กลับมาอีกครั้ง!! FINNOMENA จัด Recharge Week ให้พนักงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อลดอาการ Burn-out และเปิดต่อม Creativity

กรุงเทพฯ –  4 เมษายน 2565 FINNOMENA (ฟินโนมีนา) แพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน และที่ปรึกษาการลงทุนชั้นนำ ประกาศเซอร์ไพรส์แจกโบนัสวันหยุด หรือ Recharge Week ให้พนักงานกว่า 200 คนได้หยุดพักผ่อนเต็มที่ 9 วันรวด (9 – 17 เมษายน 2565) ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเป็นการชาร์จพลัง หลังจากทำงานท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 มาเป็นระยะเวลา 2 ปีกว่า

นายเจษฎา สุขทิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร FINNOMENA Group กล่าวว่า “FINNOMENIAN Recharge Week เป็นโบนัสพิเศษให้พนักงาน FINNOMENA Group (ชาว FINNOMENIAN ) ได้วันหยุดเพิ่มอีก 2 วัน คือ ในวันจันทร์ที่ 11 และวันอังคารที่ 12 เมษายน เพื่อให้พนักงานได้มีเวลาให้ตัวเอง ได้พักผ่อน ทำกิจกรรมที่ชอบ และได้ใช้เวลากับครอบครัวและคนที่รักได้อย่างเต็มที่ สำหรับพนักงานด่านหน้าที่ต้องเข้ามาดูแลระบบ และให้บริการลูกค้า ที่ไม่อาจหยุดต่อเนื่องใน recharge week ได้จะได้รับ In Lieu Time พิเศษในภายหลัง ”

จากผลสำรวจและงานวิจัยของ “Gallup” พบว่า ความเหนื่อยล้าในการทำงานเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิด Burnout Syndrome หรือ ภาวะหมดไฟ นักวิจัยยังกล่าวอีกว่า 2 ใน 3 ของพนักงานนั้นมีภาวะหมดไฟ และมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สาเหตุจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 พนักงานที่ทำงาน WFH เป็นเวลานานขึ้นส่งผลให้รู้สึกโดดเดี่ยวและเหนื่อยล้ามากขึ้น

นอกจากนี้ผลสำรวจความคิดเห็น ของบริษัท Tech company ชื่อดังอย่าง “Adobe” จากกลุ่มตัวอย่าง 5,500 คน หนึ่งในคำถามที่น่าสนใจ คือ “ก่อนนี้เราเคยใช้เวลาราวสองชั่วโมงต่อวันเดินทางไป-กลับที่ทำงาน แต่ตอนนี้เมื่อพนักงานทำงานจากที่บ้าน (WFH) เราใช้เวลาดังกล่าวไปกับเรื่องใดบ้าง?”  ซึ่งคำตอบคือ “พนักงานส่วนใหญ่ใช้เวลาว่างที่เพิ่มขึ้น ไปกับการทำงานที่มากขึ้น”

ผลสำรวจพบว่าพนักงานบริษัททำงานโดยเฉลี่ย 44.9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ส่วนผู้ประกอบการ SME ทำงานโดยเฉลี่ย 45.1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งมากกว่าชั่วโมงทำงานปกติ “ด้วยเหตุนี้ทำให้ FINNOMENA มองเห็นความสำคัญในครั้งนี้และมอบ Recharge Week เพื่อให้พนักงานได้มีเวลาให้ตัวเอง ได้พักผ่อนลดอาการ Burnout และเปิดต่อม Creativity”

สำหรับทิศทางการขับเคลื่อนองค์กร ของ FINNOMENA ในปี 2565 คือการเดินสู่การเป็น Wealth Creation Platform ที่ตอบโจทย์โลกการลงทุนที่กำลังเปลี่ยนแปลง โดยเพิ่มสินทรัพย์การลงทุนใหม่ ๆ อย่าง Crypto, P2P Lending เข้ามาบนแพลตฟอร์ม เพื่อสนับสนุนเหล่า Wealth Creators ทั้งนักลงทุนและที่ปรึกษาทางการเงิน ให้มีโอกาสได้นำเอาสินทรัพย์โลกใหม่เหล่านี้มาประกอบในการจัดพอร์ตการลงทุน

“ภารกิจในปีนี้นับว่าท้าทายกว่าทุก ๆ ปี การได้ recharge จะช่วยเปิดต่อม “ความคิดสร้างสรรค์” ทำให้พวกเรา FINNOMENIAN สามารถสร้างนวัตกรรมการลงทุนใหม่ ๆ มาตอบโจทย์นักลงทุนได้ และพนักงานที่มี motivation ถือเป็นกุญแจสำคัญที่สุดในการขับเคลื่อนองค์กรให้บรรลุ Mission ของเราในระยะยาว” นายเจษฎา กล่าว

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ