กองทุนแนะนำ MEVT Call

MEVT Call เป็นคำแนะนำกองทุนรวมที่มีเป้าหมายแบบ The Long-Term Growth คือเฟ้นหาสินทรัพย์การลงทุนที่มีศักยภาพในการสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างต่อเนื่องในระยะยาว โดยพิจารณาภายใต้ Framework ที่รอบด้ายทั้งปัจจัยพื้นฐานและปัจจัยทางเทคนิค ดังนี้

Macro – ปัจจัยเชิงมหภาค เงินเฟ้อ นโยบายการเงินและการคลัง ประชากรศาสตร์ การเมืองระหว่างประเทศ และอื่น ๆ ที่เป็นปัจจัยขับเคลื่อนทิศทางเศรษฐกิจ

Earnings – วิเคราะห์การเติบโตของกำไร และแนวโน้มการปรับประมาณการกำไร

Valuation – วิเคราะห์มูลค่าของสินทรัพย์ที่ลงทุนว่ามีความน่าสนใจมากเพียงใด เพื่อนำไปสู่คำแนะนำเข้าลงทุนในระดับราคาที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุนได้

Technical – ปัจจัยส่งผลกระทบอื่น ๆ เช่น fund flow, sentiment, seasonal statistic และ technical analysis

กองทุนแนะนำ MEVT Callอัปเดตมุมมองการลงทุนล่าสุด ณ วันที่ 10 เมษายน 2024 โดย Finnomena Funds

กองทุนแนะนำ MEVT Call

PRINCIPAL VNEQ-A

กองทุนหุ้นเวียดนาม ประเทศดาวเด่นแห่งอาเซียนที่มีปัจจัยหนุนระยะยาวทั้งในเชิงพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และอัพไซด์จากโอกาสยกระดับตลาดหุ้นเข้าคำนวณในดัชนี Emerging Markets 

UOBSA

กองทุนหุ้นเอเชีย (ไม่รวมญี่ปุ่น) ที่โดดเด่นในเรื่องการคัดเลือกหุ้นด้วย AI ร่วมกับผู้จัดการกองทุน ซึ่งพิสูจน์ด้วยผลตอบแทนที่โตเหนือคู่แข่ง พร้อมรับอานิสงส์จากดอลลาร์อ่อนค่า เม็ดเงินลงทุนไหลเข้าตลาดเอเชียมากขึ้น

ONE-EUROEQ

กองทุนหุ้นยุโรป กลับมาน่าสนใจอีกครั้งหลังเห็นสัญญาณบวกจากการฟื้นตัวของทิศทางเศรษฐกิจ และแนวโน้มดอกเบี้ยที่น่าจะลดลงได้เร็ว ประกอบกับ Valuation ที่ยังถูกเมื่อเทียบกับ Developed Markets อื่น ๆ

SCBKEQTG

กองทุนหุ้นเกาหลีใต้ เป็นจังหวะฟื้นตัวตามวัฏจักร Semiconductor และ Valuation ที่ยังไม่แพง รวมทั้งยังมีปัจจัยหนุนจากโครงการ Value-up program เพื่อส่งเสริมมูลค่าตลาดหุ้น

AFMOAT-HA

กองทุนหุ้นสหรัฐอเมริกา ซึ่งเน้นลงทุนในหุ้น Value ที่มีปราการทางธุรกิจแข็งแกร่งในระดับ Valuation ที่เหมาะสม สามารถทยอยสะสมได้ในระยะยาว

K-CHINA-A(A) ABCA-A

กองทุนหุ้นจีน ถือว่าโมเมนตัมเริ่มกลับมาแล้ว หลังแนวโน้มการกระตุ้นของทางการที่เริ่มทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง ตลาดเริ่มตอบรับกับมาตรการต่าง ๆ ในเชิงบวก ประกอบกับ Valuation อยู่ในระดับถูกซึ่งได้สะท้อนความกังวลไปมากแล้ว

UGIS-N KFSINCFX-A

โอกาสทองครั้งสุดท้ายในการเข้าลงทุนกองทุนตราสารหนี้โลก ก่อนที่จะ Fed จะตัดสินใจปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายครั้งแรกในปีนี้

ไหน ๆ จะลงทุนทั้งที การไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเต็มเนี่ย ออกจะฟินสุด ๆ ทีมงานมัดรวม FINT Cashback ตามลิงก์ข้างล่างเลย 👇🏻👇🏻👇🏻

1️⃣ อยากใช้ FINT Cashback ต้องเข้าตรงไหน?
💡 Link : https://www.finnomena.com/fint/cashback

2️⃣ สอนใช้ FINT Cashback แบบจับมือทำ
💡 Link : https://youtu.be/Zsrs7URDUwM?si=uROVCvLFIvA_Au0f

3️⃣ กองทุนที่เราจะลงทุน เข้าร่วม Cashback ไหม?
💡 Link : https://www.finnomena.com/fint/cashback/fund-list

4️⃣ อยากรู้ลึกๆ ว่า FINT Cashback คืออะไร?
💡 Link : https://docs.fint.finance/fint-token/use-fint-fint/cashback-from-fee

สามารถศึกษารายละเอียดของกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.finnomena.com/fund/


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | กองทุนรวมนี้ลงทุนกระจุกตัวในผู้ออกตราสารหรือประเทศใดประเทศหนึ่ง จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของ พอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | คำแนะนำการลงทุนนี้เป็นไปตามกรอบการพิจารณาของ Finnomena Funds ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในระยะเวลาตามแต่ละประเภทของพอร์ตเท่านั้น บริษัทมิได้การันตีถึงผลตอบแทนที่จะได้จากคำแนะนำการลงทุนดังกล่าว มีความเสี่ยงที่ผลตอบแทนอาจไม่เป็นไปตามคาดหวัง หรือมีผลขาดทุนได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE @FINNOMENAPORT | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299

เปิดโหมด Risk-On!