แจ้งเตือน

ธีม EV จีน

 • ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าจีนเป็นตลาดที่เติบโตมากที่สุด
 • รัฐบาลนานาประเทศให้การสนับสนุน
 • ต้นทุนรถ EV มีแนวโน้มถูกกว่ารถยนต์สันดาป
 • ขยายตัวของสถานีชาร์จเพิ่มขึ้นอย่างมาก
 • และอื่นๆ

ทำไมถึงน่าลงทุน?

เพียงกรอกข้อมูลให้ครบรับคำแนะนำธีมและให้บริการเฉพาะคุณ

พิเศษ รับบริการที่ปรึกษาฟรีสำหรับผู้ลงทุน 20,000 บ. ขึ้นไป

เมื่อกดปุ่ม "ส่งข้อมูล" แสดงว่าคุณยินยอมให้บริษัท ฟินโนมีนา จำกัด และบริษัทในเครือ เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลเพื่อแนะนำบริการ แจ้งสิทธิประโยชน์ เป็นผู้แนะนำการลงทุน ประชาสัมพันธ์ และดำเนินการที่เกี่ยวข้อง ศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัว ทั้งนี้บริการแนะนำการลงทุนส่วนตัวจะสงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่ลงทุนถึงเกณฑ์ที่กำหนดเท่านั้น

ทำไมช่วงนี้ถึงน่าสนใจ

ล่าสุด! ดัชนี VN30 ส่งสัญญาณเทคนิค ยืนเหนือ MA 5 วัน พร้อมส่งสัญญาณ Technical Rebound
 • เวียดนามมีระดับ Valuation ซึ่งพิจารณาผ่าน P/E อยู่ในระดับที่ถูกทั้งเมื่อเปรียบเทียบกับตัวเองและทั่วโลก ทั้งในระยะ 3 และ 10 ปีที่ผ่านมา เปิด Upside ให้แก่การลงทุน 
 • เวียดนามเป็นอีกประเทศที่กำลังถูกพิจารณาขึ้นสู่ระดับ MSCI Emerging Market Index ในอนาคต หนุนแนวโน้มเม็ดเงินลงทุนในตลาดหุ้น เข้าลงทุนอย่างต่อเนื่อง
 • เวียดนามมีอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำ หนุนให้นโยบายการเงินมีโอกาสที่จะผ่อนคลายมากกว่าเมื่อเทียบกับทั่วโลก หนุนการเติบโตในระยะต่อๆ ไปมากขึ้น 
 • ท่ามกลางความกังวลเศรษฐกิจชะลอตัวทั่วโลก แนวโน้มการเติบโตของเวียดนามยังถูกประเมินว่าจะสามารถเติบโตได้ถึง 6.8% และ 6.7% ในปี 2022 และ 2023 ตามลำดับ

FINNOMENA Investment Team จึงแนะนำลงทุนในรูปแบบเก็งกำไร หรือลงทุนระยะยาวภายใต้คำแนะนำ ในธีมการลงทุนกองเวียดนาม

FINNOMENA PICK มีอะไรบ้าง?

Theme PICK

คัดเลือกธีมการลงทุนที่น่าสนใจเพื่อคุณ

คัดเลือกธีมการลงทุนที่สอดคล้องและเหมาะสมต่อสถานการณ์ตลาด เฟ้นหาธีมธุรกิจที่มีศักยภาพและกำลังเติบโตในระยะยาว

Fund PICK

คัดเลือกกองทุนที่น่าสนใจเพื่อคุณ
คัดเลือกกองทุนคุณภาพ ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่เหนือกว่าดัชนีชี้วัดอย่างต่อเนื่อง กองทุนที่มีประวัติผลการดำเนินงานที่โดดเด่น มีศักยภาพในการเติบโตที่แข็งแกร่ง มีอัตราการทำกำไรที่โดดเด่น ต่อเนื่อง และมีเสถียรภาพ

Portfolio PICK

คัดเลือกพอร์ตการลงทุนที่น่าสนใจเพื่อคุณ
คัดเลือกพอร์ตการลงทุนที่มีผลการดำเนินงานโดดเด่น FINNOMENA Port เป็นเครื่องมือลงทุนรูปแบบใหม่ ที่สะดวก ง่าย ไม่เสียเวลา รวมรวบกองทุนจากหลากหลาย บลจ. เข้าด้วยกัน ทำให้มีการกระจายความเสี่ยงในการลงทุนอย่างเหมาะสม

FINNOMENA คือใคร?

FINNOMENA เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ทางการเงินที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อเหล่ากูรูทางการเงินชั้นนำได้ร่วมกันทำหน้าที่ “ปลดล็อค” ศักยภาพการลงทุนและยกระดับความรู้ทางด้านการเงินการลงทุนให้แก่คนไทย เพื่อให้สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองและเริ่มต้นลงทุนได้อย่างถูกต้องและถูกหลักการผ่านกองทุนรวม

FINNOMENA ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจาก กลต. และอยู่ภายใต้โครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน” ตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมาเราได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

ทั้ง พันธมิตรทางธุรกิจ สถาบันการเงิน และหน่วยงานภาครัฐฯ อาทิเช่น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายใต้โครงการให้เงินทำงานผ่านกองทุนรวม

ปัจจุบัน FINNOMENA ดูแลนักลงทุนไทยกว่า 50,000 คน ด้วยยอดเงินลงทุนกว่า 37,000 ล้านบาท หรือประมาณ 1,114 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564) การให้บริการของ FINNOMENA ประกอบด้วย แพลตฟอร์มความรู้การลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญที่มียอดเข้าชมถึง 3.4 ล้านครั้งต่อเดือน

FINNOMENA เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ทางการเงินที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อเหล่ากูรูทางการเงินชั้นนำได้ร่วมกันทำหน้าที่ “ปลดล็อค” ศักยภาพการลงทุนและยกระดับความรู้ทางด้านการเงินการลงทุนให้แก่คนไทย เพื่อให้สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองและเริ่มต้นลงทุนได้อย่างถูกต้องและถูกหลักการผ่านกองทุนรวม

FINNOMENA ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจาก กลต. และอยู่ภายใต้โครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน” ตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมาเราได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องทั้ง พันธมิตรทางธุรกิจ สถาบันการเงิน และหน่วยงานภาครัฐฯ อาทิเช่น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายใต้โครงการให้เงินทำงานผ่านกองทุนรวม

ปัจจุบัน FINNOMENA ดูแลนักลงทุนไทยกว่า 50,000 คน ด้วยยอดเงินลงทุนกว่า 37,000 ล้านบาท หรือประมาณ 1,114 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564) การให้บริการของ FINNOMENA ประกอบด้วย แพลตฟอร์มความรู้การลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญที่มียอดเข้าชมถึง 3.4 ล้านครั้งต่อเดือน

ให้คำแนะนำที่เป็นกลาง

ซื้อกองทุนได้จาก 21 บลจ.

ปลอดภัย เท่ากับธนาคาร

คำถามที่พบบ่อย

ผู้ที่สนใจทั่วไปสามารถเข้าร่วม FINNOMENA PICK ได้โดยการลงทะเบียนและรับการติดต่อกลับทางโทรศัพท์ หรืออีเมล์ พิเศษ สำหรับเพียงคุณลงทุนผ่าน FINNOMENA  ตั้งแต่ 200,000 บาท ขึ้นไป จะได้รับบริการผู้แนะนำการลงทุนส่วนตัว สำหรับการลงทุน FINNOMENA PICK หรือลงทุนตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไปสำหรับการลงทุนในกองทุนทั่วไป

คุณจะได้รับการแนะนำการลงทุนที่เลือกสรรโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดี เพื่อคุณตามแต่ละสภาวะตลาดผ่านอีเมล์ งานสัมมนา FINNOMENA PICK และแอปพลิเคชั่น FINNOMENA พิเศษสำหรับผู้ที่ลงทุนถึงเกณฑ์จะได้รับ “ผู้แนะนำการลงทุนส่วนตัว” เสมือนเป็นเพื่อนร่วมทางในโลกการลงทุนมุ่งสู่เป้าหมายทางการเงินที่ตั้งใจไว้ 

ผู้แนะนำการจะเริ่มต้นพูดคุยเพื่อให้คำแนะนำการปรับพอร์ตการลงทุนกองทุน  หลายครั้งที่นักลงทุนมองหาว่าซื้อกองทุนอะไรดี ลงทุนอย่างไรให้คุ้มที่สุด FINNOMENA PICK Advisors พร้อมเป็นคำแนะนำให้กับคุณ

ผู้แนะนำการลงทุนส่วนตัวของ FINNOMENA มีความน่าเชื่อถือ ทุกคนได้รับใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุนจาก ก.ล.ต อีกทั้งยังผ่านการอบรมและรับรองจาก Befin Academy สถาบันฝึกอบรมที่ปรึกษาการลงทุนของ FINNOMENA

ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม สำหรับผู้ลงทุนตามที่บริษัทกำหนด คุณสามารถปรึกษาก่อนค่อยเริ่มลงทุน ไม่มีข้อผูกมัด สามารถยกเลิกได้ทุกเมื่อ หากไม่พอใจในบริการ

FINNOMENA PICK ให้บริการฟรีสำหรับทุกท่าน ทั้งนี้การรับบริการ FINNOEMAN PICK Advisor ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการถ่ายโอนสิทธิของคุณให้แก่บุคคลอื่น

 • ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
 • ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
 • ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน
 • ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุน โดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน
 • การลงทุนในผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อนซึ่งมีปัจจัยอ้างอิง มีความแตกต่างจากการลงทุนในปัจจัยอ้างอิงโดยตรง ซึ่งอาจทำให้ราคาของผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนดังกล่าวมีความผันผวนแตกต่างจากราคาของปัจจัยอ้างอิงได้
 • ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจเงื่อนไขการจ่ายผลตอบแทนและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องก่อนทำการลงทุน