สัญลักษณ์รูปชายหนุ่มในสัญญาณไฟจราจรสีเขียวและสีแดง ที่เมืองผิงตงทางตอนใต้ของไต้หวัน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้มีหญิงสาวคู่ใจในวันแห่งความรักของปีนี้

  • เมืองผิงตง เปิดตัวสัญญาณไฟรูปแบบ ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญญาณไฟรูปคู่รักกว่า 40 แบบที่เมืองแห่งนี้จัดทำขึ้น โดยมีแผนการว่าจะนำสัญลักษณ์ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดมาใช้ตลอดปีนี้ เพื่อให้สัญญาณไฟจราจรของเมืองที่ใช้งานมานานถึง 18 ปี มีความเด่นสะดุดตาน่ามองยิ่งขึ้น
  • โดยในวันวาเลนไทน์นี้ได้เริ่มมีการใช้สัญญาณไฟเขียวเป็นรูปคู่ชายหญิงจูงมือกันเดินข้ามถนน และใช้สัญญาณไฟแดงที่เป็นรูปชายหนุ่มคุกเข่าลงขอหญิงสาวแต่งงาน เป็นต้น
  • นายเฉิง ต้าเว่ย ผู้ออกแบบสัญลักษณ์ดังกล่าว บอกว่า สัญญาณไฟจราจรรูปแบบใหม่ไม่ได้ดูสวยงามน่ารักแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ด้านความปลอดภัยด้วย เพราะจะทำให้ผู้ที่สัญจรไปมาให้ความสนใจสังเกตสัญญาณไฟจราจรกันมากขึ้น

ที่มา : http://www.bbc.com/thai/international-43053893?ocid=socialflow_facebook

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ