Finnomena โฉมใหม่ ภายใต้กลยุทธ์ “Ahead of the Game มองขาดทุกโอกาสการลงทุน” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

Finnomena (ฟินโนมีนา) บริษัทที่ให้บริการด้านการลงทุนแบบครบวงจร ประกาศปรับภาพลักษณ์ใหม่ (Rebranding) ครั้งใหญ่ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคำแนะนำการลงทุนที่เป็นกลางให้นักลงทุน ภายใต้กลยุทธ์ “Ahead of the Game มองขาดทุกโอกาสการลงทุน” มาดูกันว่า Finnomenaโฉมใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

สินทรัพย์การลงทุนที่หลากหลาย : Product

Finnomena โฉมใหม่ ภายใต้กลยุทธ์ “Ahead of the Game มองขาดทุกโอกาสการลงทุน” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

นำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลายให้นักลงทุนได้เลือกลงทุนครบจบในแพลตฟอร์มของ Finnomena ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น กองทุนรวม เงินฝาก สินเชื่อออนไลน์ระหว่างบุคคล ตราสารหนี้ หุ้นกู้คราวด์ฟันด์ดิง และอีกมากมายที่กำลังจะตามมาในอนาคต

 • กองทุนรวม: Finnomena ให้บริการการลงทุนในกองทุนรวมแบบครบครัน มีทั้งกองทุนเดี่ยว และแบบจัดพอร์ตกองทุนตามความเสี่ยงและผลตอบแทนที่คาดหวัง เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักลงทุน ครอบคลุมกว่า 1,680 กองทุนจากหลากหลายบลจ. ชั้นนำของประเทศไทย
 • กองทุน Term Fund: นักลงทุนสามารถทำรายการซื้อกองทุน Term Fund ด้วยตัวเองผ่านแอปพลิชัน Finnomena โดยกดเพิ่มรายการคำสั่งซื้อที่พอร์ต DIY ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักลงทุนที่กำลังมองหาสินทรัพย์ที่มีผลตอบแทนคาดหวังเฉลี่ยสูงกว่าเงินฝากประจำ
 • หุ้นกู้: Finnomena จับมือเป็นพันธมิตรกับ บริษัทหลักทรัพย์ผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้ เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนในหุ้นกู้ จับจังหวะช่วงที่ดอกเบี้ยไทยทำจุดสูงสุดในรอบ 10 ปี โดยหุ้นกู้ที่นักลงทุนสามารถลงทุนได้จะเป็นหุ้นกู้ของบริษัทที่ผ่านเกณฑ์การคัดสรรในด้านงบการเงินและโอกาสการผิดนัดชำระหนี้
 • หุ้นกู้ Crowdfunding: Finnomena จับมือเป็นพันธมิตรกับ Siam Validus แพลตฟอร์มหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงอันดับหนึ่งของไทย เพื่อเปิดประสบการณ์ลงทุนในธุรกิจ SMEs ที่มีศักยภาพสูงของไทยผ่านหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงบนแอปพลิเคชันของ Finnomena
 • กองทุนประหยัดภาษี (Tax Saving Fund): เลือกลงทุนกองทุนประหยัดภาษีทั้ง SSF, RMF และ ThaiESG จากหลากหลาย บลจ. บนแพลตฟอร์มการลงทุนที่เป็นกลางของ Finnomena ด้วยค่าธรรมเนียมกองทุนที่เท่ากับการซื้อตรงจากธนาคาร

Platform : แพลตฟอร์มตอบโจทย์ทุกสไตล์การลงทุน

Finnomena โฉมใหม่ ภายใต้กลยุทธ์ “Ahead of the Game มองขาดทุกโอกาสการลงทุน” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

แพลตฟอร์มของ Finnomena ช่วยสนับสนุนประสบการณ์ของนักลงทุนให้ครบจบในที่เดียว ซึ่งประกอบไปด้วยแหล่งความรู้ด้านการลงทุน (Knowledge Hub) แพลตฟอร์มซื้อขาย (Trading Platform) นวัตกรรมวางแผนการลงทุนระดับโลกอย่าง Goals Navigator และ โทเคนดิจิทัลที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับนักลงทุนอย่าง FINT Token

 • แหล่งความรู้ด้านการลงทุน (Knowledge Hub): ส่งต่อความรู้และข้อมูลด้านการลงทุนที่ทันเหตุการณ์ให้กับนักลงทุนไทยในรูปแบบของบทความและวิดีโอผ่านเว็บไซต์และ Social Media ช่องทางต่าง ๆ ของ Finnomena
 • แพลตฟอร์มซื้อขาย (Trading Platform): แพลตฟอร์มการลงทุนที่ช่วยบริหารและจัดการเป้าหมายทางการเงินระยะยาว พร้อมให้ซื้อ ขาย และสับเปลี่ยนกองทุนรวม ไม่ว่าจะภายใต้ บลจ. เดียวกันหรือต่าง บลจ. มีระบบ Dollar Cost Averaging (DCA) ที่สามารถตั้งรายการลงทุนรายเดือนทั้งกองทุนรวมและกองทุนประหยัดภาษีแบบอัตโนมัติได้ด้วยตัวเองผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Finnomena ตั้งรายการเพียงครั้งเดียว ระบบจะลงทุนให้อัตโนมัติทุกสัปดาห์หรือทุกเดือน พร้อมปรับเปลี่ยนแผนได้ตลอดเวลา สามารถติดตามผลลัพธ์การลงทุนได้ทุกเมื่อผ่านแอปพลิเคชัน
 • Goals Navigator: นวัตกรรมบริการวางแผนลงทุนจัดพอร์ตระดับโลกหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ทาง Finnomena และ Franklin Templeton ร่วมมือกันพัฒนาและออกแบบเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และเป้าหมายการลงทุน สามารถวางแผนเป้าหมายทุกช่วงชีวิตได้ครบจบในที่เดียว
 • FINT: โทเคนดิจิทัลเพื่อการใช้ประโยชน์บนเทคโนโลยีบล็อกเชน Ethereum ที่จะให้สิทธิ์ผู้ถือโทเคนในการรับประโยชน์จากการใช้งานแพลตฟอร์มและเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมต่าง ๆ บนผลิตภัณฑ์และบริการของกลุ่ม Finnomena

Partner : การันตีคุณภาพโดยพันธมิตรทั้งในไทยและระดับโลก

Finnomena โฉมใหม่ ภายใต้กลยุทธ์ “Ahead of the Game มองขาดทุกโอกาสการลงทุน” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

Finnomena เป็นพันธมิตรกับบริษัทด้านการเงินชั้นนำ ทั้ง องค์กรการบริหารจัดการการลงทุนระดับโลกอย่าง Franklin Templeton, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนทั้ง 21 แห่งในประเทศไทย รวมถึงกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนหลากหลายแขนง เพื่อส่งมอบประสบการณ์การลงทุนที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

 • Franklin Templeton: ยกระดับกลยุทธ์การลงทุนของคุณให้เป็นระดับโลก Finnomena ร่วมกับ Franklin Templeton ออกแบบพอร์ตการลงทุนที่เหมาะกับคนไทย พร้อมส่งต่อบทวิเคราะห์การลงทุนจากศูนย์วิจัยด้านการลงทุนระดับโลกให้คุณได้รู้ก่อนใคร
 • Guru Port: Finnomena จับมือร่วมกับกูรูนักลงทุนชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย พัฒนาแนวคิดออกมาเป็นพอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักลงทุน
 • Fund House Port: พอร์ตการลงทุนที่บริหารโดยทีมผู้จัดการกองทุนและนักวิเคราะห์ที่เชี่ยวชาญจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ชั้นนำในประเทศไทย ได้แก่ บลจ. อเบอร์ดีน, บลจ. บัวหลวง,  บลจ. อีสท์สปริง, บลจ. กสิกรไทย, บลจ. กรุงศรี, บลจ. กรุงไทย, บลจ. ไทยพาณิชย์, บลจ. ทิสโก้ และ บลจ. ยูโอบี
 • Definit: ให้คำแนะนำการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ นอกจากกองทุนรวม มุ่งเน้นการให้คำแนะนำที่ชัดเจน นำไปใช้ได้จริง และมีคุณภาพ เพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทน ช่วยส่งเสริมให้นักลงทุนไทย มีโอกาสประสบความสำเร็จในการลงทุนมากขึ้น

Service : บริการที่ปรึกษาอย่างใกล้ชิด

Finnomena โฉมใหม่ ภายใต้กลยุทธ์ “Ahead of the Game มองขาดทุกโอกาสการลงทุน” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

Finnomena มุ่งพัฒนาด้านการบริการแก่นักลงทุนด้วยคำแนะนำการลงทุนที่เป็นกลางผ่านการวิเคราะห์เชิงลึกเสริมทัพด้วยทีมที่ปรึกษาการลงทุนที่จะคอยดูแลคุณอย่างใกล้ชิดในทุกช่วงเวลา

 • คำแนะนำซื้อขาย (Investment Call): ช่วยคุณมองขาดทุกโอกาสการลงทุน ด้วยคำแนะนำการลงทุนที่เป็นกลาง ตามติดสถานการณ์ตลาดอย่างใกล้ชิด และมีทางเลือกที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์การลงทุน ประกอบไปด้วย
  • Fundtalk Call: คำแนะนำการลงทุนเพื่อโอกาสทำกำไรในระยะสั้น-กลาง สไตล์ The Contrarian Investor เน้นกลยุทธ์การลงทุนที่มุ่งหาสินทรัพย์ที่ถูกทิ้ง จนราคาปรับตัวลงมาลึกมากจนเกินไป แต่ศักยภาพการเติบโตยังดี
  • Mr.Messenger Call: คำแนะนำการลงทุนเพื่อโอกาสทำกำไรในระยะสั้น-กลาง เน้นการใช้ปัจจัยทางเทคนิคจับจังหวะตลาดในสไตล์ Trend Follower Investor ที่เป็นการศึกษาพฤติกรรมของราคาสินทรัพย์ในอดีต โดยใช้หลักสถิติเพื่อนำมาคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์ในอนาคต
  • MEVT Call: คำแนะนำการลงทุนในกองทุนเด่นที่มีโอกาสทำผลตอบแทนได้ดีในระยะกลาง-ยาว โดยพิจารณาปัจจัยรอบด้านตาม MEVT Framework ซึ่งจะมีทั้งมุม Fundamental และ Technical
 • ที่ปรึกษาการลงทุน (Financial Advisor): ดูแลคุณโดยทีมที่ปรึกษาการลงทุนที่ได้รับความเห็นชอบจากสำนักงาน ก.ล.ต. และผ่านการรับรองจาก Finnomena พร้อมให้คุณลงทุนได้อย่างมั่นใจด้วยคำแนะนำการลงทุนที่เหมาะสมกับคุณ

 

Finnomena โฉมใหม่ ภายใต้กลยุทธ์ “Ahead of the Game มองขาดทุกโอกาสการลงทุน” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

Finnomena เติบโตอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2558 การันตีด้วยทีมที่ปรึกษาการลงทุน Finnomena มากกว่า 2,400 ท่าน มูลค่าการลงทุนภายใต้แพลตฟอร์มกว่า 40,000 ล้านบาท พร้อมการเติบโตของยอดผู้ติดตามกว่า 600,000 ราย และจำนวนบัญชีลงทุนบนแพลตฟอร์มกว่า 280,000 บัญชี ส่งผลให้ Finnomena ก้าวขึ้นมาเป็นแพลตฟอร์มอันดับ 1 ของบริษัทนายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุนในประเทศไทย (ณ วันที่ 31 มกราคม 2567) และการันตีด้วยรางวัลระดับโลก The Most Innovative WealthTech Firm ของประเทศไทย

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ Finnomena โฉมใหม่ได้ที่ https://new.finnomena.com/

Finnomena โฉมใหม่ ภายใต้กลยุทธ์ “Ahead of the Game มองขาดทุกโอกาสการลงทุน” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?