พนักงานของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ประกาศทำการผละงานประท้วงเป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน หลังการเจรจาเกี่ยวกับการปรับขึ้นค่าแรงประสบความล้มเหลว

  • พนักงานที่จะทำการประท้วงมาจาก แผนกบำรุงรักษา, แผนกรักษาความปลอดภัย รวมทั้งพนักงานแผนกต้อนรับในชั้น ground floor ซึ่งสำนักงานของนายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการ BoE ตั้งอยู่
  • การเจรจาไกล่เกลี่ยเมื่อวานนี้ระหว่างคู่กรณีไม่เป็นผลสำเร็จ โดยสหภาพ Unite ไม่พอใจที่ฝ่ายบริหารของ BoE กำหนดให้เพิ่มค่าแรงของพนักงานใน 3 แผนกดังกล่าวในระดับที่ต่ำกว่าเงินเฟ้อ หรือเท่ากับว่าไม่มีการเพิ่มค่าแรงแต่อย่างใด
  • สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความตึงเครียดในสถานการณ์กฎเกณฑ์เพดานการปรับขึ้นเงินเดือนของภาครัฐ โดยการหยุดงานเป็นเวลาสามวันจะคาบเกี่ยวกับช่วงเวลาการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางอังกฤษในวันพฤหัสบดีนี้ด้วย
  • อย่างไรก็ดี BoE ยืนยันว่าการดำเนินงานของธนาคารกลางจะไม่ได้รับผลกระทบจากการผละงานประท้วงในครั้งนี้ และ BoE ก็พร้อมที่จะเจรจากับสหภาพตลอดเวลา

Source: BOTSS
http://www.bbc.com/news/business-40778372

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง