เก็บเงินลงทุนวันละ 100 บาท ก็มีเงินล้านได้ !?

“ล้านแรกมักหายากที่สุด แต่หากหาได้แล้ว ล้านต่อไปก็จะง่ายขึ้น” เป็นประโยคที่เรามักจะเห็นหรือได้ยินกันบ่อย ๆ แต่ประโยคนี้มันเป็นจริงหรือเปล่า?

วันนี้จึงขอพาทุกคนมาดูวิธีสร้างเงินล้านแรกด้วยการเก็บเงินลงทุนเพียงวันละ 100 บาท เท่านั้น!! จะต้องทำอย่างไรบ้าง และจะใช้ระยะเวลากี่ปีถึงจะมีเงินล้านแรก ติดตามไปพร้อมกันผ่านบทความนี้ได้เลย แล้วจะรู้ว่า “ล้านแรกไม่ยากอย่างที่คิด”

สร้างล้านแรกไม่ยาก มาวางแผนเก็บเงิน 1 ล้านแรกไปด้วยกัน
👉  สร้างแผนเก็บเงินล้านแรกได้ที่ https://finno.me/first-million-plan

เก็บเงินลงทุนวันละ 100 บาท ก็มีเงินล้านได้ !?

ตารางด้านบนเป็นแบบจำลองการลงทุนด้วย “แผนการลงทุน 1st Million” ของ FINNOMENA แผนการลงทุนในกองทุนรวมที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่มีความต้องการเก็บเงินล้านแรกในชีวิต และสร้างวินัยในการออมไปพร้อมกัน โดยแผนนี้ใช้เงินลงทุนตั้งต้นที่ 5,000 บาท และใช้เงินลงทุนต่อเดือนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 2,500 บาท มีการกระจายพอร์ตการลงทุนในสัดส่วนสินทรัพย์ที่เหมาะสมกับความเสี่ยงที่นักลงทุนรับได้ตั้งแต่ระดับ 4 (เสี่ยงต่ำ) ไปจนถึงระดับ 7 (เสี่ยงสูง) โดยแผนนี้คาดหวังผลตอบแทนเฉลี่ยที่ 5-8% ต่อปี (ไม่ใช่การการันตี) ซึ่งในตารางจะคำนวณจากผลตอบแทนเฉลี่ยแบบทบต้นที่ 8% ต่อปี (ข้อมูล ณ วันที่ 1 ส.ค. 2565) ทั้งนี้จะไม่นับรวมปัจจัยอื่นที่อาจทำให้ผลตอบแทนเฉลี่ยไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ซึ่งในแต่ละช่วงเวลาของการคำนวณผ่านระบบสร้างแผนของ FINNOMENA ผลตอบแทนคาดการณ์อาจเปลี่ยนแปลงได้

โดยในตารางจะเป็นการเก็บเงินวันละ 100 บาท เพื่อมาลงทุนในแผน 1st Million จะเท่ากับว่าเราลงทุนเดือนละ 3,000 บาท (100 บาท x 30 วัน) หรือปีละ 36,000 บาท โดยใช้เงินลงทุนเริ่มต้น 5,000 บาท ด้วยเงินลงทุนจำนวนนี้จะทำให้เราสามารถไปถึงเป้าหมายการมีล้านแรกได้ภายในระยะเวลา 15 ปี

หรือใครคิดว่า 15 ปี ดูนานไปหน่อยสำหรับการเก็บเงินล้านแรก ก็อาจจะลองเพิ่มจำนวนเงินลงทุนดูก็ได้ ตัวอย่างเช่น หากเรามีรายได้เยอะขึ้น เราก็อาจจะเก็บเงินเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อย เป็นวันละ 200 บาท จะเท่ากับว่าเราลงทุนเดือนละ 6,000 บาท (200 บาท x 30 วัน) หรือปีละ 72,000 บาท ก็จะทำให้สามารถไปถึงเป้าหมายการมีล้านแรกเร็วขึ้นอีก จะเห็นได้ว่ายิ่งเพิ่มจำนวนเงินลงทุนมากขึ้น ก็จะช่วยลดระยะเวลาลงทุนให้ถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้นตามไปด้วย สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ ยิ่งเพิ่มเงินลงทุน ยิ่งมีล้านแรกเร็ว และยิ่งเราเริ่มลงทุนเร็ว เราก็จะยิ่งได้เปรียบเพิ่มขึ้นอีก ทั้งนี้จะได้เปรียบอย่างไร สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ ไม่รู้ไม่ไหว! 5 เหตุผล ทำไมเรื่องลงทุน “เริ่มเร็ว” ชนะ “เงินเยอะ” สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการมีวินัยในการลงทุน ลงทุนไปเรื่อย ๆ เน้นความสม่ำเสมอเป็นหัวใจสำคัญ หนทางสู่การมีล้านแรกไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

สำหรับผู้ที่อยากมีแผนล้านแรกเป็นของตัวเอง สามารถ สมัครสมาชิก FINNOMENA เพื่อทดลอง สร้างแผน 1st Million ได้ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ลองสร้างแผนดูจะได้เห็นภาพได้ชัดขึ้นว่า ด้วยเงื่อนไขการลงทุนต่าง ๆ ของเราจะสามารถพาเราไปสู่เป้าหมายล้านแรกได้ในระยะเวลากี่ปี มาวางแผนเก็บเงิน 1 ล้านแรกไปด้วยกันได้เลย!

หรือใครที่เก็บเงินล้านมาได้ครึ่งทาง (500,000 บาท) แล้ว และอยากไปถึงเป้าหมายล้านแรกให้เร็วขึ้น ลองให้ ‘FINNOMENA Exclusive’ บริการผู้แนะนำการลงทุนส่วนตัว เป็นตัวช่วยให้คุณถึงเป้าหมายล้านแรกได้อย่างมั่นใจ ด้วยผู้แนะนำการลงทุนส่วนตัวมากประสบการณ์ที่จะให้คำแนะนำการลงทุนแบบเป็นกลาง ช่วยติดตามสถานะการลงทุน และอัปเดตข่าวสารให้คุณทราบอย่างสม่ำเสมอ พร้อมแจ้งทันทีหากต้องมีการปรับพอร์ตตามสถานการณ์ตลาดเพื่อให้คุณไม่พลาดทุกโอกาสการลงทุน รับบริการได้ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาท  ใครสนใจรับบริการสุด Exclusive แบบนี้ สามารถกรอกข้อมูลเพื่อขอรับบริการได้เลยที่ 

https://finno.me/finnomena-x-service

— planet 46.


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน | ข้อมูลและการคาดการณ์ที่ปรากฏในบทความนี้จัดทำขึ้นจากแหล่งข้อมูลในอดีตร่วมกับการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน แต่ทั้งนี้ไม่อาจรับรองความสมบูรณ์แท้จริงและความแม่นยำของการวิเคราะห์ข้อมูลในอนาคตได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ