วันนี้ 29 ก.ย. ดัชนี Hang Seng ปรับตัวขึ้น 2.66% นำโดยกลุ่ม Consumer cyclicals +3.66%, อสังหาริมทรัพย์ +3.49% และเทคโนโลยีที่ปรับตัวขึ้น 2.88%, ตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ เมื่อคืนที่ผ่านมา จากการปรับตัวลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี สู่ระดับ 4.581% หนุนภาวะ Risk on ให้กลับมาอีกครั้งในระยะสั้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อหน่วยงานกำกับดูแลอินเทอร์เน็ต ออกร่างกฎที่ทำให้การถ่ายโอนข้อมูลข้ามพรมแดนง่ายขึ้น เพื่อบรรเทาความกังวลของธุรกิจต่างประเทศ และส่งเสริมการเติบโตของเศรษฐกิจท้องถิ่นที่กำลังซบเซาในขณะนี้ ซึ่งร่างการยกเว้นดังกล่าวจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อบริษัทหรือธุรกิจท้องถิ่นที่จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับผู้ใช้น้อยกว่าหนึ่งล้านคน หนุนหุ้นเทคโนโลยีจีนตอบรับกับข้อมูลดังกล่างโดย Tencent ปรับตัวขึ้น 3.03% Alibaba ปรับตัวขึ้น 3.49% Meituan ปรับตัวขึ้น 3.79% Netease ปรับตัวขึ้น 5.03%

FINNOMENA FUNDS Investment Team ยังติดตามสถานการณ์ความผันผวนของตลาดหุ้นจีนอย่างใกล้ชิด โดยมีความพยายามจากทางรัฐบาลจีนที่กอบกู้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจจีนและตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีน โดยใช้การออกนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาอย่างต่อเนื่อง และเรายังคาดว่ามาตรการในการกระตุ้นเศรษฐกิจในขนาดที่เหมาะสมจะค่อย ๆ ทยอยออกมาเพิ่มเติมอีกในอนาคต เพื่อฟื้นความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อเศรษฐกิจจีน

ตลาดหุ้นจีน All China มี Valuation อยู่ในระดับที่มี downside จำกัด โดยมี PE เมื่อเทียบกับตัวเองในอดีตที่ระดับ -1 S.D. เรายังมีมุมมองเชิงบวกต่อตลาดหุ้นจีน เนื่องจากราคาลงมาในจุดที่ Valuation น่าสนใจ อีกทั้งเศรษฐกิจจีนยังมี upside ให้ฟื้นตัวอยู่ในระดับสูง

——————

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน
คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ