ซื้อกองทุนแบบได้ Cashback

ว่ากันแบบตรงไปตรงมา ค่าธรรมเนียมมีผลต่อผลตอบแทนของกองทุนรวมมากทีเดียว ไม่ว่าจะในระยะสั้นหรือระยะยาว

เพียง 1% ที่จ่ายไปทุก ๆ ครั้งของการซื้อขาย ก็สามารถทำให้จำนวนเงินที่ได้รับหายไปอย่างคาดไม่ถึง

แน่นอนว่าไม่มีใครอยากจ่ายค่าธรรมเนียม แต่ในอีกมุมก็ต้องเข้าใจว่าค่าธรรมเนียมคือรายได้เพียงทางเดียวของกองทุนครับ ถ้าตัดออกไปเลย กองทุนก็จะไม่มีรายได้มากระจายให้กับผู้จัดการกองทุน, ตัวแทนซื้อขาย, ผู้ดูแลทรัพย์สิน และทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง 

บางคนจึงใช้วิธีซื้อ Passive Fund เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าธรรมเนียมที่สูง แต่บางครั้งค่าธรรมเนียมถูก ไม่ได้แปลว่าจะดีเสมอไป เพราะต้องดูผลตอบแทนที่กองทุนทำได้ด้วยว่าคุ้มค่าแค่ไหน

หลายครั้งการเลือก Active Fund ซึ่งแม้ค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้น แต่แลกกับการพยายามเอาชนะตลาด ด้วยฝีมือของผู้จัดการกองทุน ก็อาจจะคุ้มค่ากว่าในบางจังหวะ โดยเฉพาะท่ามกลางภาวะตลาดที่ยากลำบาก

อย่างไรก็ดี การเลือกซื้อกองทุนควรพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ ควบคู่กันด้วย เช่น ลักษณะกองทุน นโยบายการลงทุน เงื่อนไขต่าง ๆ ตลอดจนความเสี่ยงของกองทุน เป็นต้น

FINT Cashback ตัวช่วยลดค่าธรรมเนียม

วันนี้เลยจะพามาดูวิธีการซื้อกองทุนให้คุ้มค่ามากขึ้นครับ 

ซื้อกองทุนผ่าน Finnomena Funds เราคิดค่าธรรมเนียมเท่ากับการซื้อตรงกับ บลจ. ต่าง ๆ แต่มีสูตรที่ช่วยให้ประหยัดได้มากกว่าจากการใช้ FINT Cashback 

ถามว่า FINT Cashback คืออะไร ยังไง และดีจริงไหม มาเดี๋ยวจะสรุปให้ฟัง…

สูตรที่กดคือ เช่น ถ้าเราจะซื้อกองทุน ABGFIX-A จำนวน 10,000 บาท ต้องจ่าย Front End Fees ที่ 1% หรือ 100 บาท 

เราสามารถกดใช้ FINT จำนวน 10 FINT แลกส่วนลดค่าธรรมเนียม 20% เท่ากับว่าจะได้รับส่วนลด 20 บาท (20% ของ Front End Fees 100 บาท) สำหรับการซื้อกองทุน ABGFIX-A ผ่าน Finnomena Funds ทั้งนี้ ส่วนลดจะไม่เกิน 0.2% ของมูลค่าเงินลงทุน

FINT Cashback คุ้มค่าแค่ไหน

ส่วนลด 20 บาท เหมือนจะเป็นตัวเลขที่ไม่เยอะ! แต่หากมูลค่าเงินลงทุนสูงกว่านี้ล่ะ บอกเลยว่าคุ้มค่าเอาเรื่อง ซึ่งเราคำนวณให้เห็นภาพชัด ๆ ว่าเมื่อเงินลงทุนมากขึ้น จะได้ส่วนลดเท่าไหร่ (ส่วนลดค่าธรรมเนียมสูงสุด 20% กรณีค่าธรรมเนียมซื้อ 1%)

  • ลงทุน 10,000 บาท ใช้ 10 FINT ได้ส่วนลด 20 บาท
  • ลงทุน 50,000 บาท ใช้ 50 FINT ได้ส่วนลด 100 บาท
  • ลงทุน 100,000 บาท ใช้ 100 FINT ได้ส่วนลด 200 บาท
  • ลงทุน 500,000 บาท ใช้ 500 FINT 500 ได้ส่วนลด 1,000 บาท
  • ลงทุน 1,000,000 บาท ใช้ 1,000 FINT ได้ส่วนลด 2,000 บาท

 

โดยจะได้รับ Cashback ในรูปแบบของกองทุนตลาดเงิน เข้าไปยังแผนการลงทุนของตัวเอง กรณีที่แลก FINT Cashback วันที่ 1-15 ของเดือน จะได้รับหน่วยลงทุนภายในวันที่ 16 ของเดือนถัดไป ส่วนกรณีเราแลก FINT Cashback วันที่ 16-31 ของเดือน จะได้รับภายในวันสิ้นเดือนของเดือนถัดไป

สรุปการลงทุนรอบนี้กับ Finnomena Funds คุ้มค่ากว่าซื้อกองทุนกับที่อื่นได้จริง ๆ !!! 

สามารถนำ Cashback ที่ได้จากกองทุนตลาดเงิน ไปลงทุนต่อยอดก็ดี หรือจะถอนออกมาใช้จ่ายก็ได้

ส่วนคำถามที่ว่าเราจะได้ FINT มาได้ยังไง ง่ายมากครับ เพียงทุกครั้งที่ซื้อกองทุนรวมผ่านแพลตฟอร์ม Finnomena Funds เราจะได้รับ 1 FINT ฟรี ทุกการลงทุนด้วยจำนวนเงิน 5,000 บาท 

ซื้อกองทุนแบบได้ Cashback


*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Disclaimer

  • เงินคืน 20%* คำนวณจาก 20% ของค่าธรรมเนียมการซื้อกองทุน (Front-End Fees) จาก บลจ. ส่วนที่ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และไม่เกิน 0.2% ของมูลค่าเงินลงทุน
  • ส่วนลดค่าธรรมเนียมกองทุนไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
  • หากแลกรับส่วนลดค่าธรรมเนียม (Cashback) จากการลงทุนแล้วจะไม่ได้รับ FINT จากการลงทุนทุก ๆ 5,000 บาท แต่หากไม่ได้แลกรับส่วนลดค่าธรรมเนียม (Cashback) จะได้รับ 1 FINT ทุก ๆ การลงทุน 5,000 บาท

 

คำเตือน

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-026-5100 และทาง LINE : @FinnomenaPort

10000 FINT