อาชีพที่ปรึกษาทางการเงินหรือ FA มองภายนอกอาจจะดูเรียบง่าย แต่ความจริงการเป็น FA มีความยุ่งยากที่มากกว่าการพูดคุยให้คำปรึกษาอีกเยอะ ก่อนลูกค้าจะได้ลงทุนสะสมความมั่งคั่ง คือการเปิดบัญชีสารพัด เสียเวลาอยู่กับงานเอกสารไม่ได้เริ่มทำอะไรซักที ก่อนจะแนะนำการลงทุนให้กับลูกค้า คือการติดตามข่าวสารและนั่งวิเคราะห์ตลาดด้วยตนเองกลางดึก ก่อนจะปรับพอร์ตการลงทุนให้ลูกค้าทุกคนเสร็จ คือการเสียสละเวลาส่วนตัว จนได้ใช้เวลากับครอบครัวน้อยลง

คนที่เป็น FA น่าจะคุ้นเคยกับชีวิตประจำวันเหล่านี้ดี ว่าการทำงานที่เคยคิดว่าเรียบง่าย ได้ดูดกลืนเวลาชีวิตไปมากแค่ไหน FINNOMENA เห็น Pain Point เหล่านี้จึงพยายามสร้าง Solution เพื่อแก้ปัญหา เพื่อให้ FA ทุกท่านสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น มีเวลาว่างมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างรายได้ได้มากขึ้นด้วย

แล้ว FINNOMENA เข้ามาช่วยทำให้ชีวิตของ FA ง่ายขึ้นอย่างไร?

Pain 1: เปิดบัญชีช้า เบื่องานเอกสาร

Solution: FINNOMENA ใช้ระบบ e-KYC (ยืนยันตัวตนผ่านช่องทางดิจิตอล) เปิดบัญชีเสร็จพร้อมลงทุนได้ใน 1 วัน ไม่ต้องใช้เอกสาร มีเพียงแค่แอปพลิเคชั่น FINNOMENA แอปเดียวเท่านั้น นอกจากนั้น FA ไม่ต้องพาลูกค้าไปเปิดบัญชีหลายๆ ธนาคารอีกต่อไป เปิดบัญชีกับ FINNOMENA ที่เดียว สามารถซื้อขายกองทุนได้ทั้ง 19 บลจ. ลูกค้าแฮปปี้ FA ก็เบาแรง เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ

Pain 2: ดูแลลูกค้าหลายคน ข้อมูลตีกันสับสน

Solution: แพลตฟอร์ม FINNOMENA for Advisors (F4A) จะช่วยให้ FA ดูแลลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ รวบรวมข้อมูลของลูกค้าทุกคนที่ดูแลอยู่ไว้ในที่เดียว พร้อมระบบแจ้งเตือนว่าลูกค้าคนไหนต้อง Rebalancing หรือต้องปรับแผนการลงทุนบ้าง แพลตฟอร์ม F4A สามารถเปิดดูได้ทุกที่ทั้งบนคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ FA จะไม่พลาดการดูแลลูกค้าแน่นอน

Pain 3: ไม่มีเวลาอัปเดตสถานการณ์ในตลาด

Solution: FINNOMENA มีทีม Investment ที่คอยจับตาดูสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดอยู่ตลอดเวลา เรามีบทความแจ้งข่าวสารการลงทุนอย่างสม่ำเสมอผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น รวมถึง Weekly และ Monthly Report ที่เป็นการสรุปภาพรวมของตลาด เพราะฉะนั้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่อาจส่งผลกระทบต่อการลงทุนในกองทุนรวม FA จะไม่ตกข่าวแน่นอน นอกจากนี้ถ้าแผนการลงทุนของ FINNOMENA มีการปรับสัดส่วน จะมี Notification แจ้งการปรับพอร์ตพร้อมเหตุผลประกอบให้กับ FA ทันที เพื่อที่ FA จะได้นำไปเตรียมความพร้อมในการอธิบายกับลูกค้าที่ดูแลอยู่ต่อไป

Pain 4: ไม่เก่งกราฟิก แต่ต้องทำ Presentation

Solution: FINNOMENA มี Pitching Material สำหรับทุกแผนการลงทุนของ FINNOMENA ที่ FA นำไปใช้แนะนำลูกค้าได้เลย ถ้าลูกค้าต้องการดูข้อมูลกองทุนรวมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ finnomena.com/fund/ ดูได้ทุกกองในประเทศไทยด้วย Interface แบบเข้าใจง่าย สามารถเปรียบเทียบกองทุนพร้อมกันได้มากสุด 10 กองด้วยกัน สำหรับลูกค้าที่ลงทุนอยู่แล้วลูกค้าสามารถดูความเคลื่อนไหวของพอร์ตตัวเองได้ตลอดเวลาผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น FA ไม่ต้องกังวลเรื่อง Presentation อีกต่อไป

Pain 5: มือใหม่ ไม่รู้จะเริ่มคุยยังไง

Solution: ปัจจุบัน FINNOMENA มีแผนการลงทุนในเลือกลงทุนกว่า 26 แผน ออกแบบตามวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน FA สามารถแนะนำแผนการลงทุนตามเป้าหมายการลงทุนของลูกค้าได้เลย เช่น ถ้าลูกค้าต้องการเก็บเงินก้อนระยะยาวเพื่อการเกษียณ แผน GOAL จะตอบโจทย์ หรือถ้าลูกค้าต้องการกระแสเงินสดมาใช้ทุกเดือน แผน GIF จะตอบโจทย์ ถึงจะเป็น FA มือใหม่หรือมือเก่า เป้าหมายของเราก็เหมือนกันคือการทำให้ชีวิตของลูกค้าดีขึ้นผ่านการลงทุน 

Pain 6: เจอปัญหา ไม่รู้จะไปทางไหนต่อ

Solution: มีคำถามมากมายแต่ไม่รู้จะปรึกษาใคร FINNOMENA มี Supporting Team สำหรับ FA โดยเฉพาะ เมื่อมีปัญหา FA สามารถถามเข้ามาได้ที่ line.me/R/ti/p/%40sbx6206v เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลืออยู่ นอกจากนี้เราก็มีการจัด Training เพื่อพัฒนาสกิลให้กับ FA เพราะเราก็ต้องการให้ FA เติบโตในสายอาชีพนี้ไปพร้อมกันด้วย

สนใจสมัครเป็น FA กับ FINNOMENA

ไม่ว่าคุณกำลังเจอ Pain อะไรอยู่ Solution ทั้งหมดนี้สามารถใช้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับ FA ที่เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์กับ FINNOMENA โดยเฉพาะ

ท่านใดสนใจสมัครเป็น FA กับ FINNOMENA สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ finnomena.com/fa/ ได้เลย

เขียนโดย FINNOMENA Admin

10000 FINT