(เงินล้าน) สูตรสร้างล้านแรกใน 10 ปีผ่านแอป LINE

อยากลองสร้างแผนเก็บเงิน 1 ล้านบาทของตัวเอง และก็ดูกองทุนแนะนำ คลิกไปลองเล่นกันได้เลย >> สร้างแผน 1st Million (ฟรี! ไม่เสียตัง)

นับเป็นโอกาสที่ดีของคนรุ่นใหม่ที่การลงทุนในยุคนี้ทำได้ใกล้แค่เอื้อม ข้อมูลความรู้เรื่องการลงทุนมีเผยแพร่ผ่านโลกดิจิทัลมากมาย ต่างจากสมัยก่อนที่จะลงทุนทีนั้นไม่ง่ายเลย ข้อมูลก็มีอยู่จำกัดบางครั้งต้องเป็นลูกค้าสถาบันการเงินก่อนถึงจะมีบทวิเคราะห์วิจัยให้อ่าน จะเปิดบัญชีนั้นก็แสนลำบาก เอกสารเป็นตั้ง ๆ และต้องรอเป็นเวลานานกว่าจะเปิดเสร็จ แต่วันนี้เรามาถึงยุคที่ทุกอย่างทำได้ง่ายแค่ปลายนิ้วแล้วครับ

ทำไมต้องล้านแรก

การมีเงินเยอะไม่ได้ทำให้เรามีความสุขเยอะขึ้นเสมอไป แต่การไม่มีเงินใช้นั้นเป็นทุกข์แน่นอน ผมจัดสัมมนาให้ความรู้เรื่องการเงินมาอย่างต่อเนื่องและพบว่าคนไทยจำนวนมากต้องการมีเงินเกษียณประมาณ 20 ล้านบาทเพื่อใช้ชีวิตได้อย่างสบายหลังเกษียณ

ทีนี้สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ยังมีเก็บไม่มาก ผมจึงแนะนำให้ตั้งเป้าลงทุนให้ได้ “ล้านแรก” ไปก่อน โดยแนะนำให้ตั้งเป้าระยะเวลาให้ชัดเจนไปเลยคือ 10 ปี (เป็นอย่างช้า) จากนั้นเมื่อสำเร็จล้านแรกแล้ว กำลังใจมาเต็ม รายได้เราก็มากขึ้นตามหน้าที่การงาน จึงค่อยขยายผลเป็นการตั้งเป้าที่หลัก “สิบล้าน” ต่อไป

สูตรง่าย ๆ ลงทุนเดือนละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 10 ปี

สูตรง่าย ๆ ที่ผมขอแนะนำในวันนี้คือลงทุนเดือนละ 5,000 บาทอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 10 ปีครับ โดยจัดพอร์ตลงทุนในกองทุนรวมที่มีระดับความเสี่ยงที่ค่อนข้างสูงคือหุ้นประมาณ 80% ของพอร์ต ซึ่งจะทำให้คุณมีโอกาสที่จะบรรลุเป้าหมายล้านแรกได้ในเวลาประมาณ 10 ปี

ลองออกแบบแผน 1st Million ด้วยไลน์

ไปลองออกแบบแผนจริงกันเลย ที่ https://www.finnomena.com/line/intro

หรือเริ่มต้นที่เพิ่มเพื่อนด้วยไอดี “@FINNOMENA” (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยเวลาเพิ่มเพื่อน) หรือคลิกที่ลิงค์นี้ด้วยมือถือ http://line.me/ti/p/%40FINNOMENA

การคำนวณเป็นเพียงการประมาณการจากผลการดำเนินงานในอดีต มิใช่สิ่งยืนยันผลตอบแทนในอนาคต

จากนั้นกดปุ่มเมนูขึ้นมาและเลือกสร้างแผนเก็บเงินล้านแรก เลือกระดับเงินตั้งต้น 10,000 บาท เงินลงทุนรายเดือน 5,000 บาท ผลการวิเคราะห์เป้าหมายคือคุณมีโอกาสสูงที่จะถึงเป้าหมาย 1,000,000 บาทได้ใน 10 ปี

สำคัญคือพอร์ตนี้จัดว่าเสี่ยงค่อนข้างสูง โดยในรอบสิบกว่าปีที่ผ่านมานั้นเฉลี่ยแล้วให้ผลตอบแทน 10.20% ต่อปี และปีที่แย่ที่สุดคือ 2551 นั้นขาดทุนสูงถึง -30.10% ต่อปี ขณะที่ปีที่ดีที่สุดคือปี 2552 นั้นให้ผลตอบแทนสูงถึง +38.10% ต่อปี สำหรับรายละเอียดพอร์ตว่าทาง FINNOMENA แนะนำให้ลงกองทุนอะไรบ้างนั้นสามารถดูได้จากทางไลน์เลย หรือโหลดแอป FINNOMENA แล้วสร้างแผน “1stMillion” ก็ได้ครับ

สำคัญคือคุณต้องรับความเสี่ยงตรงนี้ได้ จึงจะสามารถทำผลตอบแทนได้ถึงประมาณ 10% ต่อปี ซึ่งถามว่าเหมาะมั้ย ผู้เขียนมองว่าเหมาะสมโดยเฉพาะถ้าผู้ลงทุนอายุยังน้อย และยังอยู่ในวัยทำงานหาเงินอีกหลาย 10 ปี แต่สุดท้ายแล้วแต่ละคนต้องถามใจตัวเองดูว่าทนกับความผันผวนได้หรือไม่

วางแผนการเงิน และใช้ชีวิตสไตล์คนรุ่นใหม่

5,000 ต่อเดือนเป็นการลงทุนขั้นต่ำที่ผมแนะนำให้ทุกคนต้องทำให้ได้ ถ้ารายได้ยังไม่พอต้องพยายามอีกนิดเพื่อให้รายได้คุณสูงขึ้น และให้แยก 5,000 นี้ออกไว้เลย คิดซะว่าเป็นการออมภาคบังคับไปเลยก็ได้ เงินที่เหลือจากนี้สามารถนำไปใช้ชีวิตได้ตามสไตล์ของแต่ละคน แต่ถ้ายังเริ่มลงทุน 5,000 บาทแรกต่อเดือนไม่ได้ ผมไม่แนะนำเลยให้ไปผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ผ่อนนู่นผ่อนนี่ เพราะมันจะทำให้นิสัยการใช้เงินคุณเสีย อยากให้ทำตรงนี้ให้ได้ เป็นวินัยของตัวเองเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตเราในระยะยาว

ทั้งหมดก็เป็นความรู้เรื่อง “สูตรสร้างล้านแรกใน 10 ปีผ่านแอป LINE” ที่นำมาฝากกันในวันนี้ มาเริ่มสร้างล้านแรกกันตั้งแต่วันนี้เลยนะครับ เดินไปด้วยกันรับรองว่าฝันนั้นอยู่ไม่ไกลเลย ขอเพียงคุณลงมือทำจริง

FundTalk รายงาน


คำเตือน:

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน

การคำนวณเป็นเพียงการประมาณการจากผลการดำเนินงานในอดีต มิใช่สิ่งยืนยันผลตอบแทนในอนาคต

ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ