Fundtalk---GAR

เมื่อ FINNOMENA ผนึกกำลังกับ INFINITI Global Investors …. จากวันนี้ Private Banking หรือ Private Wealth Management จะไม่ใช่เรื่องของเศรษฐีที่ต้องมีเงินหลายสิบล้านอีกต่อไป ด้วยความมุ่งมั่นที่ต้องการให้การแนะนำการจัดพอร์ตการลงทุนที่มีคุณภาพเป็นประโยชน์กับคนไทยทุกคน 

วันนี้เราขอนำเสนอ NTER – Global Absolute Return (G.A.R.) ซึ่งเป็นคำแนะนำการลงทุนที่เข้มข้น กลั่นกรองจากคณะกรรมการลงทุนที่มีประสบการณ์ บนเป้าหมายผลตอบแทนการลงทุนในระยะยาว ประมาณ 8 – 10% ต่อปีน้อยกว่าผลตอบแทนตลาดหุ้นเล็กน้อย แต่เน้นบริหารความเสี่ยงโดยเฉพาะในตลาดขาลง ซึ่งรายละเอียดมีดังนี้ครับ

NTER – G.A.R. ดีอย่างไร ?

 1. เปิดโอกาสให้คนไทยในวงกว้าง เข้าถึงคำแนะนำการลงทุนที่มีคุณภาพ ที่ใช้สำหรับลูกค้ารายใหญ่ (Private Banking)
 2. แนวคิดการลงทุนแบบ Absolute Return ที่พิสูจน์แล้วว่าตอบโจทย์การลงทุนสำหรับนักลงทุนไทยจำนวนมาก
 3. ฟรี ! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการให้คำปรึกษาการลงทุนเพิ่มเติม

เป้าหมายการวางกลยุทธ์คำแนะนำการลงทุนของ NTER – G.A.R.

 1. เป้าหมายผลตอบแทนในระยะยาว ประมาณ 8 – 10% ต่อปี ซึ่งน้อยกว่าตลาดหุ้นเล็กน้อย (ไม่ใช่การการันตีผลตอบแทน)
 2. พยายามปกป้องความเสี่ยงในตลาดขาลงในปีที่ปัจจัยพื้นฐานไม่ดี

NTER – G.A.R. เหมาะกับใครบ้าง?

 1. ผู้ที่มีเงินเย็น พร้อมลงทุนระยะยาว 1 – 3 ปี
 2. ผู้ที่ไม่มีเวลาไปศึกษา ติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจโลกและการลงทุนด้วยตัวเอง
 3. ผู้ที่ไม่ยึดติดกับภาวะตลาด ต้องการผลตอบแทนที่ค่อนข้างแน่นอนกว่าการลงทุนในหุ้นที่ผันผวนสูง
 4. ผู้ที่รับความเสี่ยงในการลงทุนได้บ้าง เพราะแม้จะพยายามปกป้องความเสี่ยงในตลาดขาลง แต่ก็มีโอกาสขาดทุนได้บ้างเช่นกัน

NTER – G.A.R. ลงทุนในอะไร ?

Global Absolute Return Strategy เป็นคำแนะนำการจัดพอร์ตแบบกระจายในหลายสินทรัพย์ทั่วโลก (Global Asset Allocation) ตั้งแต่ หุ้น ตราสารหนี้ REITs ทองคำ โภคภัณฑ์ ไปจนถึงการใช้กองทุนประเภท Absolute Return ในการช่วยให้พอร์ตมีความสมดุลขึ้นในระยะยาว และสามารถลดความเสี่ยงของเงินลงทุนในภาวะตลาดขาลงได้พอสมควร

NTER – G.A.R. มีกระบวนการกำหนดพอร์ตการลงทุนแนะนำอย่างไร ?

เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญการลงทุน ที่มีประสบการณ์ทั้งผู้จัดการกองทุน, Investment Consultant, กรรมการผู้จัดการฝ่ายวิจัยบริษัทหลักทรัพย์ และประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน (CIO) มาร่วมประชุมกันเป็นรายสัปดาห์ เพื่อจะกำหนดมุมมองการลงทุนทั้งในระยะกลาง และระยะยาว

GAR สามารถแนะนำลงทุนในหุ้น ได้มากถึง 80% ของพอร์ตการลงทุนในยามที่ปัจจัยพื้นฐานการลงทุนอยู่ในภาวะที่ดี และลดคำแนะนำการลงทุนหุ้นเป็น 20 – 30% ในยามที่มองว่าสภาวะการลงทุนไม่เอื้ออำนวย โดยเราจะเลือกหุ้นจากตลาดการลงทุนทั่วโลกที่เรามองว่ามีปัจจัยพื้นฐานดีที่สุดในเวลานั้น มีมูลค่าไม่แพงจนเกินไป

NTER – G.A.R. ปรับพอร์ตบ่อยแค่ไหน ?

ในกระบวนการทำงานของคณะกรรมการลงทุน เราจะทำการวิเคราะห์ และ สรุป Model Port เดือนละครั้ง ทั้งนี้ในอดีตที่ผ่านมาประมาณ 1 ปีนับตั้งแต่เราสร้าง GAR ขึ้นมา โดยเฉลี่ยแต่ละเดือนเรามีคำแนะนำปรับพอร์ตประมาณ 10 – 20% หรือบางเดือนที่ไม่มีการปรับพอร์ตเลยก็มีเหมือนกันครับ

ในสภาวะที่ไม่ปกติ ซึ่งทีมงานลงทุนของเราติดตามตลาดเป็นรายวัน เราพร้อมจะปรับพอร์ตได้ทันที ตามสถานการณ์ และจะสื่อสารให้กับนักลงทุนทราบทันที เช่นกัน

แล้วผู้ลงทุนตามคำแนะนำ NTER – G.A.R. เวลาปรับพอร์ต ต้องทำอย่างไร?

เป็นไปตามระบบการทำงานของ NTER เลยครับ ทุกครั้งเมื่อมีการปรับคำแนะนำการลงทุน เราจะทำการสื่อสารผ่านทางเทคโนโลยี หลายช่องทาง

 1. ทางบทความ Global Absolute Return Portfolio ในเวบ FINNOMENA
 2. ทาง LINE Official Account ค้นหาไอดี = @NTER (ต้องมีเครื่องหมาย @ ด้วย)
 3. ทาง facebook Group “NTER by FINNOMENA”
 4. ทาง FINNOMENA LIVE ทุกวัน พฤหัส 1 ทุ่ม

วิธีการทำธุรกรรม

ท่านนักลงทุนสามารถทำได้ 2 รูปแบบคือ

 1. ทาง Call Center ผ่านเจ้าที่ (สะดวกที่สุด)
 2. ทำธุรกรรมทางเนตผ่าน Nomura Direct ด้วยตัวเอง

NTER GAR เหมาะสำหรับการลงทุนเท่าไหร่ ? เพราะอะไร ?

เจตนาของ FINNOMENA คือ การให้ขั้นต่ำการลงทุน ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่การจะลงทุนใน G.A.R. – Global Absolute Return นั้น เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด ต้องมีการกระจายการลงทุนในกองทุนประเภทตราสารทางเลือก เช่นกองทุน Global Macro , High Yield Bond ซึ่งขั้นต่ำการลงทุนตามหนังสือชี้ชวนอยู่ที่ 550,000 บาท ทำให้การสร้างพอร์ตการลงทุนที่ดีสำหรับโมเดลนี้ต้องจัดพอร์ตที่มูลค่าเงิน 3 ล้านบาทขึ้นไป อย่างไรก็ตามเงินลงทุนที่ต่ำกว่านั้นก็สามารถลงทุนได้แต่จะไม่สามารถแนะนำลงทุนในกองทุนประเภทตราสารทางเลือกได้

ที่ผ่านมามีนักลงทุนได้วางแผนและลงทุนผ่าน NTER GAR เฉลี่ยลงทุนต่อรายอยู่ที่ประมาณ 5.2 ล้านบาท โดยต่ำสุดอยู่ที่ 1 ล้านบาท และสูงที่สุดอยู่ที่ 28 ล้านบาท

ทั้งหมดก็เป็น NTER – G.A.R. ครั้งแรกในเมืองไทย กับการนำคำแนะนำการลงทุนระดับ Premium สำหรับลูกค้า Private Banking ของ INFINITI มาผนึกกำลังกับการใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์กับผู้คนในวงกว้างของ FINNOMENA 

สำหรับท่านที่ยังไม่หนำใจและอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ลองรับชม Workshop G.A.R ที่เราเพิ่งจัดขึ้นได้ที่วีดีโอด้านล่างครับ

ทางทีมงานทั้ง INFINITI และ FINNOMENA จะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อหาคำแนะนำการลงทุนที่มีคุณภาพ เอาประโยชน์ของนักลงทุนเป็นที่ตั้ง เลือกการลงทุนที่เราเชื่อว่าดีที่สุดของแต่ละประเภทจากกองทุนทุก บลจ. ในประเทศไทย สร้างความสะดวกสำหรับการลงทุน อะไรที่ดีเราจะพยายามหามาให้ชาว FINNOMENA ให้ได้ ตอนปัจจุบันเรากำลังพัฒนาแอพ NTER มือถือ โดยหวังว่าผู้ใช้บริการจะมีความสุขกับการใช้งานมากขึ้นและเหมือนเดิม ทั้งหมดเป็นบริการฟรี ! ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมแม้แต่บาทเดียวครับ


พิเศษ
หากท่านสนใจเปิดบัญชีลงทุนเพื่อรับคำแนะนำลงทุนจริง กรุณากรอกรายละเอียดสั้น ๆ ได้ ที่ http://bit.ly/GAR-APPLY  เพื่อรับบริการพิเศษจากเรา (จำนวนจำกัด)


FundTalk รายงาน