หลังจาก FINNOMENA Investment Team ได้แนะนำเข้าลงทุนในรูปแบบเก็งกำไรบนกองทุน KKP NDQ100-H และ KT-US-A ซึ่งลงทุนในหุ้น Invesco NASDAQ 100 ETF และ AB AMERICAN Growth Portfolio ซึ่งเคลื่อนไหวตามดัชนีอ้างอิงอย่าง Nasdaq 100 สูง และสามารถปรับตัวขึ้นทะลุกรอบ Downtrend Channel และยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 20 วัน ด้าน MACD ของดัชนียังได้ Buy Signal ใน Daily Chart

อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่การเปิดเผยรายงานการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงินสหรัฐฯ (FOMC) ที่ระบุว่ามีความต้องการที่จะลดสภาพคล่องกว่า 95,000 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน พร้อมเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ระดับ 0.50% ต่อครั้ง สร้างแรงกดดันให้สินทรัพย์ทั่วโลกปรับตัวลงทันที ในวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา และเมื่อประกอบกับความกังวลว่าผลการดำเนินงานอาจต่ำกว่าคาดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ดัชนี Nasdaq 100 ทยอยปรับตัวลงต่ำกว่าแนวรับสำคัญที่ 13,052 จุด ซึ่งเป็นจุด Stop Loss ของคำแนะนำ FINNOMENA Tactical Call: Nasdaq 100 ทำ W-Shaped Recovery มีโอกาสผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว

FINNOMENA Tactical Call : Stop Loss Nasdaq 100

รูปที่ 1 กราฟดัชนี Nasdaq 100 I Source: tradingview as of 27/04/2022

FINNOMENA Investment Team จึงแนะนำให้ Stop Loss การลงทุนในกองทุน KKP NDQ100-H และ KT-US-A เพื่อรักษาวินัยการลงทุน และจำกัดความเสี่ยงสำหรับการลงทุนแบบ Tactical Call ที่เป็นแนวการลงทุนแบบเก็งกำไร

อย่างไรก็ตาม  FINNOMENA Investment Team ยังคงมีมุมมองเชิงบวกในระยะยาวต่อหุ้นที่อยู่ในดัชนี Nasdaq ในฐานะหุ้นเติบโตที่มีโอกาสให้ผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว เนื่องจาก Nasdaq 100 มีสัดส่วนการลงทุนสำคัญคือหุ้นเทคโนโลยี ที่มีศักยภาพในการเติบโตสุง อาทิ Microsoft, Apple, Google, Amazon เป็นต้น แต่กำลังเผชิญกับความผันผวนในระยะสั้นจากนโยบายการเงินตึงตัว จึงแนะนำให้นักลงทุนที่มีมุมมองการลงทุนระยะยาวอาจหาจังหวะการลงทุนภายหลังตลาดคลายกังวลประเด็นนโยบายการเงิน

FINNOMENA Investment Team

คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ