เมื่อ FINNOMENA ผนึกกำลังกับ INFINITI Global Investors …. จากวันนี้ Private Banking หรือ Private Wealth Management จะไม่ใช่เรื่องของเศรษฐีที่ต้องมีเงินหลายสิบล้านอีกต่อไป ด้วยความมุ่งมั่นที่ต้องการให้การแนะนำการจัดพอร์ตการลงทุนที่มีคุณภาพเป็นประโยชน์กับคนไทยทุกคน 

วันนี้เราขอนำเสนอ FINNOMENA PORT – Global Absolute Return (GAR) ซึ่งเป็นคำแนะนำการลงทุนที่เข้มข้น กลั่นกรองจากคณะกรรมการลงทุนที่มีประสบการณ์ บนเป้าหมายผลตอบแทนการลงทุนในระยะยาว ประมาณ 8 – 10% ต่อปีน้อยกว่าผลตอบแทนตลาดหุ้นเล็กน้อย แต่เน้นบริหารความเสี่ยงโดยเฉพาะในตลาดขาลง ซึ่งรายละเอียดมีดังนี้ครับ

FINNOMENA PORT GAR ดีอย่างไร?

 1. เปิดโอกาสให้คนไทยในวงกว้าง เข้าถึงคำแนะนำการลงทุนที่มีคุณภาพ ที่ใช้สำหรับลูกค้ารายใหญ่ (Private Banking)
 2. แนวคิดการลงทุนแบบ Absolute Return ที่พิสูจน์แล้วว่าตอบโจทย์การลงทุนสำหรับนักลงทุนไทยจำนวนมาก
 3. ฟรี ! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการให้คำปรึกษาการลงทุนเพิ่มเติม

เป้าหมายการวางกลยุทธ์คำแนะนำการลงทุนของ FINNOMENA PORT GAR

 1. เป้าหมายผลตอบแทนในระยะยาว ประมาณ 8 – 10% ต่อปี ซึ่งน้อยกว่าตลาดหุ้นเล็กน้อย (ไม่ใช่การการันตีผลตอบแทน)
 2. พยายามปกป้องความเสี่ยงในตลาดขาลงในปีที่ปัจจัยพื้นฐานไม่ดี

FINNOMENA PORT GAR เหมาะกับใครบ้าง?

 1. ผู้ที่มีเงินเย็น พร้อมลงทุนระยะยาว 1 – 3 ปี
 2. ผู้ที่ไม่มีเวลาไปศึกษา ติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจโลกและการลงทุนด้วยตัวเอง
 3. ผู้ที่ไม่ยึดติดกับภาวะตลาด ต้องการผลตอบแทนที่ค่อนข้างแน่นอนกว่าการลงทุนในหุ้นที่ผันผวนสูง
 4. ผู้ที่รับความเสี่ยงในการลงทุนได้บ้าง เพราะแม้จะพยายามปกป้องความเสี่ยงในตลาดขาลง แต่ก็มีโอกาสขาดทุนได้บ้างเช่นกัน

FINNOMENA PORT GAR ลงทุนในอะไร?

Global Absolute Return Strategy เป็นคำแนะนำการจัดพอร์ตแบบกระจายในหลายสินทรัพย์ทั่วโลก (Global Asset Allocation) ตั้งแต่ หุ้น ตราสารหนี้ REITs ทองคำ โภคภัณฑ์ ไปจนถึงการใช้กองทุนประเภท Absolute Return ในการช่วยให้พอร์ตมีความสมดุลขึ้นในระยะยาว และสามารถลดความเสี่ยงของเงินลงทุนในภาวะตลาดขาลงได้พอสมควร

FINNOMENA PORT GAR มีกระบวนการกำหนดพอร์ตการลงทุนแนะนำอย่างไร?

เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญการลงทุน ที่มีประสบการณ์ทั้งผู้จัดการกองทุน, Investment Consultant, กรรมการผู้จัดการฝ่ายวิจัยบริษัทหลักทรัพย์ และประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน (CIO) มาร่วมประชุมกันเป็นรายสัปดาห์ เพื่อจะกำหนดมุมมองการลงทุนทั้งในระยะกลาง และระยะยาว

GAR สามารถแนะนำลงทุนในกองทุนหุ้น ได้มากถึง 80% ของพอร์ตการลงทุนในยามที่ปัจจัยพื้นฐานการลงทุนอยู่ในภาวะที่ดี และลดคำแนะนำการลงทุนกองทุนหุ้นเป็น 20 – 30% ในยามที่มองว่าสภาวะการลงทุนไม่เอื้ออำนวย โดยเราจะเลือกกองทุนหุ้นจากตลาดการลงทุนทั่วโลกที่เรามองว่ามีปัจจัยพื้นฐานดีที่สุดในเวลานั้น มีมูลค่าไม่แพงจนเกินไป

FINNOMENA PORT GAR ปรับพอร์ตบ่อยแค่ไหน?

ในกระบวนการทำงานของคณะกรรมการลงทุน เราจะทำการวิเคราะห์ และ สรุป Model Port เดือนละครั้ง ทั้งนี้ในอดีตที่ผ่านมาประมาณ 1 ปีนับตั้งแต่เราสร้าง GAR ขึ้นมา โดยเฉลี่ยแต่ละเดือนเรามีคำแนะนำปรับพอร์ตประมาณ 10 – 20% หรือบางเดือนที่ไม่มีการปรับพอร์ตเลยก็มีเหมือนกันครับ

ในสภาวะที่ไม่ปกติ ซึ่งทีมงานลงทุนของเราติดตามตลาดเป็นรายวัน เราพร้อมจะปรับพอร์ตได้ทันที ตามสถานการณ์ และจะสื่อสารให้กับนักลงทุนทราบทันที เช่นกัน

nter logo

ลงทุนในกองทุนรวมที่ยอดเยี่ยม ปรึกษา FINNOMENA ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะเป้าหมายการลงทุนแตกต่างกัน จึงต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด

ดูพอร์ตกองทุนแนะนำ

แล้วผู้ลงทุนตามคำแนะนำ FINNOMENA PORT GAR เวลาปรับพอร์ต ต้องทำอย่างไร?

เป็นไปตามระบบการทำงานของ FINNOMENA PORT เลยครับ ทุกครั้งเมื่อมีการปรับคำแนะนำการลงทุน เราจะทำการสื่อสารผ่านทางเทคโนโลยี หลายช่องทาง

 1. ทางบทความ Global Absolute Return Portfolio ในเว็บ FINNOMENA
 2. ทาง LINE Official Account ค้นหาไอดี = @FINNOMENAPORT (ต้องมีเครื่องหมาย @ ด้วย)
 3. ทาง Facebook Group : FINNOMENA PORT – ชุมชนคนจัดพอร์ตกองทุนกับ FINNOMENA
 4. ทาง FINNOMENA Official App ทั้งระบบ Android และ iOS
 5. ทาง FINNOMENA LIVE ทุกวัน พฤหัส 1 ทุ่ม

วิธีการทำธุรกรรม

ท่านนักลงทุนสามารถทำได้ 2 รูปแบบคือ

 1. ทาง Call Center ผ่านเจ้าที่ของ FINNOMENA (สะดวกที่สุด)
 2. ทำธุรกรรมทางเนตผ่าน Nomura Direct ด้วยตัวเอง

FINNOMENA PORT GAR เหมาะสำหรับการลงทุนเท่าไหร่ ? เพราะอะไร ?

เจตนาของ FINNOMENA คือ การให้ขั้นต่ำการลงทุน ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่การจะลงทุนใน G.A.R. – Global Absolute Return นั้น เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด ต้องมีการกระจายการลงทุนในกองทุนประเภทตราสารทางเลือก เช่นกองทุน Global Macro , High Yield Bond ซึ่งขั้นต่ำการลงทุนตามหนังสือชี้ชวนอยู่ที่ 550,000 บาท ทำให้การสร้างพอร์ตการลงทุนที่ดีสำหรับโมเดลนี้ต้องจัดพอร์ตที่มูลค่าเงิน 3 ล้านบาทขึ้นไป อย่างไรก็ตามเงินลงทุนที่ต่ำกว่านั้นก็สามารถลงทุนได้แต่จะไม่สามารถแนะนำลงทุนในกองทุนประเภทตราสารทางเลือกได้

ที่ผ่านมามีนักลงทุนได้วางแผนและลงทุนผ่าน GAR เฉลี่ยลงทุนต่อรายอยู่ที่ประมาณ 4.6 ล้านบาท โดยต่ำสุดอยู่ที่ 1 ล้านบาท และสูงที่สุดอยู่ที่ 65 ล้านบาท โดยที่ยอดลงทุนรวมในโมเดล GAR อยู่ที่ 1,180 ล้านบาท ณ เดือนสิงหาคม

ทั้งหมดก็เป็น GAR ครั้งแรกในเมืองไทย กับการนำคำแนะนำการลงทุนระดับ Premium สำหรับลูกค้า Private Banking ของ INFINITI มาผนึกกำลังกับการใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์กับผู้คนในวงกว้างของ FINNOMENA 

สำหรับท่านที่ยังไม่หนำใจและอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม

ลองรับชม Workshop GAR ที่เราจัดเมื่อเดือนสิงหาปีก่อนได้ที่วีดีโอด้านล่างครับ

ทางทีมงานทั้ง INFINITI และ FINNOMENA จะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อหาคำแนะนำการลงทุนที่มีคุณภาพ เอาประโยชน์ของนักลงทุนเป็นที่ตั้ง เลือกการลงทุนที่เราเชื่อว่าดีที่สุดของแต่ละประเภทจากกองทุนทุก บลจ. ในประเทศไทย สร้างความสะดวกสำหรับการลงทุน อะไรที่ดีเราจะพยายามหามาให้ชาว FINNOMENA ให้ได้ ตอนปัจจุบันเรากำลังพัฒนาแอพ FINNOMENA มือถือ โดยหวังว่าผู้ใช้บริการจะมีความสุขกับการใช้งานมากขึ้นและเหมือนเดิม ทั้งหมดเป็นบริการฟรี ! ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมแม้แต่บาทเดียวครับ

FundTalk รายงาน


พิเศษ
หากท่านสนใจเปิดบัญชีลงทุนเพื่อรับคำแนะนำลงทุนจริง กรุณากรอกรายละเอียดสั้น ๆ ได้ ที่ www.finnomena.com/nter-exclusive-club เพื่อรับบริการพิเศษจากเรา (จำนวนจำกัด)

nter logo

ลงทุนในกองทุนรวมที่ยอดเยี่ยม ปรึกษา FINNOMENA ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะเป้าหมายการลงทุนแตกต่างกัน จึงต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด

ดูพอร์ตกองทุนแนะนำ