กองทุนแนะนำ FundTalk Call

FundTalk Call คือคำแนะนำกองทุนรวมโดย Jet – The Contrarian ที่มีมุมมองการลงทุนในรูปแบบ “สวนตลาด” เน้นเฟ้นหาสินทรัพย์ที่ถูกทิ้ง จนราคาปรับตัวลงลึกมากจนเกินไป แต่ศักยภาพการเติบโตยังดี และมีลมหนุนที่ทำให้เริ่มเห็นสัญญาณการกลับตัวขึ้นได้ 

เป้าหมายของการลงทุนในสไตล์นี้ จึงเป็นการมองหาโอกาสเข้าลงทุนในสินทรัพย์ที่ดี ราคาถูก ตอนที่คนไม่เหลียวแล และหากคุณเองก็เชื่อในไอเดียการลงทุนแบบ The Contrarian Style นี่คือกองทุนแนะนำทั้งหมดที่เรารวมมาไว้ให้ครบในที่เดียว

กองทุนแนะนำ FundTalk Callอัปเดตมุมมองการลงทุนล่าสุด ณ วันที่ 27 มีนาคม 2024 โดย Finnomena Funds

กองทุนแนะนำ FundTalk Call

MEGA10CHINA-A

แนะนำ “ซื้อ” กองทุนหุ้นจีนที่เน้นลงทุน 10 หุ้นจีนแบรนด์ระดับโลก ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง โดยจะได้รับประโยชน์จากท่าทีของรัฐบาลที่หันกลับมากระตุ้นเศรษฐกิจเต็มสูบ

PRINCIPAL GCLEAN-A

แนะนำ “ซื้อ” กองทุนหุ้นกลุ่มพลังงานสะอาด เน้นลงทุนในบริษัทผู้ผลิตพลังงานทางเลือกทั่วโลก ซึ่งจะเคลื่อนไหวสวนทางกับทิศทางดอกเบี้ย ดังนั้น การที่ Fed คอมเฟิร์มการปรับลดอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้ จึงเป็นโอกาสลงทุนในหุ้น Clean Energy

KT-ENERGY

แนะนำ “ซื้อ” กองทุนหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงาน จากมุมมองเชิงบวกต่อราคาน้ำมันที่มีแนวโน้มเป็นขาขึ้น เพราะประเด็นปริมาณการผลิตน้ำมันโลกที่มีโอกาสขาดแคลน ซึ่งเกิดจากประเด็นด้านภูมิรัฐศาสตร์ 

KFSINCFX-A

แนะนำ “ซื้อ” กองทุนตราสารหนี้โลกที่ไม่ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน (unhedged) รับโอกาส Bond Yield ที่สูง พร้อม Capital Gain เมื่อ Fed ลดดอกเบี้ย และกำไรค่าเงินหากเงินบาทอ่อนค่าต่อ

K-SEMQ

แนะนำ “ซื้อ” กองทุนหุ้นตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market) โดยมองเห็นโอกาสครั้งใหม่ของการเติบโตที่มีอัพไซด์ค่อนข้างสูง หนุนโดยประเทศจีน เกาหลีใต้ ไต้หวัน อินเดีย และบราซิล

KFHEALTH-A K-GHEALTH(UH)

แนะนำ “ซื้อ” กองทุนหุ้นกลุ่มสุขภาพ Global Health Care เป็นธีม Laggard Play ที่ราคายังขึ้นมาไม่เยอะ และมีโอกาสทะยานต่อจากการเกิด Sector Rotation ซึ่งหมุนจากหุ้นเทคโนโลยี

TISCOHD-A

แนะนำ “ขาย” กองทุนหุ้นไทยขนาดใหญ่ที่เน้นจ่ายปันผลสูง หลังพบว่าตลาดยังขาดแรงกระตุ้นและไม่มีสัญญาณการเคลื่อนไหวที่ชัดเจน จึงแนะนำโยกไปหาสินทรัพย์ใหม่ที่มีความน่าสนใจมากกว่า

กองทุนไหนดี ดูคำแนะนำทั้งหมด คลิกเลย

ไหน ๆ จะลงทุนทั้งที การไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเต็มเนี่ย ออกจะฟินสุดๆ ทีมงานมัดรวม FINT Cashback ตามลิงก์ข้างล่างเลย 👇🏻👇🏻👇🏻

1️⃣ อยากใช้ FINT Cashback ต้องเข้าตรงไหน?
💡 Link : https://www.finnomena.com/fint/cashback

2️⃣ สอนใช้ FINT Cashback แบบจับมือทำ
💡 Link : https://youtu.be/Zsrs7URDUwM?si=uROVCvLFIvA_Au0f

3️⃣ กองทุนที่เราจะลงทุน เข้าร่วม Cashback ไหม?
💡 Link : https://www.finnomena.com/fint/cashback/fund-list

4️⃣ อยากรู้ลึกๆ ว่า FINT Cashback คืออะไร?
💡 Link : https://docs.fint.finance/fint-token/use-fint-fint/cashback-from-fee

สามารถศึกษารายละเอียดของกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.finnomena.com/fund/


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | กองทุนรวมนี้ลงทุนกระจุกตัวในผู้ออกตราสารหรือประเทศใดประเทศหนึ่ง จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของ พอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | คำแนะนำการลงทุนนี้เป็นไปตามกรอบการพิจารณาของ Finnomena Funds ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในระยะเวลาตามแต่ละประเภทของพอร์ตเท่านั้น บริษัทมิได้การันตีถึงผลตอบแทนที่จะได้จากคำแนะนำการลงทุนดังกล่าว มีความเสี่ยงที่ผลตอบแทนอาจไม่เป็นไปตามคาดหวัง หรือมีผลขาดทุนได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE @FINNOMENAPORT | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299

เปิดโหมด Risk-On!