โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ เปิดบัญชีลงทุนครั้งแรกกับ FINNOMENA รับหน่วยลงทุน PCASH มูลค่า 100 บาท ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. – 31 พ.ค. 65 คลิก https://finno.me/havefund-promotion

ใครที่ขับรถอยู่เป็นประจำในช่วงนี้ก็คงต้องหนักใจกับราคาน้ำมันที่ขึ้นทุกวี่ทุกวันกันแน่ ๆ ซึ่งแม้ว่าตอนนี้รัฐบาลจะมีนโยบายตรึงราคาน้ำมันดีเซลไว้ไม่ให้เกิน 30 บาท/ลิตร ไปจนถึงวันที่ 31 มี.ค. 2565 แต่น้ำมันประเภทอื่นก็เรียกได้ว่าอ่วมจริง ๆ เพราะน้ำมันเบนซินตอนนี้ปาไป 43 บาท/ลิตรแล้ว โดยราคาปรับตัวขึ้นจากเมื่อช่วงต้นปีที่ 39 บาท/ลิตร ถึง 10% และไม่มีวี่แววว่าราคาจะปรับตัวลงแม้แต่น้อย

ราคาน้ำมันที่พุ่งแรงไม่หยุดเช่นนี้ทำให้น้ำมันกลายเป็นสินทรัพย์ที่มาแรงที่สุดในปี 2022 นี้ น้ำมันดิบ ‘WTI Crude Oil’ ราคาพุ่งจาก 76 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเมื่อต้นปี สู่ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 31% ด้านน้ำมันดิบ ‘Brent Crude Oil’ ราคาเพิ่มขึ้นจาก 78 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล เมื่อต้นปี สู่ 102 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หรือเพิ่มขึ้นราว 31% เช่นเดียวกัน ในขณะที่หุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลงจากความตึงเครียดของเศรษฐกิจโลก ไม่ว่าจะเป็น ความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ความกังวลจากสถานการณ์เงินเฟ้อ รวมถึงท่าทีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารสหรัฐฯ (Fed) ดัชนีหุ้นขนาดใหญ่ของสหรัฐฯ อย่าง ‘S&P 500’ ปรับตัวลดลงกว่า 12% นับตั้งแต่ต้นปี ‘NASDAQ’ ดัชนีหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีปรับตัวลดลงแล้วกว่า 17% นับตั้งแต่ต้นปี ด้านหุ้นเอเชียก็ปรับตัวลดลงเช่นกัน ‘Nikkei 225’ ดัชนีหุ้นญี่ปุ่นปรับตัวลดลงกว่า 11% นับตั้งแต่ต้นปี (ข้อมูล ณ วันที่ 24 ก.พ. 2565)

แน่นอนว่าราคาน้ำมันที่พุ่งพรวดเรื่อย ๆ แบบนี้ก็ต้องส่งผลต่อผลการดำเนินงานของ “กองทุนน้ำมัน” อย่างหนีไม่พ้น สำหรับกองทุนน้ำมันที่ทำผลตอบแทนได้โดดเด่นที่สุดในกลุ่มคือกองทุน I-OIL จากบลจ.เอ็มเอฟซี โดยทำผลตอบแทนไปได้ถึง 19.40% ตั้งแต่ต้นปี อันดับสองรองมาคือกองทุน TUSOIL จากบลจ.ทิสโก้ ทำผลตอบแทนไปได้ 18.51% ตั้งแต่ต้นปี ส่วนกองทุน K-OIL จากบลจ.กสิกร ครองอันดับสาม ทำผลตอบแทนไปได้ 15.52% ตั้งแต่ต้นปี ในขณะที่กองทุนน้ำมันจากบลจ.อื่น ๆ ก็ไม่น้อยหน้า ทำผลตอบแทนได้เกิน 10% เช่นเดียวกัน (ข้อมูล ณ วันที่ 14 ก.พ. 2565)

สำหรับมุมมองจาก FINNOMENA Investment Team ต่อกลุ่มน้ำมัน ในระยะสั้นยังมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดรัสเซีย-ยูเครน ระยะกลางมีแนวโน้ม Sideway ความต้องการใช้น้ำมันอาจชะลอตัวลง ในขณะที่ OPEC+ จ่อเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันอย่างต่อเนื่อง สำหรับระยะยาวมีแนวโน้มทรงตัวและปรับตัวลง

"น้ำมัน" สินทรัพย์มาแรงปี 2022: ยังเหลือโอกาสลงทุนอยู่ไหม?

ใครอยากได้คำแนะนำแบบเจาะลึกกว่านี้ ลองให้ที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวช่วยแนะนำคุณแบบตัวต่อตัวกับ ‘FINNOMENA Exclusive’ บริการที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว ที่จะช่วยออกแบบพอร์ตที่เหมาะกับคุณมากที่สุดด้วยคำแนะนำการลงทุนที่เป็นกลาง พร้อมช่วยคุณติดตามสถานะพอร์ตการลงทุน และอัปเดตข่าวสารเพื่อให้คุณไม่พลาดในทุกโอกาสการลงทุนทั้งระยะสั้นและระยะยาว

รับบริการได้ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาท  ใครสนใจรับบริการสุด Exclusive แบบนี้ สามารถกรอกข้อมูลเพื่อขอรับบริการได้เลยที่

https://finno.me/oil-web


คำเตือน

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | กองทุนลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม  จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

10000 FINT