รวมเหรียญคริปโทฯ GameFi ที่สายเกมต้องรู้!

การระบาดของโควิด-19 ในช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนทั่วโลกต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตมาใช้เวลาอยู่ในบ้านกันมากขึ้น ทั้งการทำงานที่บ้าน (work from home) หรือการเรียนออนไลน์ หลายคนก็หากิจกรรมใหม่ ๆ ทำเพื่อให้การอยู่บ้านไม่น่าเบื่อ ‘เกม’ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถสร้างความบันเทิงขณะใช้ชีวิตในบ้านได้ บทความนี้ จึงรวบรวมเหรียญคริปโตเคอเรนซีสำหรับ ‘GameFi’ ที่นอกจากจะได้ความสนุกแล้วยังสร้างเงินได้จริง ๆ ด้วย

หากสนใจเปิดบัญชีคริปโต Zipmex ผ่าน FINNOMENA ดูรายละเอียดได้ที่ 👉 https://finno.me/zipmex-sign-up

รวมเหรียญคริปโทฯ GameFi ที่สายเกมต้องรู้!

MANA (Decentraland)

รวมเหรียญคริปโทฯ GameFi ที่สายเกมต้องรู้!

‘MANA’ เป็นเหรียญเงินสกุลหลักสำหรับ ‘Dencentraland’ เกมแนว Virtual Word บนโลก Metaverse ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงได้ ทำการซื้อที่ดิน (LAND) พร้อมสร้างอาณาจักรเป็นของตัวเอง โดยเจ้าของที่ดินจะได้รับค่าธรรมเนียมเป็นเหรียญ MANA หากมีผู้เล่นคนอื่นมาใช้ที่ดินของเรา ซึ่งเหรียญ MANA จัดเป็น Governance Token ผ่าน Decentralized Autonomous Organization (DAO) ที่เปิดโอกาสให้ผู้ถือเหรียญมีสิทธิ์โหวตและเสนอความเห็นเพื่อพัฒนาระบบด้วย

SAND (The Sandbox)

รวมเหรียญคริปโทฯ GameFi ที่สายเกมต้องรู้!

‘SAND’ เป็น Utility Token ERC-20 ที่ถูกสร้างบน Ethereum Blockchain ใช้เป็นเหรียญ Governance Token สำหรับการทำธุรกรรมบนระบบนิเวศของ ‘The Sandbox’ เกมแนว Virtual Metaverse ที่เปิดให้ผู้เล่นสามารถเป็นเจ้าของที่ดินบนโลกเสมือนจริง (LAND) สร้างเกมเป็นของตัวเอง และสร้าง Assets หรือสิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่ในเกมได้ โดยผู้เล่นสามารถใช้เหรียญ SAND สำหรับการซื้อ-ขายที่ดิน (LAND), ซื้อ-ขาย Assets ผ่าน The Sandbox Marketplace หรือแม้แต่การชำระค่าเช่าจากการใช้ที่ดินในเกม

AXS (Axie Infinity)

รวมเหรียญคริปโทฯ GameFi ที่สายเกมต้องรู้!

‘AXS’ เป็นเหรียญ Governance Token บน Ethereum Blockchain ของ ‘Axie Infinity’ ใช้สำหรับการทำทุกธุรกรรมบนจักรวาล Axie ซึ่งเกม Axie Infinity เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม ‘Pokémon GO’ โดยจะให้ผู้เล่นเก็บสะสมสัตว์เลี้ยงดิจิทัลที่ชื่อว่า ‘Axie’ ฝึกฝนมันนำไปต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในเกมเพื่อชิงรางวัลเป็นเหรียญ AXS หรือสามารถนำ Axie ที่เราเลี้ยงดูฟูมฟักไปขายในตลาด NFT ก็ได้ ยิ่ง Axie ตัวไหนมีพลังแข็งแกร่งราคาก็จะสูงตามไปด้วย โดยใช้เหรียญ AXS ในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเช่นกัน

GALA (Gala)

รวมเหรียญคริปโทฯ GameFi ที่สายเกมต้องรู้!

‘Gala’ เป็นเหรียญหลักสำหรับใช้บนระบบนิเวศของ ‘Gala Games’ แพลตฟอร์มที่รวบรวมเกมบล็อกเชนเอาไว้มากมาย โดยมีปณิธานในการสร้างแพลตฟอร์มคือ “เกม Blockchain ที่ทุกคนสามารถเล่นได้จริง

ปัจจุบันมีเกมบนแพลตฟอร์ม Gala Games แล้วกว่า 8 เกม ได้แก่ Legends Reborn, Town Star, Spider Tanks, The Walking Dead: Empires, Mirandus, Legacy, Last Expedition, Echoes of Empire และ Fortified สำหรับเกมที่เปิดให้เล่นได้แล้วตอนนี้มีเพียงเกม Town Star สำหรับเกมอื่นยังต้องติดตามกันต่อไปว่าทาง Gala Games จะเปิดให้บริการเมื่อใด

ENJ (Enjin Coin)

รวมเหรียญคริปโทฯ GameFi ที่สายเกมต้องรู้!

‘ENJ’ เป็นเหรียญที่สร้างขึ้นบน Ethereum Blockchain ตามมาตรฐาน ERC-20 ใช้สำหรับทำธุรกรรมบนระบบนิเวศของแพลตฟอร์ม ‘Enjin Network’ แพลตฟอร์มที่ต้องการพลิกโฉมเกมแบบดั้งเดิม โดยช่วยให้ผู้ใช้ทุกคนสร้างแอปพลิเคชันเกมเป็นของตัวเองได้ และสามารถใช้เหรียญ ENJ เป็นตัวกลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยนไอเทมในเกม นอกจากนี้ยังสามารถนำเหรียญ ENJ ไปตั้งกระทู้บนเว็บบอร์ดเพื่อสนทนากับแขก VIP ได้ หรือแม้แต่กระทั่งการซื้อพื้่นโฆษณาบนหน้าเว็บ

ILV (Illuvium)
รวมเหรียญคริปโทฯ GameFi ที่สายเกมต้องรู้!

‘ILV’ เป็นเหรียญสร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain สำหรับใช้บนระบบนิเวศของ ‘Illuvium’ เกมแนว Open-world RPG ท่องโลกแฟนตาซี ตามล่าและเก็บสะสมสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ‘Illuvials’ เพื่อใช้มันต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นในเกม มีโหมด Tournament ที่ผู้เล่นสามารถสะสม Illuvials และฟอร์มทีมมาแข่งขันเพื่อชิงรางวัลเป็นเหรียญ ILV โดยตัวเกมจะเปิดตัวภายในปี 2022 นี้

ALICE (My Neighbor Alice)

รวมเหรียญคริปโทฯ GameFi ที่สายเกมต้องรู้!

‘ALICE’ เหรียญหลักบนระบบนิเวศของ ‘My Neighbor Alice’ เกมแนว Multiplayer-Builder สุดน่ารัก ที่มีกิจกรรมในเกมให้ผู้เล่นทำมากมาย ทั้งการปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ตกปลา และสร้างสิ่งก่อสร้าง ผู้เล่นจะได้รับเหรียญ ALICE จากการทำเควสและเข้าร่วมอีเวนต์ในเกม โดยสามารถใช้เหรียญ ALICE สำหรับการทำธุรกรรมต่าง ๆ ทั้งซื้อของตกแต่งอวาตาร (Avatar) ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนไอเทมต่าง ๆ ในเกม เช่น บ้าน รั้ว ต้นไม้ และสัตว์เลี้ยงผ่าน Marketplace รวมถึงซื้อ-ขายที่ดินในเกมได้

TLM (Alien Worlds)

รวมเหรียญคริปโทฯ GameFi ที่สายเกมต้องรู้!

‘TLM’ เป็นเหรียญสกุลเงินหลักที่สร้างขึ้นตามมาตรฐาน ERC-20 ของ ‘Alien Worlds’ เกม Blockchain แนวตะลุยอวกาศ สำรวจดาวเคราะห์ต่าง ๆ เพื่อทำภารกิจบนจักรวาล Metaverse ตัวเกมจะให้ผู้เล่นขุด ‘Trilium (TLM)’ ด้วยเครื่องมือในเกม และทำภารกิจสุดตื่นเต้นเพื่อชิงรางวัลเป็นเหรียญ TLM โดยผู้เล่นสามารถสะสมเหรียญ TLM และนำไปซื้อ NFT Cards เพื่ออัปเกรดไอเทม หรือนำไปขายบน Exchange ก็ได้เช่นกัน

ใครสนใจเกม NFT แนว Play-to-Earn สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ ยิ่งเล่นยิ่งได้! มัดรวมเกม NFT Play-to-Earn น่าเล่น ที่สายเกมไม่ควรพลาด

หากสนใจเปิดบัญชีคริปโต Zipmex ผ่าน FINNOMENA ดูรายละเอียดได้ที่ 👉 https://finno.me/zipmex-sign-up

— planet 46.

อ้างอิง


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ