unlock-banner

อีก 2 สัปดาห์ก็จะถึงงานใหญ่ของ FINNOMENA ที่ชื่อ UNLOCK DAY แล้วนะครับ ความตั้งใจของผู้จัดงานครั้งนี้คือทำให้ผู้มาร่วมงานได้รับ “กุญแจ” หรือ “เทคนิค” ที่ใช้ในการลงทุนแต่ละสินทรัพย์ ไปจนถึงทักษะในการ Trading และการจัดพอร์ตโดยดูปัจจัยมหภาค สามารถนำความรู้ที่ได้จากงานไปใช้งานได้จริง สร้างผลตอบแทนของการลงทุนของคุณให้ดีขึ้นในระยะยาว

เราขอย้ำอย่างที่เราพูดอยู่เสมอว่าการลงทุนนั้นจะไม่ประสบความสำเร็จหากเราลงทุนโดยใช้ “หู” ฟังจากคนอื่นว่าควรซื้ออะไร แต่เราจะสำเร็จได้โดยใช้ “สมอง” ใช้ความรู้ที่เราเรียนและฝึกฝนจนสามารถเลือกลงทุนได้ด้วยตัวเองเท่านั้นจึงจะสร้างความสำเร็จทางการลงทุน ซึ่งหมายถึงอิสรภาพทางการเงินในระยะยาว ในนามของ Admin และ CEO ของ FINNOMENA ผมขอพาไปดูรายละเอียดของงานสัมมนานี้ซึ่งคุณเจท Fundtalk เป็นผู้ดูภาพรวม และร่างโครงสร้างของสัมมนาครั้งนี้ กันครับ

1. เรื่องเศรษฐกิจมหภาค และ Asset Allocation

ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา การจัดพอร์ตแบบกระจายในหลายสินทรัพย์โดยการวิเคราะห์เศรษฐกิจมหภาค ควบคู่กับการทำ Asset Allocation สามารถสร้างผลตอบแทนได้ดีกว่าตลาดหุ้นขณะที่ความผันผวนต่ำกว่า ในงานนี้ คุณแบงค์ Mr.Messenger จะมาพูดถึงแนวคิด และเบื้องหลังของการมองเศรษฐกิจโลกทั้งหมด แถมด้วยเปิดเผยการใช้ปัจจัยเศรษฐกิจมหภาคต่างๆ ที่คุณแบงค์มีประสบการณ์มานับสิบปี ว่าหลักๆแล้ว ใช้ปัจจัยไหนในการมองตลาด ในการมองว่าหุ้นประเทศใด สินทรัพย์ชนิดไหนได้เวลาของมัน และเมื่อไหร่คือจังหวะที่ควรขาย ไปจนถึงการทำ Asset Allocation ในสินทรัพย์ทั่วโลก

2. การเลือกหุ้นรายตัว

การเลือกหุ้นรายตัวที่ดีสามารถทำผลตอบแทนได้ดีกว่าตลาดหุ้นมหาศาล และลดความเสี่ยงในตลาดขาลง คุณเจท FundTalk ซึ่งเคยประกอบอาชีพ Fund Manager มาระยะใหญ่ จะมาเผยเทคนิคหลัก ๆ ทั้งหมดที่ใช้ในการเลือกหุ้นรายตัว ว่าการจะหาหุ้นที่สามารถทำผลตอบแทนได้สูงกว่าตลาดมาก ๆ ในระยะยาวทำอย่างไร โดยเฉพาะการเข้าใจ “Expectation” หรือความคาดหวังของตลาดที่มีต่อหุ้นแต่ละตัว ปิดท้ายด้วยตัวอย่างกรณีศึกษาในการใช้เครื่องมือเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานเห็นภาพและนำกลับไปใช้ได้จริง

3. การลงทุนในกองทุน

เลือกกองทุนที่ใช่ กองทุนที่ดีที่สุดในแต่ละประเภททำผลตอบแทนดีกว่ากองทุนที่ทั่วไปเป็นอย่างมาก กองทุนรวมกว่า 1,000 กองทุนในตลาดปัจจุบันมีสินทรัพย์ให้เลือกหลายชนิดเหลือเกิน โดยในงานนี้นำโดยหมอนัท Money Map (คลินิคกองทุน) ฟีเจอริ่งกับ Mr.Messenger & FundTalk จะพาไปดู “Fund Top Pick” ของแต่ละคน ซึ่งครอบคลุมแทบทุกชนิดสินทรัพย์

4. กองทุนอสังหาฯ และ REIT

นับแต่ต้นปีที่แล้ว SET ให้ผลตอบแทน – 7.7% ขณะที่กองทุนอสังหาฯ และ REIT ให้ผลตอบแทนถึงกว่า 30% กองทุนที่ดีหลายกองวันนี้ราคาเพิ่มขึ้นเกิน 100% นับจาก IPO แต่ถ้าเลือกไม่เป็นบางกองทุน IPO ที่ 10 บาทวันนี้ซื้อขายราคาต่ำกว่า 5 บาทก็มี คุณเก่ง Thailand Investment Forum ผู้เชี่ยวชาญการวิเคราะห์การลงทุนในสินทรัพย์ชนิดนี้จะพาทุกคนไปเรียนรู้ปัจจัยสำคัญ ๆ ที่ใช้ในการเลือกลงทุน หลัก DCF ทำอย่างไร การดู Leasehold Freehold ดูอย่างไร เป็นต้น

5. Day Trade

ปีนี้ตลาดหุ้น Sideway ถ้าเป็นนักลงทุนสายเทคนิคแบบ Run Trend ทำผลตอบแทนไม่ค่อยได้ แต่ Day Trade ยังมีโอกาสการลงทุนที่ดีเรื่อย ๆ คุณพีร์ Wizard Kid Trader ผู้ซึ่งใช้ชีวิตด้วยการ “เทรด” เป็นงานหลัก จะมาบอกหลักการที่ใช้ในการทำงาน ตั้งแต่การ Screen หุ้นมาเทรด การใช้เทคนิค Market Moment ซึ่งเป็นเครื่องมือหลัก ไปจนถึงแหล่งข้อมูล Real time ที่คุณพีร์ใช้ดู งานนี้ประสบการณ์ตรงจาก Trader ตัวจริง

6. กระบวนการลงทุนอย่างเป็นระบบเพื่อบรรลุเป้าหมายระยะยาว

ถ้าเรื่องวางแผนการเงิน เรื่องการสร้างวินัยการลงทุน การสร้างระบบการทำงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการเงินในระยะยาว สำหรับผม มืออันดับต้น ๆ ในเรื่องนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากคุณ เอ A-Academy โดยงานนี้คุณเอจะพาไปลงรายละเอียดการเข้าใจกระบวนการลงทุนอย่างเป็นระบบเพื่อบรรลุเป้าหมายในระยะยาว ตั้งแต่เริ่มวางแผน ลงทุน ติดตาม ปรับกลยุทธ์ จนถึงวันที่บรรลุเป้าหมาย โดยงานนี้คุณเอมาเต็มจริง ๆ ครับ

7. กุญแจของ Fund Manager Vs Value Investor

มิติสุดท้าย มิติที่ 7 เราเชิญผู้จัดการกองทุนที่มีประสบการณ์อย่างคุณวิน พรหมแพทย์, CFA เจ้าของเพจ Invest Like a Pro จากค่าย CIMB-Principal และคุณชาตรี โรจน์อาภา, CFA เจ้าของเพจ Indy Investor Forum จากค่าย SCBAM มาปะทะมุมมองกับ Value Investor ทีประสบความสำเร็จอย่างคุณ สถาพร งามเรืองพงศ์ หรือ Hongvalue จาก ThaiVI และ VI รุ่นใหม่ที่ให้ความรู้ผ่านเพจ “ลงทุนศาสตร์” คุณเบส โดยทั้ง Fund Manager และ VI จะมาเผย “กุญแจ” สำคัญของแต่ละฝ่ายที่ใช้ในการลงทุนให้ประสบความสำเร็จ

FINNOMENA NTER

นอกจากความรู้ที่ได้รับกันเต็ม ๆ แล้ว งานนี้ผู้มาร่วมงานทุกท่านจะได้รับสิทธิ์การใช้งาน NTER เพื่อวางแผนจัดพอร์ตการลงทุน โดยคุณเฟิร์น Wealth Me Up จะฟีเจอริ่งกับ คุณเม่าศรี Mao-Investor ในการพาทัวร์การใช้งาน และประโยชน์ของการใช้ NTER ในการจัดพอร์ตการลงทุน อยากบอกว่าคิว NTER ที่ผ่านมายาวมาก ๆ และยังเปิดบัญชีได้ไม่ทัน แต่งานนี้ผู้มาร่วมงานทุกคนจะได้สิทธิ์นั้นทันที

รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายของงานสัมมนานี้ เราตั้งใจจะนำไปใช้ในการพัฒนาโปรแกรม NTER ซึ่งในอนาคตเราตั้งใจให้ NTER เป็นมากกว่าการวางแผนลงทุนในระยะยาว แต่รองรับการจัดพอร์ตรูปแบบอื่นด้วย เช่น การจัดพอร์ตในหุ้นรายตัว หรือการจัดพอร์ตแบบ Absolute Return หรือแม้กระทั่ง การจัดพอร์ตแบบต้องการกระแสเงินสด ตามที่ได้รับคำแนะนำจากผู้ใช้และแฟนคลับของเรา ในส่วนเวบไซต์ FINNOMENA ที่ปัจจุบันเรามีการให้ความรู้ผ่านบทความ, รายการ FINNOMENA Live และ Ask Guru เราจะพยายามพัฒนาให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ มีข้อมูลตลาดโลกทั้งหมด ข้อมูลหุ้น กองทุนรวม ฯลฯ โดยทั้งหมดนี้เราตั้งใจจะไม่เก็บค่าบริการใด ๆ กับสมาชิกกว่า 2 หมื่นคนของเรา (ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ)

ผม ในฐานะตัวแทนของทีมงาน และกูรูทุกคนก็ขอฝากงานสัมมนา FINNOMENA UNLOCK DAY โดยท่านผู้อ่านสามารถกรอกโปรโมชั่นโค้ด     “UNLOCK29MAY”     รับส่วนลดพิเศษถึง 38% เหลือราคาบัตรใบละ 2,800 บาทเพื่อสมัครเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.eventpop.me/e/462-finnomena-unlock-day (หรือคลิ๊กที่รูปด้านล่าง)

และยิ่งพิเศษไปกว่านั้น เพราะเราปลดล็อค 7 มิติ ท่านใดที่รวบรวมเพื่อนได้เกิน 7 ที่นั่งขึ้นไป เราให้ส่วนลดพิเศษเพิ่มขึ้นเป็นราคา Early Bird ใบละ 2,500 บาท โดยใช้โปรโมชั่นโค้    “UNLOCK7PAX” ครับ (จำนวนจำกัด)

งานนี้เราจัดเต็มจริงๆครับ เรามอบเสื้อ FINNOMENA ให้กับทุกที่นั่งที่จองเข้ามา และในงาน เราได้เตรียมอาหารกลางวัน+อาหารว่างช่วงพักเบรค และสิทธิ์ใช้งาน FINNOMENA NTER สำหรับทุกคนไว้ด้วยนะครับ

ถ้าอยากช่วยสนับสนุน FINNOMENA เพียงไปร่วมงานนี้ก็ถือเป็นการช่วยให้กำลังใจทีมงานได้เยอะเลยครับ

ขอบคุณจากใจจริง

Unlock Text Bottom