คือตลาดหุ้นที่แพงที่สุด อีกทั้งหนี้ยังสูง เราจึงลดสัดส่วนหุ้นสหรัฐฯ ให้เหลือ 5% จาก 25%

ราคาน้ำมันส่งผลกระทบอย่างมากต่อสินค้าโภคภัณฑ์โดยรวม กรณีขัดแย้งกันใน OPEC ได้กดราคาน้ำมันให้ต่ำลงมาก เมื่อบวกรวมกับเศรษฐกิจที่เติบโตช้าลง มุมมองในอนาคตจึงยังเป็นเชิงลบ ทางด้านโลหะอุตสาหกรรมเองก็น่าจะยังอ่อนแออันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก เราจึงแนะนำขายสินค้าโภคภัณฑ์ทั้งหมด จากปัจจุบันที่มีอยู่ 5% ของพอร์ต

ทยอยสับเปลี่ยนไปยังสินทรัพย์ที่ปลอดภัยกว่า

เรายังคงทยอยลดความเสี่ยงต่อไป และเราก็ยินยอมที่จะพลาดการรีบาวน์ระยะสั้นเพื่อป้องกันความเสี่ยงขาลง ตอนนี้เราได้ลดสัดส่วนตราสารหนี้ภาคเอกชนและสับเปลี่ยนไปยังตราสารหนี้ภาครัฐระยะสั้นแทนแล้ว เราได้ปรับเพิ่มสัดส่วนตราสารหนี้ขึ้นเป็น 45% จาก 25% ในฝั่งทองคำที่ราคาได้ร่วงลงมาก่อนหน้านี้อันเกิดมาจากความต้องการสภาพคล่องของนักลงทุน เราได้มองเห็นโอกาสการเข้าซื้อ จึงเพิ่มสัดส่วนเป็น 30% จาก 25% โดยเราเชื่อว่าทองคำจะยังเป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ

All Weather Strategy อัปเดตระหว่างเดือนมีนาคม 2020: ลดสัดส่วนหุ้นเหลือ 25% และปรับสินค้าโภคภัณฑ์ออกทั้งหมด

หมายเหตุ: สำหรับลูกค้าที่ได้รับการแจ้งเตือนเมื่อวานนี้ (23 มีนาคม 2563) โปรดอิงตามสัดส่วนการลงทุนในบทความนี้ โดยเมื่อวานทางเราขออนุญาตแจ้งเตือนก่อนเพื่อให้สับเปลี่ยนตราสารหนี้ได้ทันท่วงที

สุดท้ายแล้ว ทางเราพยายามเกาะติดสถานการณ์อย่างเหนียวแน่น และจะพยายามรักษาเงินต้นของนักลงทุนให้ได้มากที่สุดครับ

Andrew Stotz

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @FINNOMENAPORT


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับพอร์ต All-Weather Strategy โดย Andrew Stotz ได้ที่ https://www.finnomena.com/port/andrew/ 

คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ